SAT Data and Information Center

ศูนย์ข้อมูลและสารสนเทศเพื่อการบริหารองค์กรสู่ความเป็นเลิศ



ข้อมูลบุคลากร

Profile Pic

จารุวรรณ มณีศรี
(JARUWAN MANEESRI)

ตำแหน่ง: ผู้ช่วยศาสตราจารย์
วุฒิ: ปริญญาเอก
อีเมล: jaruwan.ma@psu.ac.th
สังกัด: สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ
ประเภท: พนักงานมหาวิทยาลัย
สาขาความเชี่ยวชาญ: Food Biotechnology; Fermentation Technology




ประวัติการศึกษา

ปีวุฒิสาขาสถาบันประเทศ
2546Dr.EngBioapplied ChemistryOsaka City UniversityJapan
2538วท.ม.เทคโนโลยีชีวภาพPrince of Songkla UniversityThailand
2535วท.บ.เกษตรศาสตร์King Mongkut's Institute of Technology LadkrabangThailand

สรุปภาพรวม ผลงานตีพิมพ์ (ฐาน pubswatch)



จำนวนผลงานตีพิมพ์ จำแนกตามปีที่เผยแพร่ (ฐาน pubswatch)
ปีที่เผยแพร่ISIScopusTCIISI\Scopusรวม
2003/254601001
2005/254802002
2007/255001102
2011/255401001
2012/255511001
2013/255601001
2016/255923003
2018/256111001
2021/256411001
2023/256601001
รวม5131014
จำนวนผลงานตีพิมพ์ จำแนกตามปีที่เผยแพร่ (ฐาน HRMIS)
ปีที่เผยแพร่ISIScopusTCIรวม
รวม0000

สรุปภาพรวม ผลงานประเภทอื่น (ฐาน HRMIS และ PRPM)



จำนวนผลงานวิชาการด้านอื่น จำแนกตามปีที่เผยแพร่
ปีที่เผยแพร่Proceedingหนังสือ-ตำราสิทธิบัตร/อนุสิทธิฯโครงการวิจัย
2005/25480001
2007/25501002
2008/25514101
2009/25524001
2010/25530003
2011/25545003
2012/25551001
2013/25560001
2014/25573010
2015/25583000
2016/25590110
2017/25601001
2018/25611003
2019/25621001
2020/25635110
2022/25652002
2023/25661002
รวม323322

โครงการวิจัย (ฐาน PRPM)

ปีงบโครงการ/บทบาทแหล่งทุนช่วงเวลา
2566นวัตกรรมจากกล้วยพันธุ์พื้นเมืองภาคใต้ของประเทศไทย: ส่วนประกอบเชิงฟังก์ชันและอาหารเพื่อสุขภาพ
Innovation from Local Banana Cultivars (Musa sp.) in Southern of Thailand: Functional Ingredient and Health Food
ผู้ร่วมวิจัย (ref: 23900)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF)
งบประมาณ: n/a บาท
01-OCT-22, 30-SEP-23
2566ผลิตภัณฑ์คุกกี้จากแป้งกล้วยหินเสริมโพรไบโอติก

