SAT Data and Information Center

ศูนย์ข้อมูลและสารสนเทศเพื่อการบริหารองค์กรสู่ความเป็นเลิศ


ผลงานวิชาการอื่น ๆ

กรอง
ของ : เทวี ทองแดง คาร์ริลา

โครงการวิจัย (ฐาน PRPM)

ปีงบโครงการ/บทบาทแหล่งทุนช่วงเวลา
2566นวัตกรรมจากกล้วยพันธุ์พื้นเมืองภาคใต้ของประเทศไทย: ส่วนประกอบเชิงฟังก์ชันและอาหารเพื่อสุขภาพ
Innovation from Local Banana Cultivars (Musa sp.) in Southern of Thailand: Functional Ingredient and Health Food
ผู้ร่วมวิจัย (ref: 23900)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF)
งบประมาณ: n/a บาท
01-OCT-22, 30-SEP-23
2565นวัตกรรมจากกล้วยกล้วยพันธุ์พื้นเมืองภาคใต้ของประเทศไทย: ส่วนประกอบเชิงฟังก์ชันและอาหารเพื่อสุขภาพ
Innovation from Local Banana Cultivars (Musa sp.) in Southern of Thailand: Functional Ingredient and Health Food
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X650074)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF)
งบประมาณ: n/a บาท
01-OCT-21, 30-SEP-22
2565การใช้ประโยชน์จากเปลือกกล้วยในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ
Utilization of banana peel for developing healthy snack product
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X650330)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF)
งบประมาณ: 254,823 บาท
01-OCT-21, 30-SEP-22
2564การพัฒนาอาหารฟังก์ชันจากกล้วยน้ำว้าดิบและการประเมินฤทธิ์เชิงชีวภาพในระดับสัตว์ทดลอง
Development of Functional Foods from Musa (ABB group) Unripe Kluai Nam Wa, Musa (ABB group), and Their Evaluation of Biological Activities in Animal Models
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X640366)
เงินทุนภายนอก (ในประเทศ)
{PMU} สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (สวก.)
งบประมาณ: n/a บาท
19-MAY-21, 18-MAY-22
2562ผลของระยะการสุกและการให้ความร้อนต่อสมบัติแป้งกล้วย
Effect of ripening stage and thermal treatment on properties banana flour
หัวหน้าโครงการ (ref: X620956)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 300,000 บาท
28-SEP-19, 28-SEP-21
2561สมบัติของฟิล์มสตาร์ชผสมจากมันสำปะหลังและเมล็ดทุเรียน
Properties of Starch Blend Films from Cassava and Durian Seed
ผู้ร่วมวิจัย (ref: 21134)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
กองทุนวิจัยคณะ วทท. (ทุนพัฒนานักวิจัย)
งบประมาณ: 100,000 บาท
01-MAY-18, 01-APR-19
2561การพัฒนากระบวนการแปรรูปอาหารขบเคี้ยวแบบพองกรอบจากโอคารา
Process Development of Puffed Snack Product from Okara
หัวหน้าโครงการ (ref: 21191)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี)
งบประมาณ: 30,000 บาท
01-OCT-17, 30-SEP-18
2560การเปรียบเทียบสมบัติของฟลาวร์และสตาร์ชเมล็ดทุเรียนพื้นบ้านพันธุ์ต่างๆ
Comparison of indigenous durian seed flour and starch from various varieties
หัวหน้าโครงการ (ref: 16623)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ
งบประมาณ: n/a บาท
01-OCT-16, 30-SEP-18
2560ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มน้ำอ้อยพาสเจอร์ไรส์บรรจุขวดอัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์
Pasteurized and Carbonated Sugarcane Juice Beverage Product
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X601546)
เงินทุนภายนอก (ในประเทศ)
โครงการ Innovation Hubs กลุ่มเรื่องเกษตรและอาหาร
งบประมาณ: 250,000 บาท
01-JUL-17, 01-FEB-18
2560ผลของเมล็ดแมงลักและอินนูลินต่อคุณภาพเค้กชิฟฟอน
Effect of basil seeds and inulin on qualities of chiffon cakes
หัวหน้าโครงการ (ref: 19883)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี)
งบประมาณ: 20,000 บาท
01-MAY-17, 01-OCT-17
2560ผลของสารลดแรงตึงผิวจากพอลิแซ็กคาไรด์ชนิดละลายน้ำได้ต่อความคงตัวของสารละลาย ฟิล์มอิมัลชันและสมบัติของฟิล์มอิมัลชันจากเจลาตินหนังปลาและน้ำมันรำข้าว
Effect of Different Water-Soluble Polysaccharide Surfactants on Emulsion Stability and Properties of Emulsion Film Based on Fish Skin Gelatin and Rice Bran Oil
ที่ปรึกษาโครงการ (ref: 18023)
เงินรายได้มหาวิทยาลัย
ทุนพัฒนาศักยภาพการทำวิจัยของอาจารย์ใหม่
งบประมาณ: 50,000 บาท
01-FEB-17, 31-JAN-18
2560ผลของกระบวนการพรีเจลาติไนเซชั่นต่อสมบัติของสตาร์ชเบลนด์
Effect of Pregelatinization on Properties of Starch Blends
หัวหน้าโครงการ (ref: 18406)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
กองทุนวิจัยคณะ วทท. (ทุนสนับสนุนความร่วมมือต่างประเทศในกลุ่มประเทศอาเซี่ยน)
งบประมาณ: 300,000 บาท
01-FEB-17, 01-JAN-19
2558ข้าวเกรียบแป้งผสมระหว่างแป้งเมล็ดทุเรียนกับแป้งมันสาปะหลัง
Mixed Durian Seed and Cassava Flour Cracker
หัวหน้าโครงการ (ref: 16343)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 450,000 บาท
20-AUG-15, 19-AUG-17
2557สารต้านอนุมูลอิสระและสมบัติการต้านเซลล์มะเร็งของสารสกัดจากข้าวมีสี ในระดับหลอดทดลอง
antioxidant and anti-cancer properties of pigmented rice extract in vitro
ผู้ร่วมวิจัย (ref: 15189)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 400,000 บาท
01-OCT-13, 30-SEP-14
2557ปริมาณสารพฤษเคมีและค่าดัชนีน้ำตาลของข้าวกล้องงอกมีสีพันธุ์พื้นเมืองที่พบในประเทศไทย
