ตำแหน่ง: ผู้ช่วยศาสตราจารย์
วุฒิ: ปริญญาเอก
อีเมล: payap.m@psu.ac.th
สังกัด: สาขาวิชาวิทยาการเกษตรและประมง
ประเภท: ข้าราชการ
สาขาความเชี่ยวชาญ: Post havest technology of fish; Fishery product technology
ปี | วุฒิ | สาขา | สถาบัน | ประเทศ |
---|---|---|---|---|
2548 | ปร.ด. | เทคโนโลยีอาหาร | Prince of Songkla University | Thailand |
2538 | วท.ม. | เทคโนโลยีการอาหาร | Prince of Songkla University | Thailand |
2533 | วท.บ. | อุตสาหกรรมเกษตร | Prince of Songkla University | Thailand |
ปีที่เผยแพร่ | ISI | Scopus | TCI | ISI\Scopus | รวม |
---|---|---|---|---|---|
2002/2545 | 1 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2004/2547 | 1 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2005/2548 | 2 | 2 | 0 | 1 | 3 |
2006/2549 | 1 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2007/2550 | 0 | 2 | 0 | 0 | 2 |
2011/2554 | 0 | 3 | 0 | 0 | 3 |
2012/2555 | 1 | 2 | 0 | 0 | 2 |
2013/2556 | 0 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2016/2559 | 2 | 2 | 1 | 0 | 3 |
2018/2561 | 2 | 3 | 0 | 0 | 3 |
2020/2563 | 0 | 0 | 1 | 0 | 1 |
2021/2564 | 2 | 2 | 0 | 0 | 2 |
2022/2565 | 1 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2023/2566 | 0 | 1 | 0 | 0 | 1 |
รวม | 13 | 22 | 2 | 1 | 25 |
ปีที่เผยแพร่ | Proceeding | หนังสือ-ตำรา | สิทธิบัตร/อนุสิทธิฯ | โครงการวิจัย |
---|---|---|---|---|
2000/2543 | 0 | 0 | 0 | 1 |
2005/2548 | 0 | 0 | 0 | 2 |
2006/2549 | 0 | 0 | 0 | 1 |
2007/2550 | 1 | 0 | 0 | 3 |
2008/2551 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2009/2552 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2010/2553 | 1 | 0 | 0 | 2 |
2011/2554 | 1 | 0 | 0 | 3 |
2012/2555 | 0 | 0 | 0 | 2 |
2013/2556 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2015/2558 | 1 | 0 | 0 | 0 |
2018/2561 | 0 | 0 | 0 | 2 |
2019/2562 | 4 | 0 | 0 | 1 |
2021/2564 | 0 | 0 | 0 | 2 |
2022/2565 | 0 | 0 | 0 | 6 |
2023/2566 | 0 | 0 | 0 | 2 |
รวม | 11 | 0 | 0 | 30 |
ปีงบ | โครงการ/บทบาท | แหล่งทุน | ช่วงเวลา |
---|---|---|---|
2566 | การประยุกต์ใช้ซินไบโอติกที่มีส่วนผสมของพรีไบโอติกและโพรไบโอติกเป็นสารเสริมในอาหารไก่ไข่ Application of synbiotic products containing prebiotics and probiotics in as feed additives in layer diets ผู้ร่วมวิจัย (ref: 23820) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: n/a บาท | 01-OCT-22, 30-SEP-23 |
2566 | นวัตกรรมจากกล้วยพันธุ์พื้นเมืองภาคใต้ของประเทศไทย: ส่วนประกอบเชิงฟังก์ชันและอาหารเพื่อสุขภาพ Innovation from Local Banana Cultivars (Musa sp.) in Southern of Thailand: Functional Ingredient and Health Food ผู้ร่วมวิจัย (ref: 23900) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: n/a บาท | 01-OCT-22, 30-SEP-23 |
2565 | นวัตกรรมจากกล้วยกล้วยพันธุ์พื้นเมืองภาคใต้ของประเทศไทย: ส่วนประกอบเชิงฟังก์ชันและอาหารเพื่อสุขภาพ Innovation from Local Banana Cultivars (Musa sp.) in Southern of Thailand: Functional Ingredient and Health Food ผู้ร่วมวิจัย (ref: X650074) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: n/a บาท | 01-OCT-21, 30-SEP-22 |
2565 | ผลิตภัณฑ์คุกกี้จากแป้งกล้วยหินเสริมโพรไบโอติก Cookie product from saba banana flour supplement with probiotic ผู้ร่วมวิจัย (ref: X650236) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: 189,093 บาท | 01-OCT-21, 30-SEP-22 |
