SAT Data and Information Center

ศูนย์ข้อมูลและสารสนเทศเพื่อการบริหารองค์กรสู่ความเป็นเลิศ



ข้อมูลบุคลากร

Profile Pic

อมมี เบญจมะ
(OMMEE BENJAMA)

ตำแหน่ง: ผู้ช่วยศาสตราจารย์
วุฒิ: ปริญญาโท
อีเมล: omme.b@psu.ac.th
สังกัด: สาขาวิชาวิทยาการเกษตรและประมง
ประเภท: ข้าราชการ
สาขาความเชี่ยวชาญ: Fishery product technology; Drying kinetic models of food




ประวัติการศึกษา

ปีวุฒิสาขาสถาบันประเทศ
2541วท.ม.เทคโนโลยีทางอาหารChulalongkorn UniversityThailand
2537วท.บ.เทคโนโลยีอุตสาหกรรมอาหารThe University of the Thai Chamber of CommerceThailand
2530ม.6โรงเรียนพิมานพิทยาสรรค์ Thailand
2524ป.6โรงเรียนอนุบาลสตูล Thailand

สรุปภาพรวม ผลงานตีพิมพ์ (ฐาน pubswatch)



จำนวนผลงานตีพิมพ์ จำแนกตามปีที่เผยแพร่ (ฐาน pubswatch)
ปีที่เผยแพร่ISIScopusTCIISI\Scopusรวม
2007/255001102
2011/255402002
2012/255512002
2013/255601001
2020/256300101
รวม16208
จำนวนผลงานตีพิมพ์ จำแนกตามปีที่เผยแพร่ (ฐาน HRMIS)
ปีที่เผยแพร่ISIScopusTCIรวม
รวม0000

สรุปภาพรวม ผลงานประเภทอื่น (ฐาน HRMIS และ PRPM)



จำนวนผลงานวิชาการด้านอื่น จำแนกตามปีที่เผยแพร่
ปีที่เผยแพร่Proceedingหนังสือ-ตำราสิทธิบัตร/อนุสิทธิฯโครงการวิจัย
2005/25480001
2006/25490002
2007/25501003
2008/25511000
2009/25521001
2010/25531000
2011/25541002
2012/25551001
2014/25571000
2015/25580001
2016/25591000
2018/25610002
2021/25641000
2022/25650001
รวม90014

โครงการวิจัย (ฐาน PRPM)

