ตำแหน่ง: ผู้ช่วยศาสตราจารย์
วุฒิ: ปริญญาโท
อีเมล: omme.b@psu.ac.th
สังกัด: สาขาวิชาวิทยาการเกษตรและประมง
ประเภท: ข้าราชการ
สาขาความเชี่ยวชาญ: Fishery product technology; Drying kinetic models of food
ปี | วุฒิ | สาขา | สถาบัน | ประเทศ |
---|---|---|---|---|
2541 | วท.ม. | เทคโนโลยีทางอาหาร | Chulalongkorn University | Thailand |
2537 | วท.บ. | เทคโนโลยีอุตสาหกรรมอาหาร | The University of the Thai Chamber of Commerce | Thailand |
2530 | ม.6 | โรงเรียนพิมานพิทยาสรรค์ | Thailand | |
2524 | ป.6 | โรงเรียนอนุบาลสตูล | Thailand |
ปีที่เผยแพร่ | ISI | Scopus | TCI | ISI\Scopus | รวม |
---|---|---|---|---|---|
2007/2550 | 0 | 1 | 1 | 0 | 2 |
2011/2554 | 0 | 2 | 0 | 0 | 2 |
2012/2555 | 1 | 2 | 0 | 0 | 2 |
2013/2556 | 0 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2020/2563 | 0 | 0 | 1 | 0 | 1 |
รวม | 1 | 6 | 2 | 0 | 8 |
ปีที่เผยแพร่ | Proceeding | หนังสือ-ตำรา | สิทธิบัตร/อนุสิทธิฯ | โครงการวิจัย |
---|---|---|---|---|
2005/2548 | 0 | 0 | 0 | 1 |
2006/2549 | 0 | 0 | 0 | 2 |
2007/2550 | 1 | 0 | 0 | 3 |
2008/2551 | 1 | 0 | 0 | 0 |
2009/2552 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2010/2553 | 1 | 0 | 0 | 0 |
2011/2554 | 1 | 0 | 0 | 2 |
2012/2555 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2014/2557 | 1 | 0 | 0 | 0 |
2015/2558 | 0 | 0 | 0 | 1 |
2016/2559 | 1 | 0 | 0 | 0 |
2018/2561 | 0 | 0 | 0 | 2 |
2021/2564 | 1 | 0 | 0 | 0 |
2022/2565 | 0 | 0 | 0 | 1 |
รวม | 9 | 0 | 0 | 14 |
ปีงบ | โครงการ/บทบาท | แหล่งทุน | ช่วงเวลา |
---|---|---|---|
2565 | โครงการการศึกษาระบบนิเวศชายฝั่งสำหรับจัดทำแผนแม่บทการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเชิงพื้นที่เพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิตฐานรากชุมชนชายฝั่งโดยการมีส่วนร่วมของภาคีเครือข่าย : กรณีศึกษาอ่าวปัตตานี Study on coastal ecosystem profile for the formation of master plan of an area-based management of natural resources and environment to leverage grass-rooted community?s standard of livings with a participation of networks: A case study of Pattani bay ผู้ร่วมวิจัย (ref: X650630) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) {PMU} สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) งบประมาณ: n/a บาท | 27-SEP-22, 26-MAR-24 |
2561 | พัฒนาการผลิตปลากะพงขาว (Lates calcarifer Bloch) และผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพแบบครบวงจร - ผู้ร่วมวิจัย (ref: 20524) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (แผนบูรณาการวิจัยและนวัตกรรม) งบประมาณ: 1,000,000 บาท | 01-OCT-17, 30-SEP-18 |
2561 | การพัฒนากล้าเชื้อผงสำหรับผลิตภัณฑ์บูดูเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์ต้นแบบฮาลาล Development of powdered starter culture in Budu production for halal prototype ผู้ร่วมวิจัย (ref: X611211) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนอุดหนุนการวิจัยแบบมุ่งเป้าฮาลาล งบประมาณ: 400,000 บาท | 01-AUG-18, 31-JUL-19 |