หัวหน้าโครงการย่อย (ref: X660195)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF)
งบประมาณ: n/a บาท
01-OCT-22, 30-SEP-23
2565นวัตกรรมจากกล้วยกล้วยพันธุ์พื้นเมืองภาคใต้ของประเทศไทย: ส่วนประกอบเชิงฟังก์ชันและอาหารเพื่อสุขภาพ
Innovation from Local Banana Cultivars (Musa sp.) in Southern of Thailand: Functional Ingredient and Health Food
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X650074)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF)
งบประมาณ: n/a บาท
01-OCT-21, 30-SEP-22
2565ผลิตภัณฑ์คุกกี้จากแป้งกล้วยหินเสริมโพรไบโอติก
Cookie product from saba banana flour supplement with probiotic
หัวหน้าโครงการย่อย (ref: X650236)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF)
งบประมาณ: 189,093 บาท
01-OCT-21, 30-SEP-22
2562ผลของการใช้ยีสต์ Candida stellimalicola TISTR 5963 และเบเกอร์ยีสต์ต่อการผลิตไซเดอร์น้ำส้มสายชูจากตาลโตนดสุกและประยุกต์ใช้ในการทำน้ำสลัด
Effect of Using Candida stellimalicola TISTR 5963 and Baker Yeast for Produce Palmyra Palm Fruit Pulp Cider Vineagar and their application in Salad Dressing
หัวหน้าโครงการ (ref: X620720)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี)
งบประมาณ: 30,000 บาท
01-OCT-18, 30-SEP-19
2561การพัฒนาผลิตภัณฑ์สะตอดองในน้ำปรุงรสพร้อมบริโภค
The Development of Fermented Stinky Bean (Sa Taw Dong) Product in Seasoning for Ready to Eat
หัวหน้าโครงการ (ref: 20584)
เงินรายได้วิทยาเขต
ทั่วไป (วิทยาเขตปัตตานี)
งบประมาณ: 200,000 บาท
01-APR-18, 30-MAR-19
2561สภาวะในการหมักสะตอดองและสูตรปรุงรสที่ผู้บริโภคยอมรับ ? ? ? ? ? ? ? ?
Conditional of Stink Bean Fermentation and Seasoning Consumer Accept
หัวหน้าโครงการ (ref: 21186)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี)
งบประมาณ: 300,000 บาท
01-APR-18, 30-SEP-18
2561การพัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์ขนมถ้วยฟูเพื่อใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์
Development and Cumulative of Ka-Nom Tuay-Fu Product for Commercial Use
หัวหน้าโครงการ (ref: 22033)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 400,000 บาท
24-SEP-18, 24-SEP-20
2560การเติมข้าวโพดหวานและการใช้ถ้วยฟอยล์ต่อคุณภาพและการยอมรับของผู้บริโภคขนมถ้วยฟู
Addition of sweet corn and using foil cupcake to quality and consumers acceptance of Ka-Nom Tuay-Fu
หัวหน้าโครงการ (ref: 19584)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี)
งบประมาณ: 20,000 บาท
01-MAY-17, 31-OCT-17
2556สารสกัดธรรมชาติบางชนิด สำหรับการยืดอายุการเก็บรักษาปลานิลแดงแล่ ระหว่างการเก็บรักษาที่อุณหภูมิแช่เย็น
Some Natural Preservative Extracts for Shelf-life Extension of Red Tilapia (Oreochromis niloticus) Fillets During Refrigerated Storage
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X560927)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 40,000 บาท
16-SEP-13, 16-MAR-14
2555การผลิตกล้าเชื้อผงสำหรับทำขนมถ้วยฟู
Production of Dried Starter Culture for Making Ka-Nom Tuay-Fu
หัวหน้าโครงการ (ref: X551440)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 300,000 บาท
28-SEP-12, 01-SEP-14
2554การพัฒนาการผลิตกล้าเชื้อ Acetobacter aceti TISTR 102 แบบผงด้วยการทำแห้งแบบความร้อนอุณหภูมิต่ำและการประยุกต์ใช้ในการผลิตน้ำส้มสายชู
Development of Acetobacter aceti TISTR 102 starter powder production by low-temperature thermal drying and application to vinegar production
หัวหน้าโครงการ (ref: X541122)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 300,000 บาท
17-AUG-11, 16-AUG-13
2554การยืดอายุการเก็บรักษาของปลานิลแล่ (Oreochromis niloticus) ด้วยการใช้สารสกัดจากชาภายใต้การเก็บดัดแปลงบรรยากาศ
Shelf-life extension of Tilapia (Oreochromis niloticus) fillets using tea extracts treatment under modified atmosphere packaging
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X541221)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 300,000 บาท
29-SEP-11, 28-SEP-12
2554การยืดอายุการเก็บหอยแมลงภู่โดยการใช้น้ำแข็ง น้ำมันตะไคร้ และการบรรจุดัดแปลงบรรยากาศ
Shelf-life extension of green mussel (Perna viridis) using ice, lemongrass oil and modified atmosphere packaging
ผู้ร่วมวิจัย (ref: 10383)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ)
งบประมาณ: 600,000 บาท
01-OCT-10, 30-SEP-11
2553สมบัติของฟิล์มยีสต์ที่แยกได้จากหน่อไม้ดอง
Characterization of Film Yeast Isolated from Fermented Bamboo Shoot.
หัวหน้าโครงการ (ref: A18056)
เงินรายได้มหาวิทยาลัย
ทุนทั่วไป
งบประมาณ: 173,000 บาท
01-JAN-10, 31-DEC-10
2553การผลิตกล้าเชื้อ Acetobacter aceti แบบผงโดยการทำแห้งแบบความร้อนอุณหภูมิต่ำ
Production of Acetobacter aceti starter powder by low-temperature thermal drying
หัวหน้าโครงการ (ref: X531021)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 250,000 บาท
01-OCT-09, 30-SEP-10
2553การคัดแยกยีสต์และแบคทีเรียกรดแลกติก จากกล้าเชื้อลูกแป้งข้าวหมากในการทำขนมถ้วยฟูพื้นบ้าน
Isolation of Yeast and Lactic Acid Bacteria from Starter Culture (Loog-Pang Khomak) for Traditional Ka-Nom Tuay-Fu Production
หัวหน้าโครงการ (ref: X531022)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 250,000 บาท
01-OCT-09, 01-SEP-10
2552ผลของน้ำมันขมิ้น และตะไคร้ต่อคุณภาพและการยืดอายุของหอยแมลงภู่ภายใต้การบรรจุดัดแปลงบรรยากาศ
Effect of turmeric and lemongrass oils on the quality and shelf-life extension of green mussel (Perna viridis) under modified atmosphere packaging.
ผู้ร่วมวิจัย (ref: A17131)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ)
งบประมาณ: 300,000 บาท
01-OCT-08, 30-SEP-09
2551ปัจจัยที่มีผลต่อการยับยั้งฟิล์มยีสต์จากหน่อไม้ดองและพฤติกรรมการบริโภค
Effects of the Inhibition of Film Yeast from Fernented Bamboo Shoot and Consumer's Behavior
หัวหน้าโครงการ (ref: A19230)
เงินทุนร่วม (Matching Fund)
Matching Fund (ชั่วคราว)***
งบประมาณ: 300,000 บาท
01-JUL-06, 31-DEC-07
2550การต้านแบคทีเรียก่อโรคในอาหารด้วยสารสกัดจากดอกไม้
Antimicrobial activity of flowers extract againstfoodborn pathogens.
หัวหน้าโครงการ (ref: A02701)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ)
งบประมาณ: 200,000 บาท
01-OCT-06, 30-SEP-07
2550การยืดอายุของหอยแมลงภู่แช่เย็นภายใต้สภาวะการดัดแปลงบรรยากาศ
Shelf-life extension of refrigerated green mussel(Perna viridis) under modified atmospherepackaging
ผู้ร่วมวิจัย (ref: A03096)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ)
งบประมาณ: 286,000 บาท
01-OCT-06, 30-SEP-07
2548การเกิดและการยับยั้งฟิล์มยีสต์จากหน่อไม้ดองด้วยพืชปรุงแต่งกลิ่นรส

