ตำแหน่ง: ผู้ช่วยศาสตราจารย์
วุฒิ: ปริญญาเอก
อีเมล: laksana.c@psu.ac.th
สังกัด: สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ
ประเภท: พนักงานมหาวิทยาลัย (เปลี่ยนสถานภาพ)
สาขาความเชี่ยวชาญ: โภชนาการชุมชน โภชนคลินิก
ปี | วุฒิ | สาขา | สถาบัน | ประเทศ |
---|---|---|---|---|
2554 | ปร.ด. | โภชนศาสตร์ | Mahidol University | Thailand |
2537 | วท.ม. | โภชนศาสตร์ | Mahidol University | Thailand |
2533 | วท.บ. | พยาบาลและผดุงครรภ์ | Prince of Songkla University | Thailand |
ปีที่เผยแพร่ | ISI | Scopus | TCI | ISI\Scopus | รวม |
---|---|---|---|---|---|
2011/2554 | 1 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2015/2558 | 0 | 0 | 1 | 0 | 1 |
2018/2561 | 0 | 2 | 0 | 0 | 2 |
2020/2563 | 0 | 0 | 1 | 0 | 1 |
2021/2564 | 0 | 0 | 2 | 0 | 2 |
2022/2565 | 0 | 1 | 0 | 0 | 1 |
รวม | 1 | 4 | 4 | 0 | 8 |
ปีที่เผยแพร่ | Proceeding | หนังสือ-ตำรา | สิทธิบัตร/อนุสิทธิฯ | โครงการวิจัย |
---|---|---|---|---|
2002/2545 | 0 | 0 | 0 | 2 |
2010/2553 | 0 | 0 | 0 | 1 |
2011/2554 | 2 | 0 | 0 | 3 |
2012/2555 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2013/2556 | 0 | 0 | 0 | 1 |
2014/2557 | 0 | 0 | 0 | 1 |
2017/2560 | 0 | 0 | 0 | 2 |
2018/2561 | 0 | 0 | 0 | 2 |
2019/2562 | 1 | 0 | 0 | 2 |
2021/2564 | 1 | 0 | 0 | 0 |
รวม | 5 | 0 | 0 | 15 |
ปีงบ | โครงการ/บทบาท | แหล่งทุน | ช่วงเวลา |
---|---|---|---|
2562 | เปรียบเทียบผลการควบคุมน้ำหนักในระยะยาวของการใช้โมบายแอพลิเคชันเพียงลำพังกับการใช้โมบายแอพลิเคชันร่วมกับการให้ปรึกษาโดยนักโภชนาการ Efficacy of Mobile Application in Weight Management หัวหน้าโครงการ (ref: 22346) | เงินรายได้วิทยาเขต ทั่วไป (วิทยาเขตปัตตานี) งบประมาณ: 200,000 บาท | 01-JUL-19, 30-JUN-21 |
2562 | การพัฒนาคู่มือการจัดอาหารกลางวันสำหรับโรงเรียนประถมศึกษาในจังหวัดชายแดนใต้ Development of school lunch management manual for the primary schools in the southernmost provinces หัวหน้าโครงการ (ref: X620719) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี) งบประมาณ: 30,000 บาท | 01-MAY-19, 31-OCT-19 |
2561 | การพัฒนาโปรแกรมลดน้ําหนักสําหรับบุคลากร และนักศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี? Development of Weight Management Program for Staffs and Students in Prince of Songkla University, Pattani Campus? หัวหน้าโครงการ (ref: 21203) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี) งบประมาณ: 30,000 บาท | 01-MAY-18, 01-NOV-18 |
2561 | การใช้ถั่วเหลืองงอกในการพัฒนาขนมหม้อแกงลดไขมันจากกะทิ Use of germinated soybean in development of reduced-coconut milk Thai mung bean custard หัวหน้าโครงการ (ref: X610918) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) สมาคมนักกำหนดอาหารแห่งประเทศไทย งบประมาณ: n/a บาท | 02-JAN-18, 08-MAY-18 |
2560 | การพัฒนาตำรับอาหารโซเดียมต่ำ Development of low sodium recipes หัวหน้าโครงการ (ref: 20610) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี) งบประมาณ: 20,000 บาท | 01-MAR-17, 01-OCT-17 |
2560 | การสำรวจการดำเนินงานส่งเสริมโภชนาการในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในจังหวัดปัตตานี Survey on School-Based Nutrition Promotion Program (SNPP) for Early Childhood Development Centers in Pattani provinces หัวหน้าโครงการ (ref: 19343) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน กองทุนวิจัยคณะ วทท. (ทุนพัฒนานักวิจัย) งบประมาณ: 100,000 บาท | 23-JUN-17, 22-JUN-18 |
2557 | การใช้แป้งมันเทศในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมขาไก่ที่มีคุณค่าทางโภชนาการ Using Sweet Potato Flour in Development of Nutritious Bread Stick (Khanom Kha-Kai) ผู้ร่วมวิจัย (ref: 15183) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 400,000 บาท | 01-OCT-14, 30-SEP-15 |
2556 | ความคงตัวของไอโอดีนและคุณภาพของข้าวเกรียบปลาเสริมไอโอดีน เหล็ก และสังกะสี ในระหว่างการผลิตและการเก็บรักษา Iodine stability and quality of fish cracker fortified with iodine, iron and zinc ผู้ร่วมวิจัย (ref: X560924) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 400,000 บาท | 01-JUL-13, 30-JUN-14 |
