SAT Data and Information Center

ศูนย์ข้อมูลและสารสนเทศเพื่อการบริหารองค์กรสู่ความเป็นเลิศ



ข้อมูลบุคลากร

Profile Pic

ลักษณา ไชยมงคล
(LAKSANA CHAIMONGKOL)

ตำแหน่ง: ผู้ช่วยศาสตราจารย์
วุฒิ: ปริญญาเอก
อีเมล: laksana.c@psu.ac.th
สังกัด: สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ
ประเภท: พนักงานมหาวิทยาลัย (เปลี่ยนสถานภาพ)
สาขาความเชี่ยวชาญ: โภชนาการชุมชน โภชนคลินิก




ประวัติการศึกษา

ปีวุฒิสาขาสถาบันประเทศ
2554ปร.ด.โภชนศาสตร์Mahidol UniversityThailand
2537วท.ม.โภชนศาสตร์Mahidol UniversityThailand
2533วท.บ.พยาบาลและผดุงครรภ์Prince of Songkla UniversityThailand

สรุปภาพรวม ผลงานตีพิมพ์ (ฐาน pubswatch)



จำนวนผลงานตีพิมพ์ จำแนกตามปีที่เผยแพร่ (ฐาน pubswatch)
ปีที่เผยแพร่ISIScopusTCIISI\Scopusรวม
2011/255411001
2015/255800101
2018/256102002
2020/256300101
2021/256400202
2022/256501001
รวม14408
จำนวนผลงานตีพิมพ์ จำแนกตามปีที่เผยแพร่ (ฐาน HRMIS)
ปีที่เผยแพร่ISIScopusTCIรวม
รวม0000

สรุปภาพรวม ผลงานประเภทอื่น (ฐาน HRMIS และ PRPM)



จำนวนผลงานวิชาการด้านอื่น จำแนกตามปีที่เผยแพร่
ปีที่เผยแพร่Proceedingหนังสือ-ตำราสิทธิบัตร/อนุสิทธิฯโครงการวิจัย
2002/25450002
2010/25530001
2011/25542003
2012/25551001
2013/25560001
2014/25570001
2017/25600002
2018/25610002
2019/25621002
2021/25641000
รวม50015

โครงการวิจัย (ฐาน PRPM)

ปีงบโครงการ/บทบาทแหล่งทุนช่วงเวลา
2562เปรียบเทียบผลการควบคุมน้ำหนักในระยะยาวของการใช้โมบายแอพลิเคชันเพียงลำพังกับการใช้โมบายแอพลิเคชันร่วมกับการให้ปรึกษาโดยนักโภชนาการ
Efficacy of Mobile Application in Weight Management
หัวหน้าโครงการ (ref: 22346)
เงินรายได้วิทยาเขต
ทั่วไป (วิทยาเขตปัตตานี)
งบประมาณ: 200,000 บาท
01-JUL-19, 30-JUN-21
2562การพัฒนาคู่มือการจัดอาหารกลางวันสำหรับโรงเรียนประถมศึกษาในจังหวัดชายแดนใต้
Development of school lunch management manual for the primary schools in the southernmost provinces
หัวหน้าโครงการ (ref: X620719)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี)
งบประมาณ: 30,000 บาท
01-MAY-19, 31-OCT-19
2561การพัฒนาโปรแกรมลดน้ําหนักสําหรับบุคลากร และนักศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี?
Development of Weight Management Program for Staffs and Students in Prince of Songkla University, Pattani Campus?
หัวหน้าโครงการ (ref: 21203)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี)
งบประมาณ: 30,000 บาท
01-MAY-18, 01-NOV-18
2561การใช้ถั่วเหลืองงอกในการพัฒนาขนมหม้อแกงลดไขมันจากกะทิ
Use of germinated soybean in development of reduced-coconut milk Thai mung bean custard
หัวหน้าโครงการ (ref: X610918)
เงินทุนภายนอก (ในประเทศ)
สมาคมนักกำหนดอาหารแห่งประเทศไทย
งบประมาณ: n/a บาท
02-JAN-18, 08-MAY-18
2560การพัฒนาตำรับอาหารโซเดียมต่ำ
Development of low sodium recipes
หัวหน้าโครงการ (ref: 20610)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี)
งบประมาณ: 20,000 บาท
01-MAR-17, 01-OCT-17
2560การสำรวจการดำเนินงานส่งเสริมโภชนาการในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในจังหวัดปัตตานี
Survey on School-Based Nutrition Promotion Program (SNPP) for Early Childhood Development Centers in Pattani provinces
หัวหน้าโครงการ (ref: 19343)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
กองทุนวิจัยคณะ วทท. (ทุนพัฒนานักวิจัย)
งบประมาณ: 100,000 บาท
23-JUN-17, 22-JUN-18
2557การใช้แป้งมันเทศในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมขาไก่ที่มีคุณค่าทางโภชนาการ
Using Sweet Potato Flour in Development of Nutritious Bread Stick (Khanom Kha-Kai)
ผู้ร่วมวิจัย (ref: 15183)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 400,000 บาท
01-OCT-14, 30-SEP-15
2556ความคงตัวของไอโอดีนและคุณภาพของข้าวเกรียบปลาเสริมไอโอดีน เหล็ก และสังกะสี ในระหว่างการผลิตและการเก็บรักษา
Iodine stability and quality of fish cracker fortified with iodine, iron and zinc
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X560924)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 400,000 บาท
01-JUL-13, 30-JUN-14
2555การพัฒนาตำรับอาหารท้องถิ่นที่มีคุณค่าทางโภชนาการสำหรับเด็ก อายุ 6-24 เดือน ในจังหวัดชายแดนภาคใต้
Development of Nutritious Local-recipes for Children Aged 6-24 Months in Southernmost Provinces
หัวหน้าโครงการ (ref: X551444)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 400,000 บาท
28-SEP-12, 27-SEP-13
2554สุขลักษณะในการผลิต ข้อมูลการผลิตและคุณภาพของข้าวเกรียบที่มีการผลิตในจังหวัดปัตตานี
Good manufacturing practices, production data and quality of cracker produced in Pattani province
หัวหน้าโครงการ (ref: X541218)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 300,000 บาท
17-AUG-11, 16-AUG-12
2554สุขลักษณะในการผลิต ข้อมูลการผลิตและคุณภาพของข้าวเกรียบที่มีการผลิตในจังหวัดปัตตานี
Good manufacturing practices, production data and quality of cracker produced in Pattani province
หัวหน้าโครงการ (ref: X541120)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 300,000 บาท
17-AUG-11, 01-AUG-12
2554การพัฒนาข้าวเกรียบเสริมแคลเซียม
Development of Calcium Enriched Cracker
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X541222)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 300,000 บาท
17-AUG-11, 16-AUG-12
2553รูปแบบการให้อาหารและปัจจัยที่มีผลต่อการให้อาหารเสริมสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี ในจังหวัดชายแดนภาคใต้
Feeding Pattern and Factors Affecting Weaning Practices for Children Aged 0-1 Year in Southernmost Provinces
หัวหน้าโครงการ (ref: X531024)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 250,000 บาท
01-OCT-09, 01-SEP-11
2545การหารูปแบบสื่อที่เหมาะสมในการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการบริโภคธาตุเหล็กของหญิงตั้งครรภ์ชาวไทยมุสลิมในจังหวัดปัตตานี
The appropriate media creation to change behaviourin taking iron in Thai-Moslem pregnant women in Pattani Province.
หัวหน้าโครงการย่อย (ref: A02583)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ)
งบประมาณ: 55,100 บาท
01-OCT-01, 31-MAR-03
2545การพัฒนาข้าวเกรียบเสริมแคลเซียม
Effects of Degree of Deacetylation of Chitosan onRheological Characteristics of Tomato ketchup.
หัวหน้าโครงการ (ref: A13077)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
รายได้ วทท
งบประมาณ: 40,000 บาท
01-OCT-01, 30-SEP-02
2539คุณค่าทางโภชนาการของอาหารท้องถิ่นมุสลิมในจังหวัดปัตตานี
The Nutritive Values of Local Muslim's Foods inPattani.
หัวหน้าโครงการ (ref: A12624)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
วข.ปน.
งบประมาณ: 28,550 บาท
01-JUL-96, 30-JUN-97
รวม 16 รายการ 2,853,650 บาท*