หัวหน้าโครงการ (ref: A13412)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
รายได้ วทท
งบประมาณ: 40,000 บาท
01-MAR-05, 28-FEB-06
รวม 22 รายการ 4,478,093 บาท*

ผลงานวิชาการอื่น ๆ

ผลงาน Proceeding (ฐาน HRMIS)
ปีงบชื่อผลงาน/การประชุมเจ้าภาพ/สถานที่วันที่จัด
2566การจัดการเรียนรู้อย่างมีความสุขด้วยการฝึกปฏิบัติทำขนมปังหน้าหมี
, page: 644--645
ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 80%
ผู้แต่งร่วม: พัชรา แวมิง : 20%


ไทย
15-16/06/2566
2565Development of Premix Flour: Effect of Wheat Flour and Skimmed Milk Powder on the Texture of Ka-nom Tuay-fu
, page: 113-113
ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 100%


ไทย
14-15/02/2565
2565ผลของการจำลองสภาวะการขนส่งโดยใช้เจลให้ความเย็นในบรรจุภัณฑ์ กล่องกระดาษต่อคุณภาพของแป้งขนมถ้วยฟูสำเร็จรูปและกล้าเชื้อผง
, page: 185-185
ผู้แต่งหลัก: รัตนาภรณ์ ขวัญเพชร : 50%
ผู้แต่งร่วม: JARUWAN MANEESRI : 50%