2565 | การใช้ประโยชน์จากทรัพยากรปูทะเลอย่างยั่งยืน; นิเวศวิทยาและชีววิทยาบางประการและการประมงปูทะเล 4 ชนิด (Scylla spp.) ในประเทศไทย Sustainable utilization of mud crab; some aspects on the ecology, biology and fisheries of four mud crab species (Scylla spp.) in Thailand ผู้ร่วมวิจัย (ref: X650505) | เงินทุนภายนอก (ต่างประเทศ) TUYF Charitable Trust Fund งบประมาณ: 805,000 บาท | 18-SEP-21, 18-SEP-22 |
2565 | การพัฒนาห่วงโซ่การผลิตปูทะเลในพื้นที่ภาคใต้สู่การเป็นสัตว์น้ำเศรษฐกิจชนิดใหม่ของประเทศด้วยองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี การตลาด และการมีส่วนร่วมของผู้มีส่วนได้เสีย Development of supply chain for mud crab production in southern Thailand as a new economic animal by applying science, technology, marketing and contribution of stakeholders ผู้ร่วมวิจัย (ref: X650629) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) {PMU} หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) งบประมาณ: n/a บาท | 16-AUG-22, 15-FEB-24 |
2565 | โครงการการศึกษาระบบนิเวศชายฝั่งสำหรับจัดทำแผนแม่บทการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเชิงพื้นที่เพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิตฐานรากชุมชนชายฝั่งโดยการมีส่วนร่วมของภาคีเครือข่าย : กรณีศึกษาอ่าวปัตตานี Study on coastal ecosystem profile for the formation of master plan of an area-based management of natural resources and environment to leverage grass-rooted community?s standard of livings with a participation of networks: A case study of Pattani bay ผู้ร่วมวิจัย (ref: X650630) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) {PMU} สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) งบประมาณ: n/a บาท | 27-SEP-22, 26-MAR-24 |
2565 | โครงการการจัดการธนาคารปูม้าแบบมีส่วนร่วมเพื่อฟื้นฟูทรัพยากรปูม้า การเพิ่มมูลค่าและการพัฒนาหลักสูตรท้องถิ่นสำหรับโรงเรียน
ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้
Participatory management of crab bank to restore blue swimming crab resources, add more crabs? value and develop local curriculum for schools in the southern border provinces ผู้ร่วมวิจัย (ref: X650692) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) {PMU} สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) งบประมาณ: n/a บาท | 05-MAY-22, 04-MAR-23 |
2564 | การพัฒนาตัวแบบเชิงธุรกิจการผลิตปูทะเลตลอดห่วงโซ่อุปทานโดยการมีส่วนร่วมของผู้มีส่วนได้เสียเพื่อสร้างเป็นสินค้าเศรษฐกิจชนิดใหม่รองรับการเปลี่ยนแปลงและวิกฤติด้านเศรษฐกิจในจังหวัดปัตตานี Development of business model for the whole supply chain of mud crab production with stakeholders? participation to create new product supporting economic changes and crisis in Pattani province ผู้ร่วมวิจัย (ref: X640285) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) {PMU} หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) งบประมาณ: 5,500,000 บาท | 01-APR-21, 31-MAR-22 |
2564 | การจัดการแบบมีส่วนร่วมเพื่อส่งเสริมธนาคารปูม้า การแปรรูปและจำหน่ายตลอดห่วงโซ่การผลิตในจังหวัดสงขลา ปัตตานีและนราธิวาส Participatory management for an extension of crabs? banking, crab processing and marketing of products through the whole supply chain in the provinces of Songkhla, Pattani and Narathiwat ผู้ร่วมวิจัย (ref: X640287) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) {PMU} สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) งบประมาณ: 1,800,000 บาท | 15-APR-21, 15-JAN-22 |
