ปีงบ | โครงการ/บทบาท | แหล่งทุน | ช่วงเวลา |
---|---|---|---|
2563 | การวิเคราะห์สมบัติทางเคมีกายภาพของน้ำนมแพะเสริมแคลเซียมและสังกะสีด้วยเทคนิคฟูเรียทรานสฟอร์มอินฟราเรดสเปกโตรสโกปี Analysis of physicochemical properties of calcium and zinc fortified goat milk by Fourier transform infrared spectroscopy ผู้ร่วมวิจัย (ref: 22553) | เงินรายได้วิทยาเขต ทั่วไป (วิทยาเขตปัตตานี) งบประมาณ: 200,000 บาท | 15-APR-20, 14-APR-21 |
2562 | การวิเคราะห์ปริมาณกรดไขมันทรานส์ในผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจนบางส่วน
Analysis of Trans Fatty Acids in Partially Hydrogenated Oil Products หัวหน้าโครงการ (ref: X620725) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี) งบประมาณ: 30,000 บาท | 01-APR-19, 30-SEP-19 |
2561 | ผลของกระบวนการเตรียมและการสเตอริไลส์ต่อสารประกอบฟีนอลิกและแอนโทไซยานินในน้ำผัก-ผลไม้ Effect of Preparation and Sterilization on Phenolic Compounds and Anthocyanin in Fruit and Vegetable Juice หัวหน้าโครงการ (ref: 21195) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี) งบประมาณ: 30,000 บาท | 01-JUN-18, 30-NOV-18 |
2560 | ผลของพีเอชและการแช่แข็งต่อสมบัติทางเคมีกายภาพของน้ำนมแพะและการปรับปรุงสมบัติ
Effect of pH and Freezing on Physicochemical Properties of Goat Milk and Properties Improving หัวหน้าโครงการ (ref: 20260) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 400,000 บาท | 01-OCT-17, 30-SEP-19 |
2558 | ปัจจัยในการเกิดปฏิกิริยาสีน้ำตาลของกล้วยหินและการยืดอายุการเก็บผลิตภัณฑ์ กล้วยหินต้ม Factors Affecting Browning Reaction of Kluai Hin (Musa sapientum) and Shelf life Extending of Boiled Banana Products หัวหน้าโครงการ (ref: 16340) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 450,000 บาท | 10-AUG-15, 09-AUG-17 |
2557 | การละลายของสารประกอบแคลเซียมในน้ำนมแพะในสภาวะต่างๆ Solubility of Calcium Compounds in Goat Milk at Various Conditions หัวหน้าโครงการ (ref: 15163) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 400,000 บาท | 30-SEP-14, 30-SEP-15 |
2557 | ปริมาณกรดเบนโซอิกและซอร์บิกในเครื่องดื่มที่จำหน่ายในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ Benzoic Acid and Sorbic Acid Contents in Beverages Distributed from Three Southern Boarder Provinces ที่ปรึกษาโครงการ (ref: X570621) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน กองทุนวิจัยคณะ วทท. (ทุนพัฒนานักวิจัย) งบประมาณ: 100,000 บาท | 20-JAN-14, 20-JAN-15 |
2556 | ผลของกลีเซอรีนในอาหารแพะต่อองค์ประกอบทางเคมี ความคงตัวต่อความร้อนและคุณภาพของน้ำนมแพะสเตอริไลส์ Effect of Glycerin in Goat Ration on Milk Chemical Composition, Heat Stability and Quality of Sterilized Goat Milk หัวหน้าโครงการ (ref: X560923) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 400,000 บาท | 17-SEP-13, 16-SEP-14 |
2555 | ผลของสภาวะการทำแห้งแบบพ่นฝอย สารยึดเกาะ และอิมัลซิไฟเออร์ต่อคุณภาพของนมแพะผง
Effect of Spray Drying Conditions, Binder and Emulsifier on Qualities of Goat Milk Powder หัวหน้าโครงการ (ref: X551139) | เงินรายได้วิทยาเขต วิจัยกำหนดทิศทาง (วิทยาเขตปัตตานี) งบประมาณ: 300,000 บาท | 01-MAY-12, 31-OCT-13 |
2554 | ผลของสายพันธุ์ต่อองค์ประกอบของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ และสภาวะที่เหมาะสมในการเตรียมโมโนลอริน Effect of Coconut Varieties on Composition of Virgin Coconut Oil and Preparation of Monolaurin หัวหน้าโครงการ (ref: X541215) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 300,000 บาท | 17-AUG-11, 01-APR-14 |