Phytochemical content and glycemic index (GI) of different indigenous germinated colored brown rice (GCBR) cultivars in Thailand
อาจารย์พี่เลี้ยง (ref: 14585)
เงินรายได้มหาวิทยาลัย
ดรุณาจารย์
งบประมาณ: 453,400 บาท
01-AUG-14, 30-JUL-16
2557โครงการวิเคราะห์ Moisture sorption isotherm และค่ะ Critical water activity ของผลิตภัณฑ์อาหาร
Analysis of Moisture Sorption Isotherm and Critical Water Activity of Food Products
หัวหน้าโครงการ (ref: X571142)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
ทุนความปลอดภัยและความมั่นคงทางอาหาร
งบประมาณ: 304,301 บาท
01-OCT-14, 30-SEP-15
2556การศึกษาคุณค่าทางโภชนาการ ค่าดัชนีน้ำตาลและคุณภาพหลังการหุงของข้าวกล้องที่มีจำหน่ายในบริเวณชายฝั่งตะวันนออกของมาเลเซียและภาคใต้ของประเทศไทย
Nutritional, Glycemic Values and Cooking Quality of Some Commercially Available Brown Rice in East Coast of Malaysia and Southern Thailand
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X560821)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
SAT-ASEAN
งบประมาณ: 400,000 บาท
01-JUL-13, 01-JUL-15
2556การเปลี่ยนแปลงคุณภาพข้าวเกรียบสดในระหว่างการเก็บรักษาแบบแช่เยือกแข็ง
(Quality Changes of fresh cracker during frozen storage)
หัวหน้าโครงการ (ref: X561075)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 400,000 บาท
24-DEC-12, 23-DEC-13
2556สมบัติแป้งกล้วยและการใช้ประโยชน์ในผลิตภัณฑ์เบเกอรี่
Properties of banana flour and utilization in bakery products.
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X560922)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 400,000 บาท
17-SEP-13, 16-SEP-14
2556ผลของรังสีแกมมาต่อคุณภาพการการเก็บรักษาข้าวเกรียบปลาสด(กรือโป๊ะ)
Effect of Gamma Irradiation on Keeping Quality Fresh Fish Cracker (Keropok)
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X560929)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 400,000 บาท
10-AUG-13, 01-AUG-14
2556ความคงตัวของไอโอดีนและคุณภาพของข้าวเกรียบปลาเสริมไอโอดีน เหล็ก และสังกะสี ในระหว่างการผลิตและการเก็บรักษา
Iodine stability and quality of fish cracker fortified with iodine, iron and zinc
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X560924)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 400,000 บาท
01-JUL-13, 30-JUN-14
2555การยืดอายุการเก็บรักษาข้าวเกรียบปลาสด(กรือโป๊ะ) ด้วยวิธีรมควัน
Extending shelf-life of fresh fish cracker (Keropok) by using Smoking process
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X551443)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 400,000 บาท
01-SEP-12, 31-AUG-13
2555ผลร่วมของคลื่นเสียงความถี่สูงและความร้อนต่อคุณภาพน้ำสกัดจากข้าวมีสี
Effect of Combination of Ultrasonic and Heating on Pigmented Rice Water Extracts
หัวหน้าโครงการ (ref: X551442)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 400,000 บาท
05-SEP-12, 05-SEP-13
2555สารก่อเจลสำหรับอาหารฮาลาล: สารผสมระหว่างเจลาตินปลาและวุ้น
Gelling Agent for Halal Food: Fish Gelatin and Agar Mixtures
หัวหน้าโครงการ (ref: X551441)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 287,000 บาท
05-SEP-12,
2554ผลของชนิดปลา ปริมาณเกลือโซเดียมคลอไรด์และระยะเวลานวดผสมต่อลักษณะของข้าวเกรียบปลา
Effect of Fish Type, Sodium Chloride Content and Mixing Time on Characteristics of Fish Cracker
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X541219)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 300,000 บาท
17-AUG-11, 16-AUG-12
2554ผลของชนิดปลา ปริมาณเกลือโซเดียมคลอไรด์และระยะเวลานวดผสมต่อลักษณะของข้าวเกรียบปลา
Effect of Fish Type, Sodium Chloride Content and Mixing Time on Characteristics of Fish Cracker
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X541123)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 300,000 บาท
17-AUG-11, 16-AUG-12
2554สภาวะการผลิตข้าวเกรียบปลาที่เหมาะสมในระดับ Pilot scale
Appropriate conditions for fish cracker production in pilot scale
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X541220)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 300,000 บาท
17-AUG-11, 16-AUG-12
2553คุณสมบัติและการใช้ประโยชน์จากฟลาร์วและสตาร์ชของเมล็ดทุเรียน
Properties and Applications of Durian Seed flour and Satrch
หัวหน้าโครงการ (ref: A17679)
เงินทุนภายนอก (ในประเทศ)
สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย - MRG WII บัณฑิต
งบประมาณ: 100,000 บาท
01-AUG-09, 31-JAN-11
2553เครื่องดื่มจากน้ำสกัดจากข้าวมีสี : ผลของกระบวนการแปรรูปต่อคุณภาพ
Beverage Product from Pigmented Rice Extract : Effect of Processing on Qualities
หัวหน้าโครงการ (ref: X531026)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 250,000 บาท
01-OCT-09, 30-SEP-10
2553สมบัติและการใช้ประโยชน์จากฟลาวช์และสตาร์ชเมล็ดทุเรียน
Properties and Application of Durian Seed Flour and Starch
หัวหน้าโครงการ (ref: X531025)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 250,000 บาท
01-OCT-09, 01-SEP-10
2552สตาร์ชผสมพรีเจล : สตาร์ชข้าวและมันสำปะหลัง

