SAT Data and Information Center

ศูนย์ข้อมูลและสารสนเทศเพื่อการบริหารองค์กรสู่ความเป็นเลิศ



ข้อมูลบุคลากร

Profile Pic

เนตรนภิส อ๋องสุวรรณ
(NETNAPID ONGSUWAN)

ตำแหน่ง: อาจารย์
วุฒิ: ปริญญาโท
อีเมล: netnapid.o@psu.ac.th
สังกัด: สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ
ประเภท: ข้าราชการ
สาขาความเชี่ยวชาญ:




ประวัติการศึกษา

ปีวุฒิสาขาสถาบันประเทศ
2539วท.ม.เทคโนโลยีการอาหารChulalongkorn UniversityThailand
2534วท.บ.ผลิตภัณฑ์ประมงKasetsart UniversityThailand

สรุปภาพรวม ผลงานตีพิมพ์ (ฐาน pubswatch)



จำนวนผลงานตีพิมพ์ จำแนกตามปีที่เผยแพร่ (ฐาน pubswatch)
ปีที่เผยแพร่ISIScopusTCIISI\Scopusรวม
รวม00000
จำนวนผลงานตีพิมพ์ จำแนกตามปีที่เผยแพร่ (ฐาน HRMIS)
ปีที่เผยแพร่ISIScopusTCIรวม
2023/25661001
รวม1001

สรุปภาพรวม ผลงานประเภทอื่น (ฐาน HRMIS และ PRPM)



จำนวนผลงานวิชาการด้านอื่น จำแนกตามปีที่เผยแพร่
ปีที่เผยแพร่Proceedingหนังสือ-ตำราสิทธิบัตร/อนุสิทธิฯโครงการวิจัย
2000/25430001
2012/25550001
2013/25560001
2015/25580001
2017/25600002
2018/25611002
2019/25620002
2023/25661000
2024/25671000
รวม30010

โครงการวิจัย (ฐาน PRPM)

