ตำแหน่ง: ผู้ช่วยศาสตราจารย์
วุฒิ: ปริญญาเอก
อีเมล: patthamawadee.c@psu.ac.th
สังกัด: สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ
ประเภท: พนักงานมหาวิทยาลัย
สาขาความเชี่ยวชาญ:
ปี | วุฒิ | สาขา | สถาบัน | ประเทศ |
---|---|---|---|---|
2558 | Ph.D. | food science and Nutrition | University of Leeds | United Kingdom |
2548 | วท.ม. | ชีวเคมี | Mahidol University | Thailand |
2544 | วท.บ. | เทคโนโลยีชีวภาพ | Prince of Songkla University | Thailand |
ปีที่เผยแพร่ | ISI | Scopus | TCI | ISI\Scopus | รวม |
---|---|---|---|---|---|
2020/2563 | 0 | 0 | 1 | 0 | 1 |
2021/2564 | 1 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2022/2565 | 1 | 1 | 1 | 0 | 2 |
2023/2566 | 0 | 1 | 0 | 0 | 1 |
รวม | 2 | 3 | 2 | 0 | 5 |
ปีที่เผยแพร่ | Proceeding | หนังสือ-ตำรา | สิทธิบัตร/อนุสิทธิฯ | โครงการวิจัย |
---|---|---|---|---|
2007/2550 | 0 | 0 | 0 | 1 |
2015/2558 | 0 | 0 | 0 | 2 |
2016/2559 | 0 | 0 | 0 | 1 |
2017/2560 | 0 | 0 | 0 | 1 |
2018/2561 | 2 | 0 | 0 | 2 |
2019/2562 | 2 | 0 | 0 | 1 |
2020/2563 | 1 | 0 | 0 | 0 |
2022/2565 | 0 | 0 | 0 | 2 |
2023/2566 | 0 | 0 | 0 | 1 |
รวม | 5 | 0 | 0 | 11 |
ปีงบ | โครงการ/บทบาท | แหล่งทุน | ช่วงเวลา |
---|---|---|---|
2566 | นวัตกรรมจากกล้วยพันธุ์พื้นเมืองภาคใต้ของประเทศไทย: ส่วนประกอบเชิงฟังก์ชันและอาหารเพื่อสุขภาพ Innovation from Local Banana Cultivars (Musa sp.) in Southern of Thailand: Functional Ingredient and Health Food ผู้ร่วมวิจัย (ref: 23900) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: n/a บาท | 01-OCT-22, 30-SEP-23 |
2565 | นวัตกรรมจากกล้วยกล้วยพันธุ์พื้นเมืองภาคใต้ของประเทศไทย: ส่วนประกอบเชิงฟังก์ชันและอาหารเพื่อสุขภาพ Innovation from Local Banana Cultivars (Musa sp.) in Southern of Thailand: Functional Ingredient and Health Food ผู้ร่วมวิจัย (ref: X650074) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: n/a บาท | 01-OCT-21, 30-SEP-22 |
2565 | ผลของการประยุกต์ใช้แป้งกล้วยน้ำว้าในผลิตภัณฑ์ต่อการขนส่งน้ำตาลกลูโคสในเซลล์เยื่อบุลำไส้เพาะเลี้ยง Effect of application of banana flour in product on glucose transport in Caco-2 cell intestinal model ผู้ร่วมวิจัย (ref: X650361) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: 450,220 บาท | 01-OCT-21, 31-MAR-23 |
2562 | ผลของการรับประทานขนมวาฟเฟิลจากแป้งสำเร็จรูปที่มีส่วนผสมของแป้งข้าวไรซ์เบอร์รี่ทดแทนแป้งสาลีต่อระดับน้ำตาลในเลือดในอาสาสมัครสุขภาพดี Effect of waffle consumption of substituted wheat flour with rice berry flour on postprandial blood glucose in healthy volunteer หัวหน้าโครงการ (ref: 22470) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี) งบประมาณ: 30,000 บาท | 01-APR-19, 30-SEP-19 |
2561 | ผลของการเติมผงเปลือกกล้วยหินในเครื่องดื่มสมูทตี้กล้วยต่อการยอมรับทางประสาทสัมผัสและการเก็บรักษาหลังผ่านกระบวนการพาสเจอร์ไรส์ Effect of? Kluai Hin peel powder supplemented in banana smoothie on sensory properties and shelf life after pasteurization หัวหน้าโครงการ (ref: 21201) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี) งบประมาณ: 30,000 บาท | 18-MAY-18, 19-NOV-18 |
2561 | ผลการต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดชาใบกฤษณาที่ถูกเหนี่ยวนำด้วยไฮโดรเจนเปอร์
ออกไซด์ในเซลล์ตับ
Antioxidant effects of Agarwood (Aquilaria subintegra) tea leaves extracts against H2O2-induced oxidative stress in HepG2 cells ผู้ร่วมวิจัย (ref: X611080) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี งบประมาณ: n/a บาท | 01-MAR-19, 29-FEB-20 |