ปีงบโครงการ/บทบาทแหล่งทุนช่วงเวลา
2565โครงการการศึกษาระบบนิเวศชายฝั่งสำหรับจัดทำแผนแม่บทการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเชิงพื้นที่เพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิตฐานรากชุมชนชายฝั่งโดยการมีส่วนร่วมของภาคีเครือข่าย : กรณีศึกษาอ่าวปัตตานี
Study on coastal ecosystem profile for the formation of master plan of an area-based management of natural resources and environment to leverage grass-rooted community?s standard of livings with a participation of networks: A case study of Pattani bay
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X650630)
เงินทุนภายนอก (ในประเทศ)
{PMU} สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.)
งบประมาณ: n/a บาท
27-SEP-22, 26-MAR-24
2561พัฒนาการผลิตปลากะพงขาว (Lates calcarifer Bloch) และผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพแบบครบวงจร
-
ผู้ร่วมวิจัย (ref: 20524)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณแผ่นดิน (แผนบูรณาการวิจัยและนวัตกรรม)
งบประมาณ: 1,000,000 บาท
01-OCT-17, 30-SEP-18
2561การพัฒนากล้าเชื้อผงสำหรับผลิตภัณฑ์บูดูเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์ต้นแบบฮาลาล
Development of powdered starter culture in Budu production for halal prototype
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X611211)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
ทุนอุดหนุนการวิจัยแบบมุ่งเป้าฮาลาล
งบประมาณ: 400,000 บาท
01-AUG-18, 31-JUL-19
2558การทำแห้งกล้วยด้วยวิธีออสโมซิสตามด้วยการอบแห้งแบบลมร้อน
Osmotic Dehydration of Banana Follwed by Hot Air Drying
หัวหน้าโครงการ (ref: 16342)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 450,000 บาท
10-AUG-15, 09-AUG-17
2555จลนศาสตร์การอบแห้ง มอยส์เจอร์ซอร์พชันไอโซเทิร์ม และสมบัติเชิงหน้าที่ของสาหร่าย Ulva intestinalis
Drying kinetics, Moisture Sorption Isotherms and Functional Properties of Ulva intestinalis
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X551446)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 400,000 บาท
28-SEP-12, 28-SEP-13
2554การยืดอายุการเก็บรักษาของปลานิลแล่ (Oreochromis niloticus) ด้วยการใช้สารสกัดจากชาภายใต้การเก็บดัดแปลงบรรยากาศ
Shelf-life extension of Tilapia (Oreochromis niloticus) fillets using tea extracts treatment under modified atmosphere packaging
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X541221)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 300,000 บาท
29-SEP-11, 28-SEP-12
2554การยืดอายุการเก็บหอยแมลงภู่โดยการใช้น้ำแข็ง น้ำมันตะไคร้ และการบรรจุดัดแปลงบรรยากาศ
Shelf-life extension of green mussel (Perna viridis) using ice, lemongrass oil and modified atmosphere packaging
ผู้ร่วมวิจัย (ref: 10383)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ)
งบประมาณ: 600,000 บาท
01-OCT-10, 30-SEP-11
2552ผลของน้ำมันขมิ้น และตะไคร้ต่อคุณภาพและการยืดอายุของหอยแมลงภู่ภายใต้การบรรจุดัดแปลงบรรยากาศ
Effect of turmeric and lemongrass oils on the quality and shelf-life extension of green mussel (Perna viridis) under modified atmosphere packaging.
ผู้ร่วมวิจัย (ref: A17131)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ)
งบประมาณ: 300,000 บาท
01-OCT-08, 30-SEP-09
2550การยืดอายุของหอยแมลงภู่แช่เย็นภายใต้สภาวะการดัดแปลงบรรยากาศ
Shelf-life extension of refrigerated green mussel(Perna viridis) under modified atmospherepackaging
ผู้ร่วมวิจัย (ref: A03096)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ)
งบประมาณ: 286,000 บาท
01-OCT-06, 30-SEP-07
2550สมบัติของวุ้นที่สกัดจากสาหร่ายผมนางในจังหวัดปัตตานี

หัวหน้าโครงการ (ref: A15967)
เงินทุนภายนอก (ในประเทศ)
สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย - SOUTH
งบประมาณ: 30,000 บาท
01-JAN-07, 31-DEC-07
2550คุณค่าสารอาหารและคุณสมบัติทางเคมีกายภาพของสาหร่ายสีเขียว (Ulva spp. และ Enteromorpha spp.)
Nutritional Composition and Physico3chemicalProperties of Green Seaweeds (Ulva spp. andEnteromorpha spp.)
หัวหน้าโครงการ (ref: A03664)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ)
งบประมาณ: 267,000 บาท
01-OCT-06, 30-SEP-07
2549ผลของกรดอินทรีย์ และฟอสเฟตต่อคุณภาพและการยืดอายุของหอยแมลงภู่
Effectiveness of dipping with organic acid, phosphate type on the quality and shelf-life extension of green mussel.
ผู้ร่วมวิจัย (ref: A03099)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ)
งบประมาณ: 305,000 บาท
01-OCT-05, 30-SEP-06
2549คุณค่าทางโภชนาการและสมบัติทางเคมีกายภาพของสาหร่ายผมนาง

หัวหน้าโครงการ (ref: A13730)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
กองทุนวิจัยคณะ วทท. (ทุนสนับสนุนความร่วมมือต่างประเทศในกลุ่มประเทศอาเซี่ยน)
งบประมาณ: 150,000 บาท
01-MAR-06, 28-FEB-07
2548การเลี้ยงสาหร่ายผมนางเพื่อเป็นอาชีพทางเลือกใหม่สำหรับชาวประมงพื้นบ้านในอ่าวปัตตานี จังหวัดปัตตานี
Culture of Porn Nang Seaweeds (Gracilaria spp.) asan Alternative career for the local Fishermen iny, Pattani Province.
ผู้ร่วมวิจัย (ref: A15718)
เงินทุนภายนอก (ในประเทศ)
สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย - ฝ่ายเกษตร
งบประมาณ: 1,189,172 บาท
01-AUG-05, 31-JUL-06
2542การเปลี่ยนแปลงคุณภาพของปลากะพงขวาที่เก็บรักษาในน้ำแข็งและตู้ทำความเย็นอุณหภูมิ 6-8 องศาเซลเซียส