ไทย
12-13/05/2565
2563การพัฒนาความรู้และทักษะการนำไปใช้ในการตรวจวิเคราะห์ทางจุลินทรีย์ ด้วยกิจกรรมการดูงานนอกสถานที่
, page: 476-477
ผู้แต่งหลัก: จารุวรรณ มณีศรี : 50%
ผู้แต่งร่วม: ศิริพร อาจณรงค์ : 50%


ไทย
12-13/12/2562
2563Effects of temperatures and time of Pasteurization on the quality and shelf life of fermented Stink Bean (Sa Taw Dong) in seasoning sauce.
, page: 121-121
ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 75%
ผู้แต่งร่วม: CHUMPHON NUMUANG : 25%


ไทย
6-7/2/2563
2563Scale up for cultivation of Lactobacillus plantarum TISTR 2083 cell in sugarcane juice medium
, page: 76-76-
ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 70%
ผู้แต่งร่วม: ABDULLAH AL MAMUN : 40%


ไทย
6-7/2/2563
2563Effect of syrup concentration, pasteurized time, and pasteurized temperature on Longkong in syrup product and its shelf life
In: The 22nd Food Innovation Asia Conference 2020 (FIAC 2020) Future Food Innovation for Better Health and Wellness. , page: 78-78
ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 60%
ผู้แต่งร่วม: SORAYA DOCAR : 10%,KORIYOH KALUPAE : 10%
Food Science and Technology Association of Thailand (FoSTAT)
BITEC, Bangkok, Thailand. (ZOOM)
ไทย
19/6/2563
2563Improved survival of Candida tropicalis TISTR 5922 Starter Culture with Difference Form
, page: 314-319
ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 60%
ผู้แต่งร่วม: NATWARAN NUKROHWAD : 30%


ไทย
19/6/2563
2562ผลิตภัณฑ์วุ้นมะพร้าวในน้ำกระเจี๊ยบแดงและการเก็บรักษา
, page: 73-74
ผู้แต่งหลัก: จารุวรรณ มณีศรี : 100%


ไทย
11-13/12/2561
2561การเติมข้าวโพดหวานและการใช้ถ้วยฟอยล์ต่อคุณภาพและการยอมรับขนมถ้วยฟูของผู้บริโภค
, page: 407-415
ผู้แต่งหลัก: จารุวรรณ มณีศรี : 100%


ไทย
7-8/12/2560
2560Production of Rice steaming (Ka-nom Tuay-fu) by starter powder and reheat the frozen product by microwave
, page: 30-30
ผู้แต่งหลัก: JARUWAN NONGPIWONG : 100%


ไทย
27-28/7/2560
2558The Fermentation of Vinegar from Palm Sap by using Acetobacter aceti Starter Powder
, page: 98-98
ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 100%


ไทย
2-3/12/2557
2558Preparation of Vinegar from Coconut Water Using Baker's Yeast and Acetobacter aceti TISTR 102 Starter Powder
In: The 6 th International Conference on Fermentation Technology for Value Added Agricultural Products , page: 27-27
ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 80%
Fermentation Research Center for Value Added Agricultural Products, Faculty of Technology, Khon Kaen University
Centara Hotel & Convention Centre, Khon Kaen, Thailand
ไทย
29-31/7/2558
2558Preparation the Substrate from Palmyra Palm Fruit by Candida stellimalicola Fermentation for Acetic Acid Production
, page: 28-28
ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 80%


ไทย
29-31/7/2558
2557Quality changes in red tilapia (Orechromis niloticus) fillet dipped within 5%green tea and 5%black tea extracts treatment
, page: 315-315
ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 10%


ไทย
29-30/11/2556
2557Effects of freeze drying on cell viability of Candida tropicalis and Lactobacillus plantarum starter culture.
, page: 1-8
ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 80%


ไทย
13/6/2557
2557Isolation of cellulose-producing bacteria from toddy palm
, page: 1-9-
ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 80%


ไทย
13/6/2557
2555Production of Acetobacter aceti Starter Powder by Low-Temperature Thermal Drying
, page: 198-
ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 70%