ปีงบโครงการ/บทบาทแหล่งทุนช่วงเวลา
2562การประยุกต์ใช้สารเคลือบไฮดรอกซีแอปาไทต์คอมโพสิต เพื่อป้องกันการซึมผ่านน้ำในกระดาษ
Application of Hydroxyapatite Composite Coating on paper to prevent water permeability
หัวหน้าโครงการ (ref: 22463)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี)
งบประมาณ: 30,000 บาท
01-APR-19, 30-SEP-19
2562ผลของระยะการสุกและการให้ความร้อนต่อสมบัติแป้งกล้วย
Effect of ripening stage and thermal treatment on properties banana flour
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X620956)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 300,000 บาท
28-SEP-19, 28-SEP-21
2561ผลของความเข้มข้น และเวลาที่ใช้ในการแช่ของสารประกอบฟอสเฟตผสมต่อกุ้งแช่เยือกแข็ง
Effect of Using Different Mixed Phosphate Concentration and Soaking Time on Shrimp Products
หัวหน้าโครงการ (ref: 21205)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี)
งบประมาณ: 300,000 บาท
01-JUN-18, 30-NOV-18
2561ไฮดรอกซีอะพาไทต์ที่เตรียมจากกระดูกวัวเพื่อปรับปรุงการซึมน้ำและความแข็งแรงของบรรจุภัณฑ์กระดาษ
Hydroxyapatite synthesized from bovine bone to improve water repellant and mechanical strength of paper packaging
หัวหน้าโครงการ (ref: 22034)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 400,000 บาท
24-SEP-18, 24-SEP-20
2560ผลของการใช้สารไฮโดรคอลลอยด์เพื่อลดการตกค้างของน้ำมันต่อคุณภาพกล้วยหินทอดสุญญากาศ
Effect of using hydrocolloids to reduce oil uptake on quality of vacuum-fried bananas chip (Musa sapientum Linn)
หัวหน้าโครงการ (ref: 20113)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี)
งบประมาณ: 20,000 บาท
01-MAY-17, 01-NOV-17
2560ตัวเร่งปฏิกิริยาที่ใช้แสง ชนิดซิงก์ออกไซด์ที่ปรับปรุงด้วยซิลเวอร์ นิกเกิล และคอปเปอร์ออกไซด์บนตัวรองรับไฮดรอกซีอะพาไทต์จากกระดูกวัว เพื่อใช้เร่งปฏิกิริยาโฟโตรีฟอร์มมิงของกลีเซอรอล
Zinc oxide photocatalyst incorporating with silver, nickel, and copper oxide supported on bovine hydroxyapatite for photo-reforming of glycerol
ผู้ร่วมวิจัย (ref: 18013)
เงินรายได้วิทยาเขต
วิจัยกำหนดทิศทาง (วิทยาเขตปัตตานี)
งบประมาณ: 300,000 บาท
20-SEP-17, 19-SEP-19
2558การทำแห้งกล้วยด้วยวิธีออสโมซิสตามด้วยการอบแห้งแบบลมร้อน
Osmotic Dehydration of Banana Follwed by Hot Air Drying
ผู้ร่วมวิจัย (ref: 16342)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 450,000 บาท
10-AUG-15, 09-AUG-17
2556ผลของกลีเซอรีนในอาหารแพะต่อองค์ประกอบทางเคมี ความคงตัวต่อความร้อนและคุณภาพของน้ำนมแพะสเตอริไลส์
Effect of Glycerin in Goat Ration on Milk Chemical Composition, Heat Stability and Quality of Sterilized Goat Milk
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X560923)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 400,000 บาท
17-SEP-13, 16-SEP-14
2555ผลร่วมของคลื่นเสียงความถี่สูงและความร้อนต่อคุณภาพน้ำสกัดจากข้าวมีสี
Effect of Combination of Ultrasonic and Heating on Pigmented Rice Water Extracts
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X551442)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 400,000 บาท
05-SEP-12, 05-SEP-13
2543การสำรวจและจัดทำฐานข้อมูลแหล่งผลิตอาหารฮาลาลในพื้นที่โครงการสามเหลี่ยมเศรษฐกิจ
Survey and Data-Base Processing of Halal-Food Production in Pattani, Yala and Narathivas.
ผู้ร่วมวิจัย (ref: A03086)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ)
งบประมาณ: 69,300 บาท
01-OCT-99, 30-SEP-00
2542การพัฒนากระบวนการผลิตข้าวเกรียบปลา
Development of Fish-Cracker Precessing
หัวหน้าโครงการ (ref: A02946)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ)
งบประมาณ: 206,400 บาท
01-OCT-98, 30-SEP-99
รวม 11 รายการ 2,875,700 บาท*

ผลงานวิชาการอื่น ๆ

ผลงาน Proceeding (ฐาน HRMIS)
ปีงบชื่อผลงาน/การประชุมเจ้าภาพ/สถานที่วันที่จัด
2567ZnO photocatalyst supported on cellulose extracted from sugarcane bagasse for methylene blue removal by filtration under visible light
, page: 895-904
ผู้แต่งหลัก: SAOWAPA CHOTISUWAN : 70%
ผู้แต่งร่วม: NETNAPID ONGSUWAN : 20%,SUA-EDAH MAMAYAMUNG : 5%,JARIYA LEMMARD : 5%


ไทย
25-26/11/2566
2566Physical property and water absorption capacity of paper coated with hydroxyapatite composite film
, page: 1-7
ผู้แต่งหลัก: SAOWAPA CHOTISUWAN : 60%
ผู้แต่งร่วม: NETNAPID ONGSUWAN : 45%,WAEFARIDA CHE-LEE : 5%


ไทย
21/07/2566
2561Ag2O-ZnO photocatalyst supported on hydroxyapatite from bovine bones for photo-reforming of glycerol
In: The Pure and Applied Chemistry International Conference 2018 (PACCON 2018), page: MN1-MN6
ผู้แต่งหลัก: SAOWAPA CHOTISUWAN : 40%
ผู้แต่งร่วม: NETNAPID ONGSUWAN : 20%,DAMRONG ADAM : 40%
The Chemical Society of Thailand under the Patronage of Professor Dr. HRH Princess Chulabhorn
The 60th Anniversary of His Majesty the King?s Accession to the Throne International Convention Center, Hat Yai, Songkhla, Thailand
ไทย
8-9/2/2561
รวม 3 รายการ

Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th