SAT Data and Information Center

ศูนย์ข้อมูลและสารสนเทศเพื่อการบริหารองค์กรสู่ความเป็นเลิศ



ข้อมูลบุคลากร

Profile Pic

ปฐมาวดี ทองแก้ว
(PATTHAMAWADEE TONGKAEW)

ตำแหน่ง: ผู้ช่วยศาสตราจารย์
วุฒิ: ปริญญาเอก
อีเมล: patthamawadee.c@psu.ac.th
สังกัด: สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ
ประเภท: พนักงานมหาวิทยาลัย
สาขาความเชี่ยวชาญ:




ประวัติการศึกษา

ปีวุฒิสาขาสถาบันประเทศ
2558Ph.D