ตำแหน่ง: ผู้ช่วยศาสตราจารย์
วุฒิ: ปริญญาเอก
อีเมล: jaruwan.ma@psu.ac.th
สังกัด: สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ
ประเภท: พนักงานมหาวิทยาลัย
สาขาความเชี่ยวชาญ: Food Biotechnology; Fermentation Technology
ปี | วุฒิ | สาขา | สถาบัน | ประเทศ |
---|---|---|---|---|
2546 | Dr.Eng | Bioapplied Chemistry | Osaka City University | Japan |
2538 | วท.ม. | เทคโนโลยีชีวภาพ | Prince of Songkla University | Thailand |
2535 | วท.บ. | เกษตรศาสตร์ | King Mongkut's Institute of Technology Ladkrabang | Thailand |
ปีที่เผยแพร่ | ISI | Scopus | TCI | ISI\Scopus | รวม |
---|---|---|---|---|---|
2003/2546 | 0 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2005/2548 | 0 | 2 | 0 | 0 | 2 |
2007/2550 | 0 | 1 | 1 | 0 | 2 |
2011/2554 | 0 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2012/2555 | 1 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2013/2556 | 0 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2016/2559 | 2 | 3 | 0 | 0 | 3 |
2018/2561 | 1 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2021/2564 | 1 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2023/2566 | 0 | 1 | 0 | 0 | 1 |
รวม | 5 | 13 | 1 | 0 | 14 |
ปีที่เผยแพร่ | Proceeding | หนังสือ-ตำรา | สิทธิบัตร/อนุสิทธิฯ | โครงการวิจัย |
---|---|---|---|---|
2005/2548 | 0 | 0 | 0 | 1 |
2007/2550 | 1 | 0 | 0 | 2 |
2008/2551 | 4 | 1 | 0 | 1 |
2009/2552 | 4 | 0 | 0 | 1 |
2010/2553 | 0 | 0 | 0 | 3 |
2011/2554 | 5 | 0 | 0 | 3 |
2012/2555 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2013/2556 | 0 | 0 | 0 | 1 |
2014/2557 | 3 | 0 | 1 | 0 |
2015/2558 | 3 | 0 | 0 | 0 |
2016/2559 | 0 | 1 | 1 | 0 |
2017/2560 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2018/2561 | 1 | 0 | 0 | 3 |
2019/2562 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2020/2563 | 5 | 1 | 1 | 0 |
2022/2565 | 2 | 0 | 0 | 2 |
2023/2566 | 1 | 0 | 0 | 2 |
รวม | 32 | 3 | 3 | 22 |
ปีงบ | โครงการ/บทบาท | แหล่งทุน | ช่วงเวลา |
---|---|---|---|
2566 | นวัตกรรมจากกล้วยพันธุ์พื้นเมืองภาคใต้ของประเทศไทย: ส่วนประกอบเชิงฟังก์ชันและอาหารเพื่อสุขภาพ Innovation from Local Banana Cultivars (Musa sp.) in Southern of Thailand: Functional Ingredient and Health Food ผู้ร่วมวิจัย (ref: 23900) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: n/a บาท | 01-OCT-22, 30-SEP-23 |
2566 | ผลิตภัณฑ์คุกกี้จากแป้งกล้วยหินเสริมโพรไบโอติก หัวหน้าโครงการย่อย (ref: X660195) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: n/a บาท | 01-OCT-22, 30-SEP-23 |
2565 | นวัตกรรมจากกล้วยกล้วยพันธุ์พื้นเมืองภาคใต้ของประเทศไทย: ส่วนประกอบเชิงฟังก์ชันและอาหารเพื่อสุขภาพ Innovation from Local Banana Cultivars (Musa sp.) in Southern of Thailand: Functional Ingredient and Health Food ผู้ร่วมวิจัย (ref: X650074) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: n/a บาท | 01-OCT-21, 30-SEP-22 |
2565 | ผลิตภัณฑ์คุกกี้จากแป้งกล้วยหินเสริมโพรไบโอติก Cookie product from saba banana flour supplement with probiotic หัวหน้าโครงการย่อย (ref: X650236) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: 189,093 บาท | 01-OCT-21, 30-SEP-22 |