2555 | การพัฒนาตำรับอาหารท้องถิ่นที่มีคุณค่าทางโภชนาการสำหรับเด็ก อายุ 6-24 เดือน ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ Development of Nutritious Local-recipes for Children Aged 6-24 Months in Southernmost Provinces หัวหน้าโครงการ (ref: X551444) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 400,000 บาท | 28-SEP-12, 27-SEP-13 |
2554 | สุขลักษณะในการผลิต ข้อมูลการผลิตและคุณภาพของข้าวเกรียบที่มีการผลิตในจังหวัดปัตตานี
Good manufacturing practices, production data and quality of cracker produced in Pattani province หัวหน้าโครงการ (ref: X541218) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 300,000 บาท | 17-AUG-11, 16-AUG-12 |
2554 | สุขลักษณะในการผลิต ข้อมูลการผลิตและคุณภาพของข้าวเกรียบที่มีการผลิตในจังหวัดปัตตานี
Good manufacturing practices, production data and quality of cracker produced in Pattani province หัวหน้าโครงการ (ref: X541120) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 300,000 บาท | 17-AUG-11, 01-AUG-12 |
2554 | การพัฒนาข้าวเกรียบเสริมแคลเซียม Development of Calcium Enriched Cracker ผู้ร่วมวิจัย (ref: X541222) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 300,000 บาท | 17-AUG-11, 16-AUG-12 |
2553 | รูปแบบการให้อาหารและปัจจัยที่มีผลต่อการให้อาหารเสริมสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ Feeding Pattern and Factors Affecting Weaning Practices for Children Aged 0-1 Year in Southernmost Provinces หัวหน้าโครงการ (ref: X531024) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 250,000 บาท | 01-OCT-09, 01-SEP-11 |
2545 | การหารูปแบบสื่อที่เหมาะสมในการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการบริโภคธาตุเหล็กของหญิงตั้งครรภ์ชาวไทยมุสลิมในจังหวัดปัตตานี The appropriate media creation to change behaviourin taking iron in Thai-Moslem pregnant women in Pattani Province. หัวหน้าโครงการย่อย (ref: A02583) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 55,100 บาท | 01-OCT-01, 31-MAR-03 |
2545 | การพัฒนาข้าวเกรียบเสริมแคลเซียม Effects of Degree of Deacetylation of Chitosan onRheological Characteristics of Tomato ketchup. หัวหน้าโครงการ (ref: A13077) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน รายได้ วทท งบประมาณ: 40,000 บาท | 01-OCT-01, 30-SEP-02 |
2539 | คุณค่าทางโภชนาการของอาหารท้องถิ่นมุสลิมในจังหวัดปัตตานี The Nutritive Values of Local Muslim's Foods inPattani. หัวหน้าโครงการ (ref: A12624) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน วข.ปน. งบประมาณ: 28,550 บาท | 01-JUL-96, 30-JUN-97 |
รวม 16 รายการ 2,853,650 บาท* |
ปีงบ | ชื่อผลงาน/การประชุม | เจ้าภาพ/สถานที่ | วันที่จัด |
---|---|---|---|
2564 | เวลาการรู้เรียนเชิงวิชาการ ผลลัพธ์การเรียนรู้ และความพึงพอใจต่อการจัดการเรียนรู้แบบออนไลน์ด้วยระบบ Microsoft team รายวิชาเภสัชวิทยาเชิงโภชนาการของนักศึกษาโภชนศาสตร์
และการก าหนดอาหาร , page: 600-600 ผู้แต่งหลัก: อุดมลักษณ์ มาตย์สถิตย์ : 40% ผู้แต่งร่วม: ลักษณา ไชยมงคล : 35%,วิภาพรรณ ขิมมากทอง : 25% | ไทย | 6-7/5/2564 |
2562 | การจัดการและคุณค่าทางโภชนาการของอาหารกลางวันในโรงเรียน: กรณีศึกษาโรงเรียนใน จังหวัดปัตตานี , page: n/a ผู้แต่งหลัก: สุณีย์ บุญกำเหนิด : 50% ผู้แต่งร่วม: ลักษณา ไชยมงคล : 50% | ไทย | 9-11/10/2561 |
2555 | คุณภาพของข้าวเกรียบปลาที่มีการผลิตในจังหวัดปัตตานี , page: n/a ผู้แต่งหลัก: ลักษณา ไชยมงคล : 80% ผู้แต่งร่วม: ธรรมรัตน์ แก้วมณี : 10%,สุณีย์ บุญกำเหนิด : 10% | ไทย | 10-12/9/2555 |
2554 | Development of Dietary Score for Assessing Adequacy of Iron Intake , page: 200- ผู้แต่งหลัก: LAKSANA CHAIMONGKOL : 50% ผู้แต่งร่วม: PATTANEE WINICHAGOON : 20%,NIPA ROJROONGWASINKUL : 20%,EMORN WASANTAWISUT : 10% | สิงคโปร์ | 14-16/7/2554 |
2554 | Feeding pattern and dietary qualities of complementary food among children aged 6-12 months in southernmost province , page: n/a ผู้แต่งหลัก: LAKSANA CHAIMONGKOL : 70% ผู้แต่งร่วม: CHAMNEIN CHONPRADUB : 30% | ไทย | 6-7/9/2554 |
รวม 5 รายการ |
Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th