ตำแหน่ง: ผู้ช่วยศาสตราจารย์
วุฒิ: ปริญญาเอก
อีเมล: weeraya.k@psu.ac.th
สังกัด: สาขาวิชาวิทยาศาสตร์
ประเภท: พนักงานมหาวิทยาลัย (เปลี่ยนสถานภาพ)
สาขาความเชี่ยวชาญ: การวิเคราะห์อาหาร สมุนไพร และสิ่งแวดล้อม (Food Herbs and Environmental Analysis); การวิเคราะห์ด้วยเทคนิคการแยก (Separation technique GC MDGC GCxGC and HPLC UPLC)
ปี | วุฒิ | สาขา | สถาบัน | ประเทศ |
---|---|---|---|---|
2552 | Ph.D. | Applied Chemistry | Royal Melbourne Institute of Technology | Australia |
2544 | วท.ม. | เคมีวิเคราะห์และเคมีอนินทรีย์ประยุกต์ | Mahidol University | Thailand |
2540 | วทบ.(ศึกษาศาสตร์) | เคมี | Prince of Songkla University | Thailand |
2536 | ม.6 | Thailand | ||
2533 | ม.3 | Thailand | ||
2530 | ป.6 | Thailand |
ปีที่เผยแพร่ | ISI | Scopus | TCI | ISI\Scopus | รวม |
---|---|---|---|---|---|
2006/2549 | 0 | 3 | 0 | 0 | 3 |
2008/2551 | 0 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2009/2552 | 0 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2011/2554 | 1 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2015/2558 | 0 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2019/2562 | 1 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2020/2563 | 1 | 1 | 1 | 0 | 2 |
2022/2565 | 2 | 2 | 0 | 0 | 2 |
รวม | 5 | 11 | 1 | 0 | 12 |
ปีที่เผยแพร่ | Proceeding | หนังสือ-ตำรา | สิทธิบัตร/อนุสิทธิฯ | โครงการวิจัย |
---|---|---|---|---|
2014/2557 | 0 | 0 | 0 | 1 |
2015/2558 | 0 | 0 | 0 | 1 |
2017/2560 | 0 | 0 | 0 | 1 |
2018/2561 | 1 | 0 | 0 | 0 |
2022/2565 | 1 | 0 | 0 | 0 |
รวม | 2 | 0 | 0 | 3 |
ปีงบ | โครงการ/บทบาท | แหล่งทุน | ช่วงเวลา |
---|---|---|---|
2560 | ผลของกระบวนการอบแห้งและระยะเวลาในการเก็บรักษาข้าวกล้องงอก สายพันธุ์พื้นเมืองของภาคใต้: หอมกระดังงาและซีบูกันตัง ต่อจลนพลศาสตร์ คุณภาพ และสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ Effects of drying processand shelf life of germinated brown rice cultivated in Southern of Thailand: HomKradangNgah and Seebukantang on drying kinetics quality and bioactive compounds ผู้ร่วมวิจัย (ref: 16114) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (แผนบูรณาการวิจัยและนวัตกรรม) งบประมาณ: 432,970 บาท | 01-OCT-16, 30-SEP-18 |
2558 | ข้าวหอมมะลิดัชนีน้ำตาลต่ำกึ่งสำเร็จรูป Instant low glycemic index (Low GI) jasmine rice หัวหน้าโครงการ (ref: X581205) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนนวัตกรรมอาหาร งบประมาณ: 81,860 บาท | 01-AUG-16, 01-OCT-16 |
2557 | ปริมาณสารพฤษเคมีและค่าดัชนีน้ำตาลของข้าวกล้องงอกมีสีพันธุ์พื้นเมืองที่พบในประเทศไทย Phytochemical content and glycemic index (GI) of different indigenous germinated colored brown rice (GCBR) cultivars in Thailand หัวหน้าโครงการ (ref: 14585) | เงินรายได้มหาวิทยาลัย ดรุณาจารย์ งบประมาณ: 453,400 บาท | 01-AUG-14, 30-JUL-16 |
รวม 3 รายการ 968,230 บาท* |
ปีงบ | ชื่อผลงาน/การประชุม | เจ้าภาพ/สถานที่ | วันที่จัด |
---|---|---|---|
2565 | The Quality of Red Fermented Rice from Pattani Local Rice
Fermentation Using Monascus Purpureus In: The 6th International Conference on Food and Applied Bioscience 2022 14-15 February 2022 , page: 283-290 ผู้แต่งหลัก: SOMRAK PANPHON : 45% ผู้แต่งร่วม: WEERAYA KHUMMUENG : 30%,PHIRAYAR THEERASARN : 8%,AINA NUIPHOM : 8%,SUKALLAYA HEMMANEE : 14% | Faculty of Agro-Industry, Chiang Mai University, Chiang Mai, Thailand Faculty of Agro-Industry, Chiang Mai University. (online) ไทย | 14-15/02/2565 |
2561 | Effect of infrared drying on phytochemical content, antioxidant activity and physicochemical properties of germinated brown rice , page: FA5-FA10 ผู้แต่งหลัก: WEERAYA KHUMMUENG : 50% ผู้แต่งร่วม: ๋ีJUTARAT TASARA : 25%,ฮารีซะ กอฮิง : 25% | ไทย | 8-9/2/2561 |
รวม 2 รายการ |
Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th