ตำแหน่ง: อาจารย์
วุฒิ: ปริญญาโท
อีเมล: netnapid.o@psu.ac.th
สังกัด: สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ
ประเภท: ข้าราชการ
สาขาความเชี่ยวชาญ:
ปี | วุฒิ | สาขา | สถาบัน | ประเทศ |
---|---|---|---|---|
2539 | วท.ม. | เทคโนโลยีการอาหาร | Chulalongkorn University | Thailand |
2534 | วท.บ. | ผลิตภัณฑ์ประมง | Kasetsart University | Thailand |
ปีที่เผยแพร่ | Proceeding | หนังสือ-ตำรา | สิทธิบัตร/อนุสิทธิฯ | โครงการวิจัย |
---|---|---|---|---|
2000/2543 | 0 | 0 | 0 | 1 |
2012/2555 | 0 | 0 | 0 | 1 |
2013/2556 | 0 | 0 | 0 | 1 |
2015/2558 | 0 | 0 | 0 | 1 |
2017/2560 | 0 | 0 | 0 | 2 |
2018/2561 | 1 | 0 | 0 | 2 |
2019/2562 | 0 | 0 | 0 | 2 |
2023/2566 | 1 | 0 | 0 | 0 |
2024/2567 | 1 | 0 | 0 | 0 |
รวม | 3 | 0 | 0 | 10 |
ปีงบ | โครงการ/บทบาท | แหล่งทุน | ช่วงเวลา |
---|---|---|---|
2562 | การประยุกต์ใช้สารเคลือบไฮดรอกซีแอปาไทต์คอมโพสิต เพื่อป้องกันการซึมผ่านน้ำในกระดาษ
Application of Hydroxyapatite Composite Coating on paper to prevent water permeability หัวหน้าโครงการ (ref: 22463) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี) งบประมาณ: 30,000 บาท | 01-APR-19, 30-SEP-19 |
2562 | ผลของระยะการสุกและการให้ความร้อนต่อสมบัติแป้งกล้วย Effect of ripening stage and thermal treatment on properties banana flour ผู้ร่วมวิจัย (ref: X620956) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 300,000 บาท | 28-SEP-19, 28-SEP-21 |
2561 | ผลของความเข้มข้น และเวลาที่ใช้ในการแช่ของสารประกอบฟอสเฟตผสมต่อกุ้งแช่เยือกแข็ง Effect of Using Different Mixed Phosphate Concentration and Soaking Time on Shrimp Products หัวหน้าโครงการ (ref: 21205) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี) งบประมาณ: 300,000 บาท | 01-JUN-18, 30-NOV-18 |
2561 | ไฮดรอกซีอะพาไทต์ที่เตรียมจากกระดูกวัวเพื่อปรับปรุงการซึมน้ำและความแข็งแรงของบรรจุภัณฑ์กระดาษ Hydroxyapatite synthesized from bovine bone to improve water repellant and mechanical strength of paper packaging หัวหน้าโครงการ (ref: 22034) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 400,000 บาท | 24-SEP-18, 24-SEP-20 |
2560 | ผลของการใช้สารไฮโดรคอลลอยด์เพื่อลดการตกค้างของน้ำมันต่อคุณภาพกล้วยหินทอดสุญญากาศ Effect of using hydrocolloids to reduce oil uptake on quality of vacuum-fried bananas chip (Musa sapientum Linn) หัวหน้าโครงการ (ref: 20113) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี) งบประมาณ: 20,000 บาท | 01-MAY-17, 01-NOV-17 |
2560 | ตัวเร่งปฏิกิริยาที่ใช้แสง ชนิดซิงก์ออกไซด์ที่ปรับปรุงด้วยซิลเวอร์ นิกเกิล และคอปเปอร์ออกไซด์บนตัวรองรับไฮดรอกซีอะพาไทต์จากกระดูกวัว เพื่อใช้เร่งปฏิกิริยาโฟโตรีฟอร์มมิงของกลีเซอรอล Zinc oxide photocatalyst incorporating with silver, nickel, and copper oxide supported on bovine hydroxyapatite for photo-reforming of glycerol ผู้ร่วมวิจัย (ref: 18013) | เงินรายได้วิทยาเขต วิจัยกำหนดทิศทาง (วิทยาเขตปัตตานี) งบประมาณ: 300,000 บาท | 20-SEP-17, 19-SEP-19 |
