ปีงบ | โครงการ/บทบาท | แหล่งทุน | ช่วงเวลา |
---|---|---|---|
2565 | โครงการการศึกษาระบบนิเวศชายฝั่งสำหรับจัดทำแผนแม่บทการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเชิงพื้นที่เพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิตฐานรากชุมชนชายฝั่งโดยการมีส่วนร่วมของภาคีเครือข่าย : กรณีศึกษาอ่าวปัตตานี Study on coastal ecosystem profile for the formation of master plan of an area-based management of natural resources and environment to leverage grass-rooted community?s standard of livings with a participation of networks: A case study of Pattani bay ผู้ร่วมวิจัย (ref: X650630) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) {PMU} สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) งบประมาณ: n/a บาท | 27-SEP-22, 26-MAR-24 |
2561 | พัฒนาการผลิตปลากะพงขาว (Lates calcarifer Bloch) และผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพแบบครบวงจร - ผู้ร่วมวิจัย (ref: 20524) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (แผนบูรณาการวิจัยและนวัตกรรม) งบประมาณ: 1,000,000 บาท | 01-OCT-17, 30-SEP-18 |
2561 | การพัฒนากล้าเชื้อผงสำหรับผลิตภัณฑ์บูดูเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์ต้นแบบฮาลาล Development of powdered starter culture in Budu production for halal prototype ผู้ร่วมวิจัย (ref: X611211) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนอุดหนุนการวิจัยแบบมุ่งเป้าฮาลาล งบประมาณ: 400,000 บาท | 01-AUG-18, 31-JUL-19 |
2558 | การทำแห้งกล้วยด้วยวิธีออสโมซิสตามด้วยการอบแห้งแบบลมร้อน Osmotic Dehydration of Banana Follwed by Hot Air Drying หัวหน้าโครงการ (ref: 16342) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 450,000 บาท | 10-AUG-15, 09-AUG-17 |
2555 | จลนศาสตร์การอบแห้ง มอยส์เจอร์ซอร์พชันไอโซเทิร์ม และสมบัติเชิงหน้าที่ของสาหร่าย Ulva intestinalis Drying kinetics, Moisture Sorption Isotherms and Functional Properties of Ulva intestinalis ผู้ร่วมวิจัย (ref: X551446) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 400,000 บาท | 28-SEP-12, 28-SEP-13 |
2554 | การยืดอายุการเก็บรักษาของปลานิลแล่ (Oreochromis niloticus) ด้วยการใช้สารสกัดจากชาภายใต้การเก็บดัดแปลงบรรยากาศ Shelf-life extension of Tilapia (Oreochromis niloticus) fillets using tea extracts treatment under modified atmosphere packaging ผู้ร่วมวิจัย (ref: X541221) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 300,000 บาท | 29-SEP-11, 28-SEP-12 |
2554 | การยืดอายุการเก็บหอยแมลงภู่โดยการใช้น้ำแข็ง น้ำมันตะไคร้ และการบรรจุดัดแปลงบรรยากาศ Shelf-life extension of green mussel (Perna viridis) using ice, lemongrass oil and modified atmosphere packaging ผู้ร่วมวิจัย (ref: 10383) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 600,000 บาท | 01-OCT-10, 30-SEP-11 |
2552 | ผลของน้ำมันขมิ้น และตะไคร้ต่อคุณภาพและการยืดอายุของหอยแมลงภู่ภายใต้การบรรจุดัดแปลงบรรยากาศ Effect of turmeric and lemongrass oils on the quality and shelf-life extension of green mussel (Perna viridis) under modified atmosphere packaging. ผู้ร่วมวิจัย (ref: A17131) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 300,000 บาท | 01-OCT-08, 30-SEP-09 |
2550 | การยืดอายุของหอยแมลงภู่แช่เย็นภายใต้สภาวะการดัดแปลงบรรยากาศ Shelf-life extension of refrigerated green mussel(Perna viridis) under modified atmospherepackaging ผู้ร่วมวิจัย (ref: A03096) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 286,000 บาท | 01-OCT-06, 30-SEP-07 |
2550 | สมบัติของวุ้นที่สกัดจากสาหร่ายผมนางในจังหวัดปัตตานี หัวหน้าโครงการ (ref: A15967) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย - SOUTH งบประมาณ: 30,000 บาท | 01-JAN-07, 31-DEC-07 |
2550 | คุณค่าสารอาหารและคุณสมบัติทางเคมีกายภาพของสาหร่ายสีเขียว (Ulva spp. และ Enteromorpha spp.) Nutritional Composition and Physico3chemicalProperties of Green Seaweeds (Ulva spp. andEnteromorpha spp.) หัวหน้าโครงการ (ref: A03664) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 267,000 บาท | 01-OCT-06, 30-SEP-07 |
2549 | ผลของกรดอินทรีย์ และฟอสเฟตต่อคุณภาพและการยืดอายุของหอยแมลงภู่ Effectiveness of dipping with organic acid, phosphate type on the quality and shelf-life extension of green mussel. ผู้ร่วมวิจัย (ref: A03099) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 305,000 บาท | 01-OCT-05, 30-SEP-06 |
2549 | คุณค่าทางโภชนาการและสมบัติทางเคมีกายภาพของสาหร่ายผมนาง หัวหน้าโครงการ (ref: A13730) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน กองทุนวิจัยคณะ วทท. (ทุนสนับสนุนความร่วมมือต่างประเทศในกลุ่มประเทศอาเซี่ยน) งบประมาณ: 150,000 บาท | 01-MAR-06, 28-FEB-07 |
2548 | การเลี้ยงสาหร่ายผมนางเพื่อเป็นอาชีพทางเลือกใหม่สำหรับชาวประมงพื้นบ้านในอ่าวปัตตานี จังหวัดปัตตานี Culture of Porn Nang Seaweeds (Gracilaria spp.) asan Alternative career for the local Fishermen iny, Pattani Province. ผู้ร่วมวิจัย (ref: A15718) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย - ฝ่ายเกษตร งบประมาณ: 1,189,172 บาท | 01-AUG-05, 31-JUL-06 |
2542 | การเปลี่ยนแปลงคุณภาพของปลากะพงขวาที่เก็บรักษาในน้ำแข็งและตู้ทำความเย็นอุณหภูมิ 6-8 องศาเซลเซียส หัวหน้าโครงการ (ref: A12868) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน รายได้ วทท งบประมาณ: 100,000 บาท | 01-OCT-98, 30-SEP-99 |
รวม 15 รายการ 5,777,172 บาท* |
Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th