2560 | การศึกษาฤทธิ์ทางชีวภาพของสารฟลาโวนอยด์ที่อยู่ในรูปของสารเมตาบอไลท์เปรียบเทียบกับสารฟลาโวนอยด์ที่มีโครงสร้างหลัก The biological effects of flavonoid metabolites compare to their parent compound หัวหน้าโครงการ (ref: 19776) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ - นักวิจัยใหม่ งบประมาณ: 250,000 บาท | 01-JAN-18, 31-DEC-18 |
2559 | การยับยั้งการทำงานของแอลฟาอะไมเลสจากสารสกัดในกล้วยหิน Inhibition effect of ?-amylase from KluaiHin (Musa sapientum) หัวหน้าโครงการ (ref: 20396) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี) งบประมาณ: n/a บาท | 01-JUN-16, 01-DEC-16 |
2558 | การศึกษาสารประกอบฟีโนลิกและฤทธิ์ของสารสกัดจากผลสุกและเปลือกของกล้วยหินต่อการต้านเอนไซม์ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับโรคเบาหวาน The dietary source of polyphenolic compounds and the biological effect of extracted pulp and peel of Kluai Hin (Musa sapientum) on an enzyme activity related to diabetes. หัวหน้าโครงการ (ref: 16341) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 450,000 บาท | 10-AUG-15, 09-AUG-17 |
2558 | การศึกษาฤทธิ์ทางชีวภาพของสารฟลาโวนอยด์ที่อยู่ในรูปของสารเมตาบอไลท์เปรียบเทียบกับสารฟลาโวนอยด์ที่มีโครงสร้างหลัก - หัวหน้าโครงการ (ref: 18308) | เงินรายได้มหาวิทยาลัย ทุนพัฒนาศักยภาพการทำวิจัยของอาจารย์ใหม่ งบประมาณ: n/a บาท | 01-MAY-15, 30-APR-16 |
2550 | การประยุกต์ใช้เทคนิค PCR-RFLP สำหรับระบุชนิดของเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ในอาหารฮาลาล Application PCR-RFLP Technique for Identity Meat and Meat Product in Hala Food. หัวหน้าโครงการ (ref: A13859) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน รายได้ วทท งบประมาณ: 40,000 บาท | 01-JUL-07, 30-JUN-08 |
รวม 11 รายการ 1,250,220 บาท* |
ปีงบ | ชื่อผลงาน/การประชุม | เจ้าภาพ/สถานที่ | วันที่จัด |
---|---|---|---|
2563 | ผลของการจัดการเรียนรู้แบบฝึกปฏิบัติวิชาชีพทางโภชนบริการ โภชนคลินิก และโภชนาการชุมชนต่อการพัฒนาสมรรถนะการเรียนรู้ของนักศึกษาหลักสูตรโภชนศาสตร์และการกำหนดอาหารอ้างอิงตามทฤษฏีจุดมุ่งหมายการเรียนรู้แบบใหม่ของบลูม , page: 397-406 ผู้แต่งหลัก: ปฐมาวดี ทองแก้ว : 100% | ไทย | 12-13/12/2562 |
2562 | SENSORY AND THE PHYSICOCHEMICAL PROPERTIES OF DEVELOPED KLUAI HIN SMOOTHIE AS AN ALTERNATIVE PRODUCT FOR THE LOCAL FARMER AND THE HEALTH CARE CONSUMER , page: 741-746 ผู้แต่งหลัก: PATTHAMAWADEE TONGKAEW : 80% ผู้แต่งร่วม: FATEEHAH BUETO : 10%,NADIA DOLOH : 10% | ไทย | 30-31/10/2561 |
2562 | ผลการใช้เครื่องมือทดสอบความรู้ออนไลน์ Plickers ในรายวิชา 718-212 เมแทบอลิซืมของสารอาหาร (Nutrients Metabolism) ของนักศึกษาปริญญาตรี , page: 289-297 ผู้แต่งหลัก: ปฐมาวดี ทองแก้ว : 100% | ไทย | 13-14/12/2561 |
2561 | Optimization of the Reversed-Phase High-Performance Liquid Chromatography Method Coupled with Diode Array Detection for Identification Polyphenols in Kluai Hin (Musa Sapientum Linn.) In: The International Conference on Food and Applied Bioscience (FAB) 2018 , page: 81-90 ผู้แต่งหลัก: PATTHAMAWADEE TONGKAEW : 80% ผู้แต่งร่วม: ANNA TOHRAMAN : 10%,RAMLATEE BUNGARAMPHAI : 10% | Faculty of Agro-Industry, Chiang Mai University The Empress Hotel, Chiang Mai, Thailand ไทย | 1-2/2/2561 |
2561 | Nutritive value and sensory analysis of developed egg white main dish and dessert recipes for patients in Yingo Hospital In: The 20th Food Innovation Asia Conference 2018 (FIAC 2018) "Creative Food for Future and Sustainability" , page: 130-134 ผู้แต่งหลัก: PATTHAMAWADEE TONGKAEW : 30% ผู้แต่งร่วม: ANISS TAHAY : 30%,NITTAYA KITCHOP : 30%,BENJAPOR PHONGNARISORN : 10% | Food Science and Technology Association of Thailand (FoSTAT) the Bangkok International Trade and Convention Center (BITEC) ไทย | 14-16/6/2561 |
รวม 5 รายการ |
Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th