2562 | ผลของการใช้ยีสต์ Candida stellimalicola TISTR 5963 และเบเกอร์ยีสต์ต่อการผลิตไซเดอร์น้ำส้มสายชูจากตาลโตนดสุกและประยุกต์ใช้ในการทำน้ำสลัด Effect of Using Candida stellimalicola TISTR 5963 and Baker Yeast for Produce Palmyra Palm Fruit Pulp Cider Vineagar and their application in Salad Dressing หัวหน้าโครงการ (ref: X620720) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี) งบประมาณ: 30,000 บาท | 01-OCT-18, 30-SEP-19 |
2561 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์สะตอดองในน้ำปรุงรสพร้อมบริโภค The Development of Fermented Stinky Bean (Sa Taw Dong) Product in Seasoning for Ready to Eat หัวหน้าโครงการ (ref: 20584) | เงินรายได้วิทยาเขต ทั่วไป (วิทยาเขตปัตตานี) งบประมาณ: 200,000 บาท | 01-APR-18, 30-MAR-19 |
2561 | สภาวะในการหมักสะตอดองและสูตรปรุงรสที่ผู้บริโภคยอมรับ
? ? ? ? ? ? ? ? Conditional of Stink Bean Fermentation and Seasoning Consumer Accept หัวหน้าโครงการ (ref: 21186) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี) งบประมาณ: 300,000 บาท | 01-APR-18, 30-SEP-18 |
2561 | การพัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์ขนมถ้วยฟูเพื่อใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ Development and Cumulative of Ka-Nom Tuay-Fu Product for Commercial Use หัวหน้าโครงการ (ref: 22033) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 400,000 บาท | 24-SEP-18, 24-SEP-20 |
2560 | การเติมข้าวโพดหวานและการใช้ถ้วยฟอยล์ต่อคุณภาพและการยอมรับของผู้บริโภคขนมถ้วยฟู
Addition of sweet corn and using foil cupcake to quality and consumers acceptance of Ka-Nom Tuay-Fu หัวหน้าโครงการ (ref: 19584) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี) งบประมาณ: 20,000 บาท | 01-MAY-17, 31-OCT-17 |
2556 | สารสกัดธรรมชาติบางชนิด สำหรับการยืดอายุการเก็บรักษาปลานิลแดงแล่ ระหว่างการเก็บรักษาที่อุณหภูมิแช่เย็น
Some Natural Preservative Extracts for Shelf-life Extension of Red Tilapia (Oreochromis niloticus) Fillets During Refrigerated Storage ผู้ร่วมวิจัย (ref: X560927) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 40,000 บาท | 16-SEP-13, 16-MAR-14 |
2555 | การผลิตกล้าเชื้อผงสำหรับทำขนมถ้วยฟู Production of Dried Starter Culture for Making Ka-Nom Tuay-Fu หัวหน้าโครงการ (ref: X551440) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 300,000 บาท | 28-SEP-12, 01-SEP-14 |
2554 | การพัฒนาการผลิตกล้าเชื้อ Acetobacter aceti TISTR 102 แบบผงด้วยการทำแห้งแบบความร้อนอุณหภูมิต่ำและการประยุกต์ใช้ในการผลิตน้ำส้มสายชู
Development of Acetobacter aceti TISTR 102 starter powder production by low-temperature thermal drying and application to vinegar production หัวหน้าโครงการ (ref: X541122) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 300,000 บาท | 17-AUG-11, 16-AUG-13 |
2554 | การยืดอายุการเก็บรักษาของปลานิลแล่ (Oreochromis niloticus) ด้วยการใช้สารสกัดจากชาภายใต้การเก็บดัดแปลงบรรยากาศ Shelf-life extension of Tilapia (Oreochromis niloticus) fillets using tea extracts treatment under modified atmosphere packaging ผู้ร่วมวิจัย (ref: X541221) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 300,000 บาท | 29-SEP-11, 28-SEP-12 |
2554 | การยืดอายุการเก็บหอยแมลงภู่โดยการใช้น้ำแข็ง น้ำมันตะไคร้ และการบรรจุดัดแปลงบรรยากาศ Shelf-life extension of green mussel (Perna viridis) using ice, lemongrass oil and modified atmosphere packaging ผู้ร่วมวิจัย (ref: 10383) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 600,000 บาท | 01-OCT-10, 30-SEP-11 |