2558 | การทำแห้งกล้วยด้วยวิธีออสโมซิสตามด้วยการอบแห้งแบบลมร้อน Osmotic Dehydration of Banana Follwed by Hot Air Drying หัวหน้าโครงการ (ref: 16342) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 450,000 บาท | 10-AUG-15, 09-AUG-17 |
2555 | จลนศาสตร์การอบแห้ง มอยส์เจอร์ซอร์พชันไอโซเทิร์ม และสมบัติเชิงหน้าที่ของสาหร่าย Ulva intestinalis Drying kinetics, Moisture Sorption Isotherms and Functional Properties of Ulva intestinalis ผู้ร่วมวิจัย (ref: X551446) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 400,000 บาท | 28-SEP-12, 28-SEP-13 |
2554 | การยืดอายุการเก็บรักษาของปลานิลแล่ (Oreochromis niloticus) ด้วยการใช้สารสกัดจากชาภายใต้การเก็บดัดแปลงบรรยากาศ Shelf-life extension of Tilapia (Oreochromis niloticus) fillets using tea extracts treatment under modified atmosphere packaging ผู้ร่วมวิจัย (ref: X541221) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 300,000 บาท | 29-SEP-11, 28-SEP-12 |
2554 | การยืดอายุการเก็บหอยแมลงภู่โดยการใช้น้ำแข็ง น้ำมันตะไคร้ และการบรรจุดัดแปลงบรรยากาศ Shelf-life extension of green mussel (Perna viridis) using ice, lemongrass oil and modified atmosphere packaging ผู้ร่วมวิจัย (ref: 10383) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 600,000 บาท | 01-OCT-10, 30-SEP-11 |
2552 | ผลของน้ำมันขมิ้น และตะไคร้ต่อคุณภาพและการยืดอายุของหอยแมลงภู่ภายใต้การบรรจุดัดแปลงบรรยากาศ Effect of turmeric and lemongrass oils on the quality and shelf-life extension of green mussel (Perna viridis) under modified atmosphere packaging. ผู้ร่วมวิจัย (ref: A17131) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 300,000 บาท | 01-OCT-08, 30-SEP-09 |
2550 | การยืดอายุของหอยแมลงภู่แช่เย็นภายใต้สภาวะการดัดแปลงบรรยากาศ Shelf-life extension of refrigerated green mussel(Perna viridis) under modified atmospherepackaging ผู้ร่วมวิจัย (ref: A03096) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 286,000 บาท | 01-OCT-06, 30-SEP-07 |
2550 | สมบัติของวุ้นที่สกัดจากสาหร่ายผมนางในจังหวัดปัตตานี หัวหน้าโครงการ (ref: A15967) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย - SOUTH งบประมาณ: 30,000 บาท | 01-JAN-07, 31-DEC-07 |
2550 | คุณค่าสารอาหารและคุณสมบัติทางเคมีกายภาพของสาหร่ายสีเขียว (Ulva spp. และ Enteromorpha spp.) Nutritional Composition and Physico3chemicalProperties of Green Seaweeds (Ulva spp. andEnteromorpha spp.) หัวหน้าโครงการ (ref: A03664) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 267,000 บาท | 01-OCT-06, 30-SEP-07 |
2549 | ผลของกรดอินทรีย์ และฟอสเฟตต่อคุณภาพและการยืดอายุของหอยแมลงภู่ Effectiveness of dipping with organic acid, phosphate type on the quality and shelf-life extension of green mussel. ผู้ร่วมวิจัย (ref: A03099) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 305,000 บาท | 01-OCT-05, 30-SEP-06 |
2549 | คุณค่าทางโภชนาการและสมบัติทางเคมีกายภาพของสาหร่ายผมนาง หัวหน้าโครงการ (ref: A13730) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน กองทุนวิจัยคณะ วทท. (ทุนสนับสนุนความร่วมมือต่างประเทศในกลุ่มประเทศอาเซี่ยน) งบประมาณ: 150,000 บาท | 01-MAR-06, 28-FEB-07 |
