ปีงบ | โครงการ/บทบาท | แหล่งทุน | ช่วงเวลา |
---|---|---|---|
2566 | ผลของการใช้แบคทีเรียแลคติกร่วมกับยีสต์เป็นโพรไบโอติกต่อการส่งเสริมการเจริญเติบโต การตอบสนองต่อระบบภูมิคุ้มกันและการต้านทานโรคติดเชื้อในปลากะพงขาว Effect of lactic acid bacteria and yeast as probiotics on growth performance, immunological response and disease resistance of Asian sea bass, (Lates calcarifer) หัวหน้าโครงการ (ref: 23787) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: n/a บาท | 01-OCT-22, 30-SEP-23 |
2566 | การประยุกต์ใช้ซินไบโอติกที่มีส่วนผสมของพรีไบโอติกและโพรไบโอติกเป็นสารเสริมในอาหารไก่ไข่ Application of synbiotic products containing prebiotics and probiotics in as feed additives in layer diets หัวหน้าโครงการ (ref: 23820) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: n/a บาท | 01-OCT-22, 30-SEP-23 |
2565 | การคัดแยกแบคทีเรียแลคติกที่มีคุณสมบัติเป็นโพรไบโอติกจากไก่ไข่ Screening of lactic acid bacteria with probiotic potentials from chicken ผู้ร่วมวิจัย (ref: 24065) | เงินรายได้วิทยาเขต ทั่วไป (วิทยาเขตปัตตานี) งบประมาณ: 200,000 บาท | 20-MAR-22, 19-MAR-23 |
2563 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์โปรไบโอติกที่คัดแยกได้จากทางเดินอาหารของกุ้งขาวแวนนาไม (Litopenaeus vannamei Boone) ในการควบคุมเชื้อ Vibrio spp. Development of probiotic product isolated from the intestine of Pacific white shrimp (Litopenaeus vannamei Boone) on controlling of Vibrio spp. หัวหน้าโครงการ (ref: 22679) | เงินรายได้วิทยาเขต ทั่วไป (วิทยาเขตปัตตานี) งบประมาณ: 166,000 บาท | 01-APR-20, 31-MAR-21 |
2563 | การประยุกต์ใช้ยีสต์ร่วมกับแบคทีเรียแลคติกเป็นโพรไบโอติกในการควบคุม Vibrio parahaemolyticus ในกุ้งขาวแวนนาไม Application of yeast and lactic acid bacteria as probiotic to control Vibrio parahaemolyticus in white shrimps หัวหน้าโครงการ (ref: 22616) | เงินรายได้มหาวิทยาลัย ทุนวิจัยองค์ความรู้ งบประมาณ: 399,600 บาท | 01-APR-20, 31-MAR-21 |
2563 | การใช้กากสาคูหมักเป็นแหล่งพลังงานในอาหารแพะเนื้อลูกผสมพื้นเมืองแองโกลนูเบียนเพศผู้ The Utilization of Sago Palm (Metroxylon sagu) meal silage as energy source in Feed of Thai Native x Anglo Nubian ผู้ร่วมวิจัย (ref: 23106) | เงินรายได้วิทยาเขต ทุนสนับสนุนการพัฒนาข้อเสนอโครงการวิจัย (วิทยาเขตปัตตานี) งบประมาณ: 20,000 บาท | 30-SEP-20, 29-DEC-20 |
2562 | การพัฒนาเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์น้ำพริกแกงไตปลาด้วยสารกันเสียชีวภาพที่ผลิตจากแบคทีเรียแลคติก Development in shelf-life extension of Tai-pla curry paste by application of bio-preservative producing lactic acid bacteria หัวหน้าโครงการ (ref: 22109) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนอุดหนุนการวิจัยแบบมุ่งเป้าฮาลาล งบประมาณ: 399,760 บาท | 01-MAY-19, 30-APR-20 |
2562 | การศึกษาการใช้ชานอ้อยร่วมกับหญ้าเนเปียร์หมักเป็นแหล่งอาหารหยาบสำหรับแพะ The Study of utilization Bagasse with Napier grass as roughage source for goat ผู้ร่วมวิจัย (ref: 22135) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนอุดหนุนการวิจัยแบบมุ่งเป้าฮาลาล งบประมาณ: 199,900 บาท | 01-MAY-19, 30-APR-20 |
2562 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์บูดูผงสำเร็จรูปเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์ต้นแบบฮาลาล Product development of Budu powder for halal prototype หัวหน้าโครงการ (ref: 22207) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ทุนวิจัยเพื่อสร้างนวัตกรรม) งบประมาณ: 494,000 บาท | 01-APR-19, 31-MAR-20 |
2561 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไส้กรอกปลาหมักลดปริมาณไนไตรท์ด้วยกล้าเชื้อแบคทีเรียแลคติก Development of reduced-nitrite fermented fish sausage using lactic acid bacteria หัวหน้าโครงการ (ref: 21821) | เงินรายได้มหาวิทยาลัย ทุนพัฒนาศักยภาพการทำวิจัยของอาจารย์ใหม่ งบประมาณ: 50,000 บาท | 01-AUG-18, 31-JUL-19 |
2561 | การศึกษาคุณสมบัติการเป็นโปรไบโอติกเบื้องต้นของแบคทีเรียแลคติกที่คัดแยกจากผลิตภัณฑ์บูดู Preliminary potential probiotic characterization of lactic acid bacteria isolated from Budu fermentation หัวหน้าโครงการ (ref: 21862) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน กองทุนวิจัยคณะ วทท. (ทุนพัฒนานักวิจัย) งบประมาณ: 100,000 บาท | 31-AUG-18, 30-AUG-19 |
2561 | การพัฒนากล้าเชื้อผงสำหรับผลิตภัณฑ์บูดูเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์ต้นแบบฮาลาล Development of powdered starter culture in Budu production for halal prototype หัวหน้าโครงการ (ref: X611211) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนอุดหนุนการวิจัยแบบมุ่งเป้าฮาลาล งบประมาณ: 400,000 บาท | 01-AUG-18, 31-JUL-19 |
รวม 12 รายการ 2,429,260 บาท* |
Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th