2553 | สมบัติของฟิล์มยีสต์ที่แยกได้จากหน่อไม้ดอง Characterization of Film Yeast Isolated from Fermented Bamboo Shoot. หัวหน้าโครงการ (ref: A18056) | เงินรายได้มหาวิทยาลัย ทุนทั่วไป งบประมาณ: 173,000 บาท | 01-JAN-10, 31-DEC-10 |
2553 | การผลิตกล้าเชื้อ Acetobacter aceti แบบผงโดยการทำแห้งแบบความร้อนอุณหภูมิต่ำ
Production of Acetobacter aceti starter powder by low-temperature thermal drying หัวหน้าโครงการ (ref: X531021) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 250,000 บาท | 01-OCT-09, 30-SEP-10 |
2553 | การคัดแยกยีสต์และแบคทีเรียกรดแลกติก จากกล้าเชื้อลูกแป้งข้าวหมากในการทำขนมถ้วยฟูพื้นบ้าน Isolation of Yeast and Lactic Acid Bacteria from Starter Culture (Loog-Pang Khomak) for Traditional Ka-Nom Tuay-Fu Production หัวหน้าโครงการ (ref: X531022) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 250,000 บาท | 01-OCT-09, 01-SEP-10 |
2552 | ผลของน้ำมันขมิ้น และตะไคร้ต่อคุณภาพและการยืดอายุของหอยแมลงภู่ภายใต้การบรรจุดัดแปลงบรรยากาศ Effect of turmeric and lemongrass oils on the quality and shelf-life extension of green mussel (Perna viridis) under modified atmosphere packaging. ผู้ร่วมวิจัย (ref: A17131) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 300,000 บาท | 01-OCT-08, 30-SEP-09 |
2551 | ปัจจัยที่มีผลต่อการยับยั้งฟิล์มยีสต์จากหน่อไม้ดองและพฤติกรรมการบริโภค Effects of the Inhibition of Film Yeast from Fernented Bamboo Shoot and Consumer's Behavior หัวหน้าโครงการ (ref: A19230) | เงินทุนร่วม (Matching Fund) Matching Fund (ชั่วคราว)*** งบประมาณ: 300,000 บาท | 01-JUL-06, 31-DEC-07 |
2550 | การต้านแบคทีเรียก่อโรคในอาหารด้วยสารสกัดจากดอกไม้ Antimicrobial activity of flowers extract againstfoodborn pathogens. หัวหน้าโครงการ (ref: A02701) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 200,000 บาท | 01-OCT-06, 30-SEP-07 |
2550 | การยืดอายุของหอยแมลงภู่แช่เย็นภายใต้สภาวะการดัดแปลงบรรยากาศ Shelf-life extension of refrigerated green mussel(Perna viridis) under modified atmospherepackaging ผู้ร่วมวิจัย (ref: A03096) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ) งบประมาณ: 286,000 บาท | 01-OCT-06, 30-SEP-07 |
2548 | การเกิดและการยับยั้งฟิล์มยีสต์จากหน่อไม้ดองด้วยพืชปรุงแต่งกลิ่นรส หัวหน้าโครงการ (ref: A13412) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน รายได้ วทท งบประมาณ: 40,000 บาท | 01-MAR-05, 28-FEB-06 |
รวม 22 รายการ 4,478,093 บาท* |
ปีงบ | ชื่อผลงาน/การประชุม | เจ้าภาพ/สถานที่ | วันที่จัด |
---|---|---|---|
2566 | การจัดการเรียนรู้อย่างมีความสุขด้วยการฝึกปฏิบัติทำขนมปังหน้าหมี , page: 644--645 ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 80% ผู้แต่งร่วม: พัชรา แวมิง : 20% | ไทย | 15-16/06/2566 |
2565 | Development of Premix Flour: Effect of Wheat Flour and Skimmed Milk Powder on the Texture of Ka-nom Tuay-fu , page: 113-113 ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 100% | ไทย | 14-15/02/2565 |
2565 | ผลของการจำลองสภาวะการขนส่งโดยใช้เจลให้ความเย็นในบรรจุภัณฑ์
กล่องกระดาษต่อคุณภาพของแป้งขนมถ้วยฟูสำเร็จรูปและกล้าเชื้อผง , page: 185-185 ผู้แต่งหลัก: รัตนาภรณ์ ขวัญเพชร : 50% ผู้แต่งร่วม: JARUWAN MANEESRI : 50% | ไทย | 12-13/05/2565 |
2563 | การพัฒนาความรู้และทักษะการนำไปใช้ในการตรวจวิเคราะห์ทางจุลินทรีย์
ด้วยกิจกรรมการดูงานนอกสถานที่ , page: 476-477 ผู้แต่งหลัก: จารุวรรณ มณีศรี : 50% ผู้แต่งร่วม: ศิริพร อาจณรงค์ : 50% | ไทย | 12-13/12/2562 |