2548 | การเลี้ยงสาหร่ายผมนางเพื่อเป็นอาชีพทางเลือกใหม่สำหรับชาวประมงพื้นบ้านในอ่าวปัตตานี จังหวัดปัตตานี Culture of Porn Nang Seaweeds (Gracilaria spp.) asan Alternative career for the local Fishermen iny, Pattani Province. ผู้ร่วมวิจัย (ref: A15718) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย - ฝ่ายเกษตร งบประมาณ: 1,189,172 บาท | 01-AUG-05, 31-JUL-06 |
2542 | การเปลี่ยนแปลงคุณภาพของปลากะพงขวาที่เก็บรักษาในน้ำแข็งและตู้ทำความเย็นอุณหภูมิ 6-8 องศาเซลเซียส หัวหน้าโครงการ (ref: A12868) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน รายได้ วทท งบประมาณ: 100,000 บาท | 01-OCT-98, 30-SEP-99 |
รวม 15 รายการ 5,777,172 บาท* |
ปีงบ | ชื่อผลงาน/การประชุม | เจ้าภาพ/สถานที่ | วันที่จัด |
---|---|---|---|
2564 | Product Development of Fried Fish Bone (Decapterus russelli) Crisp , page: 57-57 ผู้แต่งหลัก: PANADDA SRIPAWIN : 20% ผู้แต่งร่วม: T. LAOHAPRAPANON : 20%,P. ROMPROM : 20%,OMMEE BENJAMA : 20%,SUPAT KHONGPUANG : 20% | ไทย | 1-2/6/2564 |
2559 | Quality of Smoked Tuna (Thunnus tonggol) During
Refrigerated Storage , page: 387-387 ผู้แต่งหลัก: OMME BENCHAMA : 50% | มาเลเซีย | 2-4/12/2558 |
2557 | MOISTURE SORPTION ISOTHERM CHARACTERISTICS OF DRIED SHRIMP , page: 350-350 ผู้แต่งหลัก: OMME BENCHAMA : 50% | ไทย | 28-30/11/2556 |
2555 | DIETARY FIBER CONTENTS AND PHYSICOCHEMICAL PROPERTIES OF SOME SEAWEEDS COLLECTED FROM THE PATTANI BAY IN SOUTHERN THAILAND , page: 1- ผู้แต่งหลัก: OMME BENCHAMA : 60% | มาเลเซีย | 3-5/10/2554 |
2554 | องค์ประกอบทางเคมีของสาหร่าย Ulva intestinalis จากบ่อเลี้ยงกุ้ง In: การประชุมวิชาการและนำเสนอผลงานวิจัย พืชเขตร้อนและกึ่งร้อน ครั้งที่ 5 , page: n/a ผู้แต่งหลัก: อมมี เบญจมะ : 80% ผู้แต่งร่วม: พายัพ มาศนิยม : 20% | มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ไทย | 20-21/7/2554 |
2553 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มจากสาหร่ายสกุลกราซิลาเรียเพื่อชุมชนบริเวณอ่าวปัตตานี
In: การประชุมวิชาการและเสนอผลงานวิจัยพืชเขตร้อนและกึ่งร้อนครั้งที่ 4, page: 1- ผู้แต่งหลัก: อมมี เบญจมะ : 50% ผู้แต่งร่วม: ระพีพร เรืองช่วย : 20%,พายัพ มาศนิยม : 10%,นิรัติศัย เพชรสุภา : 10%,โชคชัย เหลืองธุวปราณีต : 10% | คณะทรัพยากรชีวภาพและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี โรงแรมเอส ดี อเวนิว ไทย | 22/7/2553 |
2552 | ผลผลิตและคุณภาพวุ้นจากสาหร่ายสกุลกราซิลาเลียจากอ่าวปัตตานี , page: n/a ผู้แต่งหลัก: อมมี เบญจมะ ผู้แต่งร่วม: พายัพ มาศนิยม,ศิริรัตน์ เวชกุล | n/a | |
2551 | ANTIMICROBIAL EFFECT OF WATER SOLUBLE CHITOSAN ON Escherichai coli AND Staphylococcus , page: n/a ผู้แต่งหลัก: PAYAP MASNIYOM ผู้แต่งร่วม: OMME BENCHAMA,SEUBSAK GLINSON | n/a | |
2550 | ANTIMICROBIAL EFFECT OF CHITOSAN ON Escherichai coli AND Staphylococcus aureus IN THE REFRIGERATED SEABASS SLICES , page: n/a ผู้แต่งหลัก: PAYAP MASNIYOM ผู้แต่งร่วม: OMME BENCHAMA,SEUBSAK GLINSON | n/a | |
รวม 9 รายการ |
Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th