2558 | การทำแห้งกล้วยด้วยวิธีออสโมซิสตามด้วยการอบแห้งแบบลมร้อน Osmotic Dehydration of Banana Follwed by Hot Air Drying ผู้ร่วมวิจัย (ref: 16342) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 450,000 บาท | 10-AUG-15, 09-AUG-17 |
2556 | ผลของกลีเซอรีนในอาหารแพะต่อองค์ประกอบทางเคมี ความคงตัวต่อความร้อนและคุณภาพของน้ำนมแพะสเตอริไลส์ Effect of Glycerin in Goat Ration on Milk Chemical Composition, Heat Stability and Quality of Sterilized Goat Milk ผู้ร่วมวิจัย (ref: X560923) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 400,000 บาท | 17-SEP-13, 16-SEP-14 |
2555 | ผลร่วมของคลื่นเสียงความถี่สูงและความร้อนต่อคุณภาพน้ำสกัดจากข้าวมีสี Effect of Combination of Ultrasonic and Heating on Pigmented Rice Water Extracts ผู้ร่วมวิจัย (ref: X551442) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 400,000 บาท | 05-SEP-12, 05-SEP-13 |
2543 | การสำรวจและจัดทำฐานข้อมูลแหล่งผลิตอาหารฮาลาลในพื้นที่โครงการสามเหลี่ยมเศรษฐกิจ Survey and Data-Base Processing of Halal-Food Production in Pattani, Yala and Narathivas. ผู้ร่วมวิจัย (ref: A03086) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 69,300 บาท | 01-OCT-99, 30-SEP-00 |
2542 | การพัฒนากระบวนการผลิตข้าวเกรียบปลา Development of Fish-Cracker Precessing หัวหน้าโครงการ (ref: A02946) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 206,400 บาท | 01-OCT-98, 30-SEP-99 |
รวม 11 รายการ 2,875,700 บาท* |
ปีงบ | ชื่อผลงาน/การประชุม | เจ้าภาพ/สถานที่ | วันที่จัด |
---|---|---|---|
2567 | ZnO photocatalyst supported on cellulose extracted from sugarcane bagasse for methylene blue removal by filtration under visible light , page: 895-904 ผู้แต่งหลัก: SAOWAPA CHOTISUWAN : 70% ผู้แต่งร่วม: NETNAPID ONGSUWAN : 20%,SUA-EDAH MAMAYAMUNG : 5%,JARIYA LEMMARD : 5% | ไทย | 25-26/11/2566 |
2566 | Physical property and water absorption capacity of paper coated with hydroxyapatite composite film , page: 1-7 ผู้แต่งหลัก: SAOWAPA CHOTISUWAN : 60% ผู้แต่งร่วม: NETNAPID ONGSUWAN : 45%,WAEFARIDA CHE-LEE : 5% | ไทย | 21/07/2566 |
2561 | Ag2O-ZnO photocatalyst supported on hydroxyapatite from bovine bones for photo-reforming of glycerol In: The Pure and Applied Chemistry International Conference 2018 (PACCON 2018), page: MN1-MN6 ผู้แต่งหลัก: SAOWAPA CHOTISUWAN : 40% ผู้แต่งร่วม: NETNAPID ONGSUWAN : 20%,DAMRONG ADAM : 40% | The Chemical Society of Thailand under the
Patronage of Professor Dr. HRH Princess Chulabhorn The 60th Anniversary of His Majesty the King?s Accession to the Throne International Convention Center, Hat Yai, Songkhla, Thailand ไทย | 8-9/2/2561 |
รวม 3 รายการ |
Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th