หัวหน้าโครงการ (ref: A12868)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
รายได้ วทท
งบประมาณ: 100,000 บาท
01-OCT-98, 30-SEP-99
รวม 15 รายการ 5,777,172 บาท*

ผลงานวิชาการอื่น ๆ

ผลงาน Proceeding (ฐาน HRMIS)
ปีงบชื่อผลงาน/การประชุมเจ้าภาพ/สถานที่วันที่จัด
2564Product Development of Fried Fish Bone (Decapterus russelli) Crisp
, page: 57-57
ผู้แต่งหลัก: PANADDA SRIPAWIN : 20%
ผู้แต่งร่วม: T. LAOHAPRAPANON : 20%,P. ROMPROM : 20%,OMMEE BENJAMA : 20%,SUPAT KHONGPUANG : 20%


ไทย
1-2/6/2564
2559Quality of Smoked Tuna (Thunnus tonggol) During Refrigerated Storage
, page: 387-387
ผู้แต่งหลัก: OMME BENCHAMA : 50%


มาเลเซีย
2-4/12/2558
2557MOISTURE SORPTION ISOTHERM CHARACTERISTICS OF DRIED SHRIMP
, page: 350-350
ผู้แต่งหลัก: OMME BENCHAMA : 50%


ไทย
28-30/11/2556
2555DIETARY FIBER CONTENTS AND PHYSICOCHEMICAL PROPERTIES OF SOME SEAWEEDS COLLECTED FROM THE PATTANI BAY IN SOUTHERN THAILAND
, page: 1-
ผู้แต่งหลัก: OMME BENCHAMA : 60%


มาเลเซีย
3-5/10/2554
2554องค์ประกอบทางเคมีของสาหร่าย Ulva intestinalis จากบ่อเลี้ยงกุ้ง
In: การประชุมวิชาการและนำเสนอผลงานวิจัย พืชเขตร้อนและกึ่งร้อน ครั้งที่ 5 , page: n/a
ผู้แต่งหลัก: อมมี เบญจมะ : 80%
ผู้แต่งร่วม: พายัพ มาศนิยม : 20%
มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
ไทย
20-21/7/2554
2553การพัฒนาผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มจากสาหร่ายสกุลกราซิลาเรียเพื่อชุมชนบริเวณอ่าวปัตตานี
In: การประชุมวิชาการและเสนอผลงานวิจัยพืชเขตร้อนและกึ่งร้อนครั้งที่ 4, page: 1-
ผู้แต่งหลัก: อมมี เบญจมะ : 50%
ผู้แต่งร่วม: ระพีพร เรืองช่วย : 20%,พายัพ มาศนิยม : 10%,นิรัติศัย เพชรสุภา : 10%,โชคชัย เหลืองธุวปราณีต : 10%
คณะทรัพยากรชีวภาพและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
โรงแรมเอส ดี อเวนิว
ไทย
22/7/2553
2552ผลผลิตและคุณภาพวุ้นจากสาหร่ายสกุลกราซิลาเลียจากอ่าวปัตตานี
, page: n/a
ผู้แต่งหลัก: อมมี เบญจมะ
ผู้แต่งร่วม: พายัพ มาศนิยม,ศิริรัตน์ เวชกุล

n/a
2551ANTIMICROBIAL EFFECT OF WATER SOLUBLE CHITOSAN ON Escherichai coli AND Staphylococcus
, page: n/a
ผู้แต่งหลัก: PAYAP MASNIYOM
ผู้แต่งร่วม: OMME BENCHAMA,SEUBSAK GLINSON

n/a
2550ANTIMICROBIAL EFFECT OF CHITOSAN ON Escherichai coli AND Staphylococcus aureus IN THE REFRIGERATED SEABASS SLICES
, page: n/a
ผู้แต่งหลัก: PAYAP MASNIYOM
ผู้แต่งร่วม: OMME BENCHAMA,SEUBSAK GLINSON

n/a
รวม 9 รายการ

Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th