ผลงานวิชาการอื่น ๆ

ผลงาน Proceeding (ฐาน HRMIS)
ปีงบชื่อผลงาน/การประชุมเจ้าภาพ/สถานที่วันที่จัด
2564เวลาการรู้เรียนเชิงวิชาการ ผลลัพธ์การเรียนรู้ และความพึงพอใจต่อการจัดการเรียนรู้แบบออนไลน์ด้วยระบบ Microsoft team รายวิชาเภสัชวิทยาเชิงโภชนาการของนักศึกษาโภชนศาสตร์ และการก าหนดอาหาร
, page: 600-600
ผู้แต่งหลัก: อุดมลักษณ์ มาตย์สถิตย์ : 40%
ผู้แต่งร่วม: ลักษณา ไชยมงคล : 35%,วิภาพรรณ ขิมมากทอง : 25%


ไทย
6-7/5/2564
2562การจัดการและคุณค่าทางโภชนาการของอาหารกลางวันในโรงเรียน: กรณีศึกษาโรงเรียนใน จังหวัดปัตตานี
, page: n/a
ผู้แต่งหลัก: สุณีย์ บุญกำเหนิด : 50%
ผู้แต่งร่วม: ลักษณา ไชยมงคล : 50%


ไทย
9-11/10/2561
2555คุณภาพของข้าวเกรียบปลาที่มีการผลิตในจังหวัดปัตตานี
, page: n/a
ผู้แต่งหลัก: ลักษณา ไชยมงคล : 80%
ผู้แต่งร่วม: ธรรมรัตน์ แก้วมณี : 10%,สุณีย์ บุญกำเหนิด : 10%


ไทย
10-12/9/2555
2554Development of Dietary Score for Assessing Adequacy of Iron Intake
, page: 200-
ผู้แต่งหลัก: LAKSANA CHAIMONGKOL : 50%
ผู้แต่งร่วม: PATTANEE WINICHAGOON : 20%,NIPA ROJROONGWASINKUL : 20%,EMORN WASANTAWISUT : 10%


สิงคโปร์
14-16/7/2554
2554Feeding pattern and dietary qualities of complementary food among children aged 6-12 months in southernmost province
, page: n/a
ผู้แต่งหลัก: LAKSANA CHAIMONGKOL : 70%
ผู้แต่งร่วม: CHAMNEIN CHONPRADUB : 30%


ไทย
6-7/9/2554
รวม 5 รายการ

Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th