2562 | การพัฒนาเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์น้ำพริกแกงไตปลาด้วยสารกันเสียชีวภาพที่ผลิตจากแบคทีเรียแลคติก Development in shelf-life extension of Tai-pla curry paste by application of bio-preservative producing lactic acid bacteria ผู้ร่วมวิจัย (ref: 22109) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนอุดหนุนการวิจัยแบบมุ่งเป้าฮาลาล งบประมาณ: 399,760 บาท | 01-MAY-19, 30-APR-20 |
2561 | พัฒนาการผลิตปลากะพงขาว (Lates calcarifer Bloch) และผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพแบบครบวงจร - หัวหน้าโครงการ (ref: 20524) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (แผนบูรณาการวิจัยและนวัตกรรม) งบประมาณ: 1,000,000 บาท | 01-OCT-17, 30-SEP-18 |
2561 | การพัฒนากล้าเชื้อผงสำหรับผลิตภัณฑ์บูดูเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์ต้นแบบฮาลาล Development of powdered starter culture in Budu production for halal prototype ผู้ร่วมวิจัย (ref: X611211) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนอุดหนุนการวิจัยแบบมุ่งเป้าฮาลาล งบประมาณ: 400,000 บาท | 01-AUG-18, 31-JUL-19 |
2556 | สารสกัดธรรมชาติบางชนิด สำหรับการยืดอายุการเก็บรักษาปลานิลแดงแล่ ระหว่างการเก็บรักษาที่อุณหภูมิแช่เย็น
Some Natural Preservative Extracts for Shelf-life Extension of Red Tilapia (Oreochromis niloticus) Fillets During Refrigerated Storage หัวหน้าโครงการ (ref: X560927) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 40,000 บาท | 16-SEP-13, 16-MAR-14 |
2555 | จลนศาสตร์การอบแห้ง มอยส์เจอร์ซอร์พชันไอโซเทิร์ม และสมบัติเชิงหน้าที่ของสาหร่าย Ulva intestinalis Drying kinetics, Moisture Sorption Isotherms and Functional Properties of Ulva intestinalis ผู้ร่วมวิจัย (ref: X551446) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 400,000 บาท | 28-SEP-12, 28-SEP-13 |
2555 | การผลิตกล้าเชื้อผงสำหรับทำขนมถ้วยฟู Production of Dried Starter Culture for Making Ka-Nom Tuay-Fu ผู้ร่วมวิจัย (ref: X551440) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 300,000 บาท | 28-SEP-12, 01-SEP-14 |
2554 | การพัฒนาการผลิตกล้าเชื้อ Acetobacter aceti TISTR 102 แบบผงด้วยการทำแห้งแบบความร้อนอุณหภูมิต่ำและการประยุกต์ใช้ในการผลิตน้ำส้มสายชู
Development of Acetobacter aceti TISTR 102 starter powder production by low-temperature thermal drying and application to vinegar production ผู้ร่วมวิจัย (ref: X541122) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 300,000 บาท | 17-AUG-11, 16-AUG-13 |
2554 | การยืดอายุการเก็บรักษาของปลานิลแล่ (Oreochromis niloticus) ด้วยการใช้สารสกัดจากชาภายใต้การเก็บดัดแปลงบรรยากาศ Shelf-life extension of Tilapia (Oreochromis niloticus) fillets using tea extracts treatment under modified atmosphere packaging หัวหน้าโครงการ (ref: X541221) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 300,000 บาท | 29-SEP-11, 28-SEP-12 |
2554 | การยืดอายุการเก็บหอยแมลงภู่โดยการใช้น้ำแข็ง น้ำมันตะไคร้ และการบรรจุดัดแปลงบรรยากาศ Shelf-life extension of green mussel (Perna viridis) using ice, lemongrass oil and modified atmosphere packaging หัวหน้าโครงการ (ref: 10383) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 600,000 บาท | 01-OCT-10, 30-SEP-11 |
2553 | การผลิตกล้าเชื้อ Acetobacter aceti แบบผงโดยการทำแห้งแบบความร้อนอุณหภูมิต่ำ
Production of Acetobacter aceti starter powder by low-temperature thermal drying ผู้ร่วมวิจัย (ref: X531021) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 250,000 บาท | 01-OCT-09, 30-SEP-10 |