ไทย
1-2/2/2555
2554Killer toxin of Candida krusei W07 with active against food pathogenic bacteria
, page: 194-
ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 90%


ไทย
7-8/10/2553
2554Antibacterial activity against Salmonella typhimurium TISTR 292 of bacterial cellulose film containing 'Sarapee' (Mammea siamensis) flower extract
, page: 49-54-
ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 90%


ไทย
21-22/10/2553
2554การคัดเลือกยีสต์จากกล้าเชื้อขนมถ้วยฟูพื้นบ้าน
, page: 409-414-
ผู้แต่งหลัก: จารุวรรณ มณีศรี : 70%


ไทย
14-15/3/2554
2554สภาวะที่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโตของเชื้อ Acetobacter aceti TISTR 102 ในน้ำตาลโตนด
In: ประชุมวิชาการ "วิทยาศาสตร์วิจัย" ครั้งที่ 3, page: 80-84-
ผู้แต่งหลัก: จารุวรรณ มณีศรี : 70%
คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร
คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร
ไทย
14-15/3/2554
2554Characterization of film yeast isolated from fermented bamboo shoots
, page: 94-
ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 80%


ไทย
29-31/8/2554
2552Inhibition of Film Yeast from Fermented Bamboo Shoot
, page: n/a
ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI

n/a
2552Effect of chemical factors and clove oil to decrease the growth of film yeast from fermented bamboo shoot
, page: n/a
ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI

n/a
2552Isolation and identification of killer yeast from plant fermented food
, page: n/a
ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI

n/a
2552ผลของความเข้มข้นน้ำเชื่อมและระดับความร้อนต่อคุณภาพด้านประสาทสัมผัสและอายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์วุ้นมะพร้าวในน้ำเชื่อม
, page: n/a
ผู้แต่งหลัก: จารุวรรณ มณีศรี

n/a
2551การศึกษาการทำวุ้นมะพร้าวแห้งและคุณสมบัติการคืนตัว
, page: n/a
ผู้แต่งหลัก: จารุวรรณ มณีศรี

n/a
2551คุณภาพของหน่อไม้ดองและพฤติกรรมการบริโภคหน่อไม้ดองในจังหวัดปัตตานี
, page: n/a
ผู้แต่งหลัก: จารุวรรณ มณีศรี

n/a
2551ชนิดของน้ำผลไม้และสภาวะที่เหมาะสมต่อการผลิตวุ้นสวรรค์
, page: n/a
ผู้แต่งหลัก: จารุวรรณ มณีศรี

n/a
2551Effect of clove and clove oil on the growth of film yeast in fermented bamboo shoot
, page: n/a
ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI

n/a
2550ผลของกานพลู และสารกันเสียต่อฟิล์มยีสต์ในหน่อไม้ดอง
, page: n/a
ผู้แต่งหลัก: จารุวรรณ มณีศรี

n/a
รวม 32 รายการ
หนังสือ-ตำรา (ฐาน HRMIS)
ปีงบชื่อผลงาน
2563ปฏิบัติการเทคโนโลยีอาหารหมัก (Fermented Food Technology)
ผู้แต่งหลัก: จารุวรรณ มณีศรี : 100%
2559Indigenous Fermented Foods of South Asia
ผู้แต่งหลัก: JARUWAN MANEESRI : 5%
ผู้แต่งร่วม: JOSHI J.K. : 95%
2551เทคโนโลยีอาหารหมัก
ผู้แต่งหลัก: จารุวรรณ มณีศรี
รวม 3 รายการ
สิทธิบัตร-อนุสิทธิบัตร
ปีงบชื่อผลงาน
2563สูตรขนมถ้วยฟูและกรรมวิธีการผลิตผลิตภัณฑ์
อนุสิทธิบัตร, 2559-2568
หลัก: จารุวรรณ มณีศรี : 100%
2559กรรมวิธีผลิตกล้าเชื้อขนมถ้วยฟูแบบผง
อนุสิทธิบัตร
หลัก: จารุวรรณ มณีศรี : 100%
2557กรรมวิธีผลิตกล้าเชื้อน้ำส้มสายชูแบบผงและผลิตภัณฑ์ที่ได้
อนุสิทธิบัตร
หลัก: จารุวรรณ มณีศรี : 100%
รวม 3 รายการ

Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th