หัวหน้าโครงการ (ref: A14354)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
กองทุนวิจัยคณะ วทท. (ทุนสนับสนุนความร่วมมือต่างประเทศในกลุ่มประเทศอาเซี่ยน)
งบประมาณ: 100,000 บาท
01-JAN-09, 31-DEC-09
2550ผลของแป้งข้าวเจ้าอะมิโลสสูงต่อคุณภาพของข้าวเกรียบ

หัวหน้าโครงการ (ref: A15152)
เงินทุนภายนอก (ในประเทศ)
สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย - SOUTH
งบประมาณ: 30,000 บาท
01-JAN-07, 31-DEC-07
2550สมบัติของข้าวกล้องงอกและแนวทางการใช้ประโยชน์

หัวหน้าโครงการ (ref: A15153)
เงินทุนภายนอก (ในประเทศ)
สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย - SOUTH
งบประมาณ: 30,000 บาท
01-JAN-07, 31-DEC-07
2548ผลของสมบัติทางเคมีเชิงฟิสิกส์ของแป้งผสมระหว่างแป้งมันสำปะหลังกับแป้งสาคูต่อสมบัติของข้าวเกรียบ

หัวหน้าโครงการ (ref: A13435)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
กองทุนวิจัยคณะ วทท. (ทุนสนับสนุนความร่วมมือต่างประเทศในกลุ่มประเทศอาเซี่ยน)
งบประมาณ: 150,000 บาท
01-MAR-05, 30-JUN-06
2545ผลของปริมาณอะมิโลสและแรงบีบอัดต่อการพองตัวของข้าว
Effect of Amylose Content and mechanical Force onPuffing of Rice Grains.
หัวหน้าโครงการ (ref: A13044)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
รายได้ วทท
งบประมาณ: 40,000 บาท
01-OCT-01, 30-SEP-02
2540การศึกษาคุณค่าทางโภชนาการของปลาเศรษฐกิจบางชนิดที่พบใน จ.ปัตตานี
Studys on Nutritional Value of Some EconomicFishes in Pattani Province.
ผู้ร่วมวิจัย (ref: A03097)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ)
งบประมาณ: 215,420 บาท
01-OCT-96, 30-SEP-97
2539ประสิทธิภาพของเครื่องเทศบางชนิดในการป้องกันการหืนในเนื้อปลาบดสุก
Rancid Inhibition Efficiency of Some Spices incooked Groun Fish.
หัวหน้าโครงการ (ref: A12613)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
รายได้ วทท
งบประมาณ: 19,660 บาท
01-OCT-95, 31-MAR-96
รวม 37 รายการ 8,084,604 บาท*

Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th