2553 | การคัดแยกยีสต์และแบคทีเรียกรดแลกติก จากกล้าเชื้อลูกแป้งข้าวหมากในการทำขนมถ้วยฟูพื้นบ้าน Isolation of Yeast and Lactic Acid Bacteria from Starter Culture (Loog-Pang Khomak) for Traditional Ka-Nom Tuay-Fu Production ผู้ร่วมวิจัย (ref: X531022) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 250,000 บาท | 01-OCT-09, 01-SEP-10 |
2552 | ผลของน้ำมันขมิ้น และตะไคร้ต่อคุณภาพและการยืดอายุของหอยแมลงภู่ภายใต้การบรรจุดัดแปลงบรรยากาศ Effect of turmeric and lemongrass oils on the quality and shelf-life extension of green mussel (Perna viridis) under modified atmosphere packaging. หัวหน้าโครงการ (ref: A17131) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 300,000 บาท | 01-OCT-08, 30-SEP-09 |
2551 | การยืดอายุและการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของหอยแมลงภู่โดยวิธี sous vide และร่วมกับฟอสเฟต Shelf-life extension and quality changes of greenmussel (Perna viridis) by sous vide method หัวหน้าโครงการ (ref: A17070) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 302,000 บาท | 01-OCT-07, 30-SEP-08 |
2550 | การต้านแบคทีเรียก่อโรคในอาหารด้วยสารสกัดจากดอกไม้ Antimicrobial activity of flowers extract againstfoodborn pathogens. ผู้ร่วมวิจัย (ref: A02701) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 200,000 บาท | 01-OCT-06, 30-SEP-07 |
2550 | คุณค่าสารอาหารและคุณสมบัติทางเคมีกายภาพของสาหร่ายสีเขียว (Ulva spp. และ Enteromorpha spp.) Nutritional Composition and Physico3chemicalProperties of Green Seaweeds (Ulva spp. andEnteromorpha spp.) ผู้ร่วมวิจัย (ref: A03664) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 267,000 บาท | 01-OCT-06, 30-SEP-07 |
2550 | การยืดอายุของหอยแมลงภู่แช่เย็นภายใต้สภาวะการดัดแปลงบรรยากาศ Shelf-life extension of refrigerated green mussel(Perna viridis) under modified atmospherepackaging หัวหน้าโครงการ (ref: A03096) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 286,000 บาท | 01-OCT-06, 30-SEP-07 |
2549 | ผลของกรดอินทรีย์ และฟอสเฟตต่อคุณภาพและการยืดอายุของหอยแมลงภู่ Effectiveness of dipping with organic acid, phosphate type on the quality and shelf-life extension of green mussel. หัวหน้าโครงการ (ref: A03099) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 305,000 บาท | 01-OCT-05, 30-SEP-06 |
2548 | การเลี้ยงสาหร่ายผมนางเพื่อเป็นอาชีพทางเลือกใหม่สำหรับชาวประมงพื้นบ้านในอ่าวปัตตานี จังหวัดปัตตานี Culture of Porn Nang Seaweeds (Gracilaria spp.) asan Alternative career for the local Fishermen iny, Pattani Province. ผู้ร่วมวิจัย (ref: A15718) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย - ฝ่ายเกษตร งบประมาณ: 1,189,172 บาท | 01-AUG-05, 31-JUL-06 |
2548 | ผลของไคโตแซนต่อคุณภาพและการยืดอายุของปลากะพงขาวแช่เย็น หัวหน้าโครงการ (ref: A13469) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน กองทุนวิจัยคณะ วทท. (ทุนสนับสนุนความร่วมมือต่างประเทศในกลุ่มประเทศอาเซี่ยน) งบประมาณ: 150,000 บาท | 01-APR-05, 31-MAR-06 |
2543 | การศึกษาเบื้องต้นในการใช้วัสดุเศษเหลือจากอุตสาหกรรมปลาแช่แข็งเพื่อผลิตน้ำมันปลา Preliminary Study on the Utilization of By Productfrom frozen Fish for Fish Oil Extration. หัวหน้าโครงการ (ref: A03098) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 104,500 บาท | 01-OCT-99, 30-SEP-00 |
2540 | การศึกษาคุณค่าทางโภชนาการของปลาเศรษฐกิจบางชนิดที่พบใน จ.ปัตตานี Studys on Nutritional Value of Some EconomicFishes in Pattani Province. หัวหน้าโครงการ (ref: A03097) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 215,420 บาท | 01-OCT-96, 30-SEP-97 |
รวม 31 รายการ 15,852,945 บาท* |
