SAT Data and Information Center

ศูนย์ข้อมูลและสารสนเทศเพื่อการบริหารองค์กรสู่ความเป็นเลิศ



ข้อมูลบุคลากร

Profile Pic

วีรยา ตรีวรรณจุฑา
(WEERAYA Treewanjutha)

ตำแหน่ง: ผู้ช่วยศาสตราจารย์
วุฒิ: ปริญญาเอก
อีเมล: weeraya.k@psu.ac.th
สังกัด: สาขาวิชาวิทยาศาสตร์
ประเภท: พนักงานมหาวิทยาลัย (เปลี่ยนสถานภาพ)
สาขาความเชี่ยวชาญ: การวิเคราะห์อาหาร สมุนไพร และสิ่งแวดล้อม (Food Herbs and Environmental Analysis); การวิเคราะห์ด้วยเทคนิคการแยก (Separation technique GC MDGC GCxGC and HPLC UPLC)




ประวัติการศึกษา

ปีวุฒิสาขาสถาบันประเทศ
2552Ph.D.Applied ChemistryRoyal Melbourne Institute of TechnologyAustralia
2544วท.ม.เคมีวิเคราะห์และเคมีอนินทรีย์ประยุกต์Mahidol UniversityThailand
2540วทบ.(ศึกษาศาสตร์)เคมีPrince of Songkla UniversityThailand
2536ม.6 Thailand
2533ม.3 Thailand
2530ป.6 Thailand

สรุปภาพรวม ผลงานตีพิมพ์ (ฐาน pubswatch)



จำนวนผลงานตีพิมพ์ จำแนกตามปีที่เผยแพร่ (ฐาน pubswatch)
ปีที่เผยแพร่ISIScopusTCIISI\Scopusรวม
2006/254903003
2008/255101001
2009/255201001
2011/255411001
2015/255801001
2019/256211001
2020/256311102
2022/256522002
รวม5111012
จำนวนผลงานตีพิมพ์ จำแนกตามปีที่เผยแพร่ (ฐาน HRMIS)
ปีที่เผยแพร่ISIScopusTCIรวม
รวม0000

สรุปภาพรวม ผลงานประเภทอื่น (ฐาน HRMIS และ PRPM)



จำนวนผลงานวิชาการด้านอื่น จำแนกตามปีที่เผยแพร่
ปีที่เผยแพร่Proceedingหนังสือ-ตำราสิทธิบัตร/อนุสิทธิฯโครงการวิจัย
2014/25570001
2015/25580001
2017/25600001
2018/25611000
2022/25651000
รวม2003

โครงการวิจัย (ฐาน PRPM)

ปีงบโครงการ/บทบาทแหล่งทุนช่วงเวลา
2560ผลของกระบวนการอบแห้งและระยะเวลาในการเก็บรักษาข้าวกล้องงอก สายพันธุ์พื้นเมืองของภาคใต้: หอมกระดังงาและซีบูกันตัง ต่อจลนพลศาสตร์ คุณภาพ และสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ
Effects of drying processand shelf life of germinated brown rice cultivated in Southern of Thailand: HomKradangNgah and Seebukantang on drying kinetics quality and bioactive compounds
ผู้ร่วมวิจัย (ref: 16114)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณแผ่นดิน (แผนบูรณาการวิจัยและนวัตกรรม)
งบประมาณ: 432,970 บาท
01-OCT-16, 30-SEP-18
2558ข้าวหอมมะลิดัชนีน้ำตาลต่ำกึ่งสำเร็จรูป
Instant low glycemic index (Low GI) jasmine rice
หัวหน้าโครงการ (ref: X581205)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
ทุนนวัตกรรมอาหาร
งบประมาณ: 81,860 บาท
01-AUG-16, 01-OCT-16
2557ปริมาณสารพฤษเคมีและค่าดัชนีน้ำตาลของข้าวกล้องงอกมีสีพันธุ์พื้นเมืองที่พบในประเทศไทย
Phytochemical content and glycemic index (GI) of different indigenous germinated colored brown rice (GCBR) cultivars in Thailand
หัวหน้าโครงการ (ref: 14585)
เงินรายได้มหาวิทยาลัย
ดรุณาจารย์
งบประมาณ: 453,400 บาท
01-AUG-14, 30-JUL-16
รวม 3 รายการ 968,230 บาท*

ผลงานวิชาการอื่น ๆ

ผลงาน Proceeding (ฐาน HRMIS)
ปีงบชื่อผลงาน/การประชุมเจ้าภาพ/สถานที่วันที่จัด
2565The Quality of Red Fermented Rice from Pattani Local Rice Fermentation Using Monascus Purpureus
In: The 6th International Conference on Food and Applied Bioscience 2022 14-15 February 2022 , page: 283-290
ผู้แต่งหลัก: SOMRAK PANPHON : 45%
ผู้แต่งร่วม: WEERAYA KHUMMUENG : 30%,PHIRAYAR THEERASARN : 8%,AINA NUIPHOM : 8%,SUKALLAYA HEMMANEE : 14%
Faculty of Agro-Industry, Chiang Mai University, Chiang Mai, Thailand
Faculty of Agro-Industry, Chiang Mai University. (online)
ไทย
14-15/02/2565
2561Effect of infrared drying on phytochemical content, antioxidant activity and physicochemical properties of germinated brown rice
, page: FA5-FA10
ผู้แต่งหลัก: WEERAYA KHUMMUENG : 50%
ผู้แต่งร่วม: ๋ีJUTARAT TASARA : 25%,ฮารีซะ กอฮิง : 25%


ไทย
8-9/2/2561
รวม 2 รายการ

Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th