SAT Data and Information Center

ศูนย์ข้อมูลและสารสนเทศเพื่อการบริหารองค์กรสู่ความเป็นเลิศ


ผลงานวิชาการอื่น ๆ

กรอง
ของ : พัชรินทร์ ภักดีฉนวน

โครงการวิจัย (ฐาน PRPM)

ปีงบโครงการ/บทบาทแหล่งทุนช่วงเวลา
2563การวิเคราะห์สมบัติทางเคมีกายภาพของน้ำนมแพะเสริมแคลเซียมและสังกะสีด้วยเทคนิคฟูเรียทรานสฟอร์มอินฟราเรดสเปกโตรสโกปี
Analysis of physicochemical properties of calcium and zinc fortified goat milk by Fourier transform infrared spectroscopy
ผู้ร่วมวิจัย (ref: 22553)
เงินรายได้วิทยาเขต
ทั่วไป (วิทยาเขตปัตตานี)
งบประมาณ: 200,000 บาท
15-APR-20, 14-APR-21
2562การวิเคราะห์ปริมาณกรดไขมันทรานส์ในผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจนบางส่วน
Analysis of Trans Fatty Acids in Partially Hydrogenated Oil Products
หัวหน้าโครงการ (ref: X620725)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี)
งบประมาณ: 30,000 บาท
01-APR-19, 30-SEP-19
2561ผลของกระบวนการเตรียมและการสเตอริไลส์ต่อสารประกอบฟีนอลิกและแอนโทไซยานินในน้ำผัก-ผลไม้
Effect of Preparation and Sterilization on Phenolic Compounds and Anthocyanin in Fruit and Vegetable Juice
หัวหน้าโครงการ (ref: 21195)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี)
งบประมาณ: 30,000 บาท
01-JUN-18, 30-NOV-18
2560ผลของพีเอชและการแช่แข็งต่อสมบัติทางเคมีกายภาพของน้ำนมแพะและการปรับปรุงสมบัติ
Effect of pH and Freezing on Physicochemical Properties of Goat Milk and Properties Improving
หัวหน้าโครงการ (ref: 20260)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 400,000 บาท
01-OCT-17, 30-SEP-19
2558ปัจจัยในการเกิดปฏิกิริยาสีน้ำตาลของกล้วยหินและการยืดอายุการเก็บผลิตภัณฑ์ กล้วยหินต้ม
Factors Affecting Browning Reaction of Kluai Hin (Musa sapientum) and Shelf life Extending of Boiled Banana Products
หัวหน้าโครงการ (ref: 16340)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 450,000 บาท
10-AUG-15, 09-AUG-17
2557การละลายของสารประกอบแคลเซียมในน้ำนมแพะในสภาวะต่างๆ
Solubility of Calcium Compounds in Goat Milk at Various Conditions
หัวหน้าโครงการ (ref: 15163)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 400,000 บาท
30-SEP-14, 30-SEP-15
2557ปริมาณกรดเบนโซอิกและซอร์บิกในเครื่องดื่มที่จำหน่ายในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้
Benzoic Acid and Sorbic Acid Contents in Beverages Distributed from Three Southern Boarder Provinces
ที่ปรึกษาโครงการ (ref: X570621)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
กองทุนวิจัยคณะ วทท. (ทุนพัฒนานักวิจัย)
งบประมาณ: 100,000 บาท
20-JAN-14, 20-JAN-15
2556ผลของกลีเซอรีนในอาหารแพะต่อองค์ประกอบทางเคมี ความคงตัวต่อความร้อนและคุณภาพของน้ำนมแพะสเตอริไลส์
Effect of Glycerin in Goat Ration on Milk Chemical Composition, Heat Stability and Quality of Sterilized Goat Milk
หัวหน้าโครงการ (ref: X560923)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 400,000 บาท
17-SEP-13, 16-SEP-14
2555ผลของสภาวะการทำแห้งแบบพ่นฝอย สารยึดเกาะ และอิมัลซิไฟเออร์ต่อคุณภาพของนมแพะผง
Effect of Spray Drying Conditions, Binder and Emulsifier on Qualities of Goat Milk Powder
หัวหน้าโครงการ (ref: X551139)
เงินรายได้วิทยาเขต
วิจัยกำหนดทิศทาง (วิทยาเขตปัตตานี)
งบประมาณ: 300,000 บาท
01-MAY-12, 31-OCT-13
2554ผลของสายพันธุ์ต่อองค์ประกอบของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ และสภาวะที่เหมาะสมในการเตรียมโมโนลอริน
Effect of Coconut Varieties on Composition of Virgin Coconut Oil and Preparation of Monolaurin
หัวหน้าโครงการ (ref: X541215)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 300,000 บาท
17-AUG-11, 01-APR-14
2553คุณลักษณะของนมแพะจากผู้ประกอบการใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