ปีงบ | ชื่อผลงาน/การประชุม | เจ้าภาพ/สถานที่ | วันที่จัด |
---|---|---|---|
2562 | การพัฒนาระบบฐานข้อมูลผู้ประกอบการ สินค้าและการบริการฮาลาล :
กรณีศึกษา Thaihalal.info สถาบันฮาลาล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ , page: 1-20 ผู้แต่งหลัก: ธวัช นุ้ยผอม : 30% ผู้แต่งร่วม: มะรอซี ลีเมาะ : 25%,ณัฐพงศ์ จันทรุพันธ์ : 25%,พายัพ มาศนิยม : 10%,มักตาร์ แวหะยี : 10% | ไทย | 15/7/2562 |
2562 | การศึกษาเชิงเปรียบเทียบของมาตรฐานการควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์อาหาร
: อย., มผช., ฮาลาล, GMP และ HACCP , page: 54-70 ผู้แต่งหลัก: ธวัช นุ้ยผอม : 30% ผู้แต่งร่วม: นาวาวี โตะเยง : 50%,พายัพ มาศนิยม : 10%,มักตาร์ แวหะยี : 10% | ไทย | 15/7/2562 |
2562 | การประเมินผลการจัดหลักสูตรระยะสั้น การจัดการฮาลาล (Halal Management)
ของสถาบันฮาลาล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
In: การประชุมวิชาการระดับชาติด้านอิสลามศึกษาและมุสลิมศึกษาครั้งที่ 4 ประจำปี 2562 , page: 163-178 ผู้แต่งหลัก: ธวัช นุ้ยผอม : 20% ผู้แต่งร่วม: พายัพ มาศนิยม : 20%,ซุกรี แวสอเหาะ : 60% | วิทยาลัยอิสลามศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี วิทยาลัยอิสลามศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ไทย | 15/7/2562 |
2562 | การจัดการฟาร์มแพะเพื่อเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจของเกษตรกรในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ , page: 281-301 ผู้แต่งหลัก: ธวัช นุ้ยผอม : 30% ผู้แต่งร่วม: ปัทมา ไกรสุทรังค์ : 50%,พายัพ มาศนิยม : 10%,อาดัม ไกรสุทรังค์ : 10% | ไทย | 15/7/2562 |
2558 | Shelf-life extension and quality changes of green mussel (Perna viridis) by sous vide method , page: 245-245 ผู้แต่งหลัก: PAYAP MASNIYOM : 70% ผู้แต่งร่วม: OMME BENJAMA : 15%,JARUWAN MANEESRI : 15% | อินโดนีเซีย | 30-31/10/2557 |
2556 | QUALITY CHANGES IN GREEN MUSSEL (Perna viridis) STORED UNDER DIFFERENT ICING CONDITION , page: 251-251 ผู้แต่งหลัก: PAYAP MASNIYOM : 60% ผู้แต่งร่วม: OMMEE BENJAMA : 20%,JAROWAN MANEESRI : 20% | เวียดนาม | 6-8/12/2555 |
2554 | องค์ประกอบทางเคมีของสาหร่าย Ulva intestinalis จากบ่อเลี้ยงกุ้ง In: การประชุมวิชาการและนำเสนอผลงานวิจัย พืชเขตร้อนและกึ่งร้อน ครั้งที่ 5 , page: n/a ผู้แต่งหลัก: อมมี เบญจมะ : 80% ผู้แต่งร่วม: พายัพ มาศนิยม : 20% | มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ไทย | 20-21/7/2554 |
2553 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มจากสาหร่ายสกุลกราซิลาเรียเพื่อชุมชนบริเวณอ่าวปัตตานี
In: การประชุมวิชาการและเสนอผลงานวิจัยพืชเขตร้อนและกึ่งร้อนครั้งที่ 4, page: 1- ผู้แต่งหลัก: อมมี เบญจมะ : 50% ผู้แต่งร่วม: ระพีพร เรืองช่วย : 20%,พายัพ มาศนิยม : 10%,นิรัติศัย เพชรสุภา : 10%,โชคชัย เหลืองธุวปราณีต : 10% | คณะทรัพยากรชีวภาพและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี โรงแรมเอส ดี อเวนิว ไทย | 22/7/2553 |
2552 | ผลผลิตและคุณภาพวุ้นจากสาหร่ายสกุลกราซิลาเลียจากอ่าวปัตตานี , page: n/a ผู้แต่งหลัก: อมมี เบญจมะ ผู้แต่งร่วม: พายัพ มาศนิยม,ศิริรัตน์ เวชกุล | n/a | |
2551 | ANTIMICROBIAL EFFECT OF WATER SOLUBLE CHITOSAN ON Escherichai coli AND Staphylococcus , page: n/a ผู้แต่งหลัก: PAYAP MASNIYOM ผู้แต่งร่วม: OMME BENCHAMA,SEUBSAK GLINSON | n/a | |
2550 | ANTIMICROBIAL EFFECT OF CHITOSAN ON Escherichai coli AND Staphylococcus aureus IN THE REFRIGERATED SEABASS SLICES , page: n/a ผู้แต่งหลัก: PAYAP MASNIYOM ผู้แต่งร่วม: OMME BENCHAMA,SEUBSAK GLINSON | n/a | |
รวม 11 รายการ |
Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th