2553 | คุณลักษณะของนมแพะจากผู้ประกอบการใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ Characteristics of Goat's Milk Collected from Enterprises in Three Southern Border Province หัวหน้าโครงการ (ref: A17911) | เงินรายได้วิทยาเขต ทั่วไป (วิทยาเขตปัตตานี) งบประมาณ: 250,000 บาท | 01-AUG-09, 31-JAN-10 |
2553 | ไก่ฆอและพร้อมบริโภคด้วยเทคนิค Sous Vide Golek Chicken Ready to Eat by Sous Vide Technic หัวหน้าโครงการ (ref: X531029) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 250,000 บาท | 01-OCT-09, 30-SEP-10 |
2553 | ผลของการใช้โปรตีนถั่วเหลืองไฮโดรไลเสทและคาราจีแนนต่อสมบัติของน้ำมันพรี-อิมัลซิไฟด์และการประยุกต์ใช้ในไส้กรอกอิมัลชั่นฮาลาล Effect of Soyprotein Hydrolysate and Carageenan on Properties of Pre-Emulsified fat and Application in Halal Emulsion Sausage หัวหน้าโครงการ (ref: X531027) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 250,000 บาท | 01-OCT-09, 30-SEP-10 |
2553 | เครื่องดื่มจากน้ำสกัดจากข้าวมีสี : ผลของกระบวนการแปรรูปต่อคุณภาพ Beverage Product from Pigmented Rice Extract : Effect of Processing on Qualities ผู้ร่วมวิจัย (ref: X531026) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 250,000 บาท | 01-OCT-09, 30-SEP-10 |
2552 | การเตรียมน้ำมันพรีอิมัลซิฟายด์เพื่อใช้ในไส้กรอกอิมัลชันฮาลาล Preparation of Pre-emulsified Fat for Use in Halal Emulsion Sausage. หัวหน้าโครงการ (ref: A17037) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 300,000 บาท | 01-OCT-08, 31-MAR-10 |
2550 | โครงการวิจัยสมแพะภาคใต้ตอนล่าง การลดกลิ่นสาบนมแพะ Goat's Milk Research Projects in Lower Southern Thailand : Milk off-flavors reduction. หัวหน้าโครงการ (ref: A15846) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย งบประมาณ: 726,000 บาท | 01-AUG-07, 31-JUL-08 |
2550 | ผลของสภาวะการเกิด Isomerization และความคงตัวของ Conjugated Linoleic Acid. Effects of Isomerization Conditions and Stabilityof Conjugated linoleic Acid from sunflower oil. หัวหน้าโครงการ (ref: A13886) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน กองทุนวิจัยคณะ วทท. (ทุนสนับสนุนความร่วมมือต่างประเทศในกลุ่มประเทศอาเซี่ยน) งบประมาณ: 150,000 บาท | 01-AUG-07, 31-JAN-09 |
2549 | ผลของชนิดเนื้อสัตว์ ไขมัน และวัตถุเจือปนอาหารต่อคุณภาพของไส้กรอกฮาลาล Effective of meats, fats and food additive on Halasausage qualities. หัวหน้าโครงการ (ref: A13648) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน รายได้ วทท งบประมาณ: 125,000 บาท | 01-MAY-06, 30-APR-07 |
2544 | การพัฒนาผู้ประกอบการผลิตน้ำบริโภคในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทจังหวัดปัตตานี โดยใช้ระบบประกันคุณภาพด้วยตนเอง Improvement of bottled drinking water producer inPattani by using autonomous quality assurance system ผู้ร่วมวิจัย (ref: A03556) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 222,000 บาท | 01-OCT-00, 30-SEP-01 |
2543 | การสำรวจและจัดทำฐานข้อมูลแหล่งผลิตอาหารฮาลาลในพื้นที่โครงการสามเหลี่ยมเศรษฐกิจ Survey and Data-Base Processing of Halal-Food Production in Pattani, Yala and Narathivas. หัวหน้าโครงการ (ref: A03086) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 69,300 บาท | 01-OCT-99, 30-SEP-00 |
2541 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากลูกเดือย หัวหน้าโครงการ (ref: A12695) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน รายได้ วทท งบประมาณ: 20,000 บาท | 01-OCT-97, 30-SEP-98 |
2539 | การพัฒนากระบวนการผลิตบูดูด้วยกล้าเชื้อจุลินทรีย์ Budu Processing Development with Bacterial and mold Starter Cultures. หัวหน้าโครงการ (ref: A15488) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ - นักวิจัยใหม่ งบประมาณ: 199,000 บาท | 01-AUG-96, 28-FEB-98 |
รวม 22 รายการ 5,421,300 บาท* |
Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th