Characteristics of Goat's Milk Collected from Enterprises in Three Southern Border Province
หัวหน้าโครงการ (ref: A17911)
เงินรายได้วิทยาเขต
ทั่วไป (วิทยาเขตปัตตานี)
งบประมาณ: 250,000 บาท
01-AUG-09, 31-JAN-10
2553ไก่ฆอและพร้อมบริโภคด้วยเทคนิค Sous Vide
Golek Chicken Ready to Eat by Sous Vide Technic
หัวหน้าโครงการ (ref: X531029)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 250,000 บาท
01-OCT-09, 30-SEP-10
2553ผลของการใช้โปรตีนถั่วเหลืองไฮโดรไลเสทและคาราจีแนนต่อสมบัติของน้ำมันพรี-อิมัลซิไฟด์และการประยุกต์ใช้ในไส้กรอกอิมัลชั่นฮาลาล
Effect of Soyprotein Hydrolysate and Carageenan on Properties of Pre-Emulsified fat and Application in Halal Emulsion Sausage
หัวหน้าโครงการ (ref: X531027)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 250,000 บาท
01-OCT-09, 30-SEP-10
2553เครื่องดื่มจากน้ำสกัดจากข้าวมีสี : ผลของกระบวนการแปรรูปต่อคุณภาพ
Beverage Product from Pigmented Rice Extract : Effect of Processing on Qualities
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X531026)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 250,000 บาท
01-OCT-09, 30-SEP-10
2552การเตรียมน้ำมันพรีอิมัลซิฟายด์เพื่อใช้ในไส้กรอกอิมัลชันฮาลาล
Preparation of Pre-emulsified Fat for Use in Halal Emulsion Sausage.
หัวหน้าโครงการ (ref: A17037)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ)
งบประมาณ: 300,000 บาท
01-OCT-08, 31-MAR-10
2550โครงการวิจัยสมแพะภาคใต้ตอนล่าง การลดกลิ่นสาบนมแพะ
Goat's Milk Research Projects in Lower Southern Thailand : Milk off-flavors reduction.
หัวหน้าโครงการ (ref: A15846)
เงินทุนภายนอก (ในประเทศ)
สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
งบประมาณ: 726,000 บาท
01-AUG-07, 31-JUL-08
2550ผลของสภาวะการเกิด Isomerization และความคงตัวของ Conjugated Linoleic Acid.
Effects of Isomerization Conditions and Stabilityof Conjugated linoleic Acid from sunflower oil.
หัวหน้าโครงการ (ref: A13886)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
กองทุนวิจัยคณะ วทท. (ทุนสนับสนุนความร่วมมือต่างประเทศในกลุ่มประเทศอาเซี่ยน)
งบประมาณ: 150,000 บาท
01-AUG-07, 31-JAN-09
2549ผลของชนิดเนื้อสัตว์ ไขมัน และวัตถุเจือปนอาหารต่อคุณภาพของไส้กรอกฮาลาล
Effective of meats, fats and food additive on Halasausage qualities.
หัวหน้าโครงการ (ref: A13648)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
รายได้ วทท
งบประมาณ: 125,000 บาท
01-MAY-06, 30-APR-07
2544การพัฒนาผู้ประกอบการผลิตน้ำบริโภคในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทจังหวัดปัตตานี โดยใช้ระบบประกันคุณภาพด้วยตนเอง
Improvement of bottled drinking water producer inPattani by using autonomous quality assurance system
ผู้ร่วมวิจัย (ref: A03556)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ)
งบประมาณ: 222,000 บาท
01-OCT-00, 30-SEP-01
2543การสำรวจและจัดทำฐานข้อมูลแหล่งผลิตอาหารฮาลาลในพื้นที่โครงการสามเหลี่ยมเศรษฐกิจ
Survey and Data-Base Processing of Halal-Food Production in Pattani, Yala and Narathivas.
หัวหน้าโครงการ (ref: A03086)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ)
งบประมาณ: 69,300 บาท
01-OCT-99, 30-SEP-00
2541การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากลูกเดือย

หัวหน้าโครงการ (ref: A12695)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
รายได้ วทท
งบประมาณ: 20,000 บาท
01-OCT-97, 30-SEP-98
2539การพัฒนากระบวนการผลิตบูดูด้วยกล้าเชื้อจุลินทรีย์
Budu Processing Development with Bacterial and mold Starter Cultures.
หัวหน้าโครงการ (ref: A15488)
เงินทุนภายนอก (ในประเทศ)
สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ - นักวิจัยใหม่
งบประมาณ: 199,000 บาท
01-AUG-96, 28-FEB-98
รวม 22 รายการ 5,421,300 บาท*

Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th