ตำแหน่ง: อาจารย์
วุฒิ: ปริญญาเอก
อีเมล: baisri.s@psu.ac.th
สังกัด: สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ
ประเภท: พนักงานมหาวิทยาลัย
สาขาความเชี่ยวชาญ: food products development; food technology
ปี | วุฒิ | สาขา | สถาบัน | ประเทศ |
---|---|---|---|---|
2557 | ปร.ด. | พัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร | Kasetsart University | Thailand |
2542 | วท.ม. | เทคโนโลยีอาหาร | Prince of Songkla University | Thailand |
2538 | วท.บ. | คหกรรมศาสตร์ | Prince of Songkla University | Thailand |
ปีที่เผยแพร่ | ISI | Scopus | TCI | ISI\Scopus | รวม |
---|---|---|---|---|---|
2014/2557 | 0 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2015/2558 | 1 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2017/2560 | 0 | 0 | 1 | 0 | 1 |
2022/2565 | 0 | 1 | 0 | 0 | 1 |
รวม | 1 | 3 | 1 | 0 | 4 |
ปีที่เผยแพร่ | ISI | Scopus | TCI | รวม |
---|---|---|---|---|
2017/2560 | 0 | 0 | 1 | 1 |
2022/2565 | 0 | 1 | 0 | 1 |
รวม | 0 | 1 | 1 | 2 |
ปีที่เผยแพร่ | Proceeding | หนังสือ-ตำรา | สิทธิบัตร/อนุสิทธิฯ | โครงการวิจัย |
---|---|---|---|---|
2012/2555 | 0 | 0 | 0 | 1 |
2014/2557 | 1 | 0 | 0 | 2 |
2015/2558 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2016/2559 | 1 | 0 | 0 | 0 |
2017/2560 | 0 | 0 | 0 | 1 |
2018/2561 | 0 | 0 | 0 | 1 |
2022/2565 | 0 | 0 | 0 | 2 |
2023/2566 | 0 | 0 | 0 | 2 |
รวม | 3 | 0 | 0 | 10 |
ปีงบ | โครงการ/บทบาท | แหล่งทุน | ช่วงเวลา |
---|---|---|---|
2566 | นวัตกรรมจากกล้วยพันธุ์พื้นเมืองภาคใต้ของประเทศไทย: ส่วนประกอบเชิงฟังก์ชันและอาหารเพื่อสุขภาพ Innovation from Local Banana Cultivars (Musa sp.) in Southern of Thailand: Functional Ingredient and Health Food ผู้ร่วมวิจัย (ref: 23900) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: n/a บาท | 01-OCT-22, 30-SEP-23 |
2566 | การใช้ประโยชน์จากเปลือกกล้วยในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ หัวหน้าโครงการย่อย (ref: X660196) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: n/a บาท | 01-OCT-22, 30-SEP-23 |
2565 | นวัตกรรมจากกล้วยกล้วยพันธุ์พื้นเมืองภาคใต้ของประเทศไทย: ส่วนประกอบเชิงฟังก์ชันและอาหารเพื่อสุขภาพ Innovation from Local Banana Cultivars (Musa sp.) in Southern of Thailand: Functional Ingredient and Health Food ผู้ร่วมวิจัย (ref: X650074) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: n/a บาท | 01-OCT-21, 30-SEP-22 |
2565 | การใช้ประโยชน์จากเปลือกกล้วยในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ Utilization of banana peel for developing healthy snack product หัวหน้าโครงการย่อย (ref: X650330) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: 254,823 บาท | 01-OCT-21, 30-SEP-22 |
2561 | ผลของสารประกอบไฮโดรคอลลอยด์ต่อคุณภาพของขนมขาไก่จากมันเทศ Effects of hydrocolloids on the qualities of biscuit stick?with sweet potato หัวหน้าโครงการ (ref: 21190) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี) งบประมาณ: 30,000 บาท | 05-JUN-18, 05-DEC-18 |
2560 | ผลของพีเอชและการแช่แข็งต่อสมบัติทางเคมีกายภาพของน้ำนมแพะและการปรับปรุงสมบัติ
Effect of pH and Freezing on Physicochemical Properties of Goat Milk and Properties Improving ผู้ร่วมวิจัย (ref: 20260) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 400,000 บาท | 01-OCT-17, 30-SEP-19 |
2558 | ปัจจัยในการเกิดปฏิกิริยาสีน้ำตาลของกล้วยหินและการยืดอายุการเก็บผลิตภัณฑ์ กล้วยหินต้ม Factors Affecting Browning Reaction of Kluai Hin (Musa sapientum) and Shelf life Extending of Boiled Banana Products ผู้ร่วมวิจัย (ref: 16340) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 450,000 บาท | 10-AUG-15, 09-AUG-17 |
2557 | การใช้แป้งมันเทศในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมขาไก่ที่มีคุณค่าทางโภชนาการ Using Sweet Potato Flour in Development of Nutritious Bread Stick (Khanom Kha-Kai) หัวหน้าโครงการ (ref: 15183) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 400,000 บาท | 01-OCT-14, 30-SEP-15 |
2557 | การสำรวจพฤติกรรมการบริโภคผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาในจังหวัดชายแดนใต้และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวที่มีคุณค่าทางโภชนาการจากมันเทศ - หัวหน้าโครงการ (ref: 18442) | เงินรายได้มหาวิทยาลัย ทุนพัฒนาศักยภาพการทำวิจัยของอาจารย์ใหม่ งบประมาณ: n/a บาท | 01-AUG-14, 31-JUL-15 |
2555 | การพัฒนาตำรับอาหารท้องถิ่นที่มีคุณค่าทางโภชนาการสำหรับเด็ก อายุ 6-24 เดือน ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ Development of Nutritious Local-recipes for Children Aged 6-24 Months in Southernmost Provinces ผู้ร่วมวิจัย (ref: X551444) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 400,000 บาท | 28-SEP-12, 27-SEP-13 |
รวม 10 รายการ 1,934,823 บาท* |
ปีงบ | ชื่อผลงาน/การประชุม | เจ้าภาพ/สถานที่ | วันที่จัด |
---|---|---|---|
2559 | EFFECT OF PREPARATION METHODS ON THE PHYSICOCHEMICAL PROPERTIES OF THE ORANGE FLESH SWEET POTATO FLOUR , page: 129-130 ผู้แต่งหลัก: BISRI SOISON : 50% ผู้แต่งร่วม: AYEREE POHLOH : 40% | มาเลเซีย | 26-27/11/2558 |
2558 | Chemical Composition and Antioxidant Properties of Thai Sweet Potato Roots , page: 150- ผู้แต่งหลัก: BISRI SOISON : 60% | ไทย | 2-3/12/2557 |
2557 | ไก่กอและในรีทอร์ท เพาช์: งานวิจัยและการประยุกต์ใช้ , page: 205-209 ผู้แต่งหลัก: พัชรินทร์ ภักดีฉนวน : 50% ผู้แต่งร่วม: ใบศรี สร้อยสน : 20%,ปิ่น จันจุฬา : 20% | ไทย | 26/7/2557 |
รวม 3 รายการ |
Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th