2563 | Effects of temperatures and time of Pasteurization on the quality and shelf life of fermented Stink Bean (Sa Taw Dong) in seasoning sauce. , page: 121-121 ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 75% ผู้แต่งร่วม: CHUMPHON NUMUANG : 25% | ไทย | 6-7/2/2563 |
2563 | Scale up for cultivation of Lactobacillus plantarum TISTR 2083 cell in sugarcane juice medium , page: 76-76- ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 70% ผู้แต่งร่วม: ABDULLAH AL MAMUN : 40% | ไทย | 6-7/2/2563 |
2563 | Effect of syrup concentration, pasteurized time, and pasteurized temperature on Longkong in syrup product and its shelf life
In: The 22nd Food Innovation Asia Conference 2020 (FIAC 2020) Future Food Innovation for Better Health and Wellness. , page: 78-78 ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 60% ผู้แต่งร่วม: SORAYA DOCAR : 10%,KORIYOH KALUPAE : 10% | Food Science and Technology Association of Thailand (FoSTAT) BITEC, Bangkok, Thailand. (ZOOM) ไทย | 19/6/2563 |
2563 | Improved survival of Candida tropicalis TISTR 5922 Starter Culture with Difference Form , page: 314-319 ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 60% ผู้แต่งร่วม: NATWARAN NUKROHWAD : 30% | ไทย | 19/6/2563 |
2562 | ผลิตภัณฑ์วุ้นมะพร้าวในน้ำกระเจี๊ยบแดงและการเก็บรักษา , page: 73-74 ผู้แต่งหลัก: จารุวรรณ มณีศรี : 100% | ไทย | 11-13/12/2561 |
2561 | การเติมข้าวโพดหวานและการใช้ถ้วยฟอยล์ต่อคุณภาพและการยอมรับขนมถ้วยฟูของผู้บริโภค , page: 407-415 ผู้แต่งหลัก: จารุวรรณ มณีศรี : 100% | ไทย | 7-8/12/2560 |
2560 | Production of Rice steaming (Ka-nom Tuay-fu) by starter powder and reheat the frozen product by microwave , page: 30-30 ผู้แต่งหลัก: JARUWAN NONGPIWONG : 100% | ไทย | 27-28/7/2560 |
2558 | The Fermentation of Vinegar from Palm Sap
by using Acetobacter aceti Starter Powder , page: 98-98 ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 100% | ไทย | 2-3/12/2557 |
2558 | Preparation of Vinegar from Coconut Water
Using Baker's Yeast and Acetobacter aceti TISTR 102 Starter Powder
In: The 6 th International Conference on Fermentation Technology for Value Added Agricultural Products , page: 27-27 ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 80% | Fermentation Research Center for Value Added Agricultural Products, Faculty of Technology, Khon Kaen University Centara Hotel & Convention Centre, Khon Kaen, Thailand ไทย | 29-31/7/2558 |
2558 | Preparation the Substrate from Palmyra Palm Fruit by Candida stellimalicola Fermentation
for Acetic Acid Production , page: 28-28 ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 80% | ไทย | 29-31/7/2558 |
2557 | Quality changes in red tilapia (Orechromis niloticus) fillet dipped within 5%green tea and 5%black tea extracts treatment , page: 315-315 ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 10% | ไทย | 29-30/11/2556 |
2557 | Effects of freeze drying on cell viability of Candida tropicalis and Lactobacillus plantarum starter culture. , page: 1-8 ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 80% | ไทย | 13/6/2557 |
2557 | Isolation of cellulose-producing bacteria from toddy palm , page: 1-9- ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 80% | ไทย | 13/6/2557 |
2555 | Production of Acetobacter aceti Starter Powder by Low-Temperature Thermal Drying , page: 198- ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 70% | ไทย | 1-2/2/2555 |
2554 | Killer toxin of Candida krusei W07 with active against food pathogenic bacteria , page: 194- ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 90% | ไทย | 7-8/10/2553 |
2554 | Antibacterial activity against Salmonella typhimurium TISTR 292 of bacterial cellulose film containing 'Sarapee' (Mammea siamensis) flower extract , page: 49-54- ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 90% | ไทย | 21-22/10/2553 |
2554 | การคัดเลือกยีสต์จากกล้าเชื้อขนมถ้วยฟูพื้นบ้าน , page: 409-414- ผู้แต่งหลัก: จารุวรรณ มณีศรี : 70% | ไทย | 14-15/3/2554 |
2554 | สภาวะที่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโตของเชื้อ Acetobacter aceti TISTR 102 ในน้ำตาลโตนด
In: ประชุมวิชาการ "วิทยาศาสตร์วิจัย" ครั้งที่ 3, page: 80-84- ผู้แต่งหลัก: จารุวรรณ มณีศรี : 70% | คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ไทย | 14-15/3/2554 |
2554 | Characterization of film yeast isolated from fermented bamboo shoots , page: 94- ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 80% | ไทย | 29-31/8/2554 |
2552 | Inhibition of Film Yeast from Fermented Bamboo Shoot , page: n/a ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI | n/a | |
2552 | Effect of chemical factors and clove oil to decrease the growth of film yeast from fermented bamboo shoot , page: n/a ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI | n/a | |
2552 | Isolation and identification of killer yeast from plant fermented food , page: n/a ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI | n/a | |
2552 | ผลของความเข้มข้นน้ำเชื่อมและระดับความร้อนต่อคุณภาพด้านประสาทสัมผัสและอายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์วุ้นมะพร้าวในน้ำเชื่อม , page: n/a ผู้แต่งหลัก: จารุวรรณ มณีศรี | n/a | |
2551 | การศึกษาการทำวุ้นมะพร้าวแห้งและคุณสมบัติการคืนตัว , page: n/a ผู้แต่งหลัก: จารุวรรณ มณีศรี | n/a | |
2551 | คุณภาพของหน่อไม้ดองและพฤติกรรมการบริโภคหน่อไม้ดองในจังหวัดปัตตานี , page: n/a ผู้แต่งหลัก: จารุวรรณ มณีศรี | n/a | |
2551 | ชนิดของน้ำผลไม้และสภาวะที่เหมาะสมต่อการผลิตวุ้นสวรรค์ , page: n/a ผู้แต่งหลัก: จารุวรรณ มณีศรี | n/a | |
2551 | Effect of clove and clove oil on the growth of film yeast in fermented bamboo shoot , page: n/a ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI | n/a | |
2550 | ผลของกานพลู และสารกันเสียต่อฟิล์มยีสต์ในหน่อไม้ดอง , page: n/a ผู้แต่งหลัก: จารุวรรณ มณีศรี | n/a | |
รวม 32 รายการ |
ปีงบ | ชื่อผลงาน |
---|---|
2563 | ปฏิบัติการเทคโนโลยีอาหารหมัก (Fermented Food Technology) ผู้แต่งหลัก: จารุวรรณ มณีศรี : 100% |
2559 | Indigenous Fermented Foods of South Asia ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 5% ผู้แต่งร่วม: JOSHI J.K. : 95% |
2551 | เทคโนโลยีอาหารหมัก ผู้แต่งหลัก: จารุวรรณ มณีศรี |
รวม 3 รายการ |
ปีงบ | ชื่อผลงาน |
---|---|
2563 | สูตรขนมถ้วยฟูและกรรมวิธีการผลิตผลิตภัณฑ์ อนุสิทธิบัตร, 2559-2568 หลัก: จารุวรรณ มณีศรี : 100% |
2559 | กรรมวิธีผลิตกล้าเชื้อขนมถ้วยฟูแบบผง อนุสิทธิบัตร หลัก: จารุวรรณ มณีศรี : 100% |
2557 | กรรมวิธีผลิตกล้าเชื้อน้ำส้มสายชูแบบผงและผลิตภัณฑ์ที่ได้ อนุสิทธิบัตร หลัก: จารุวรรณ มณีศรี : 100% |
รวม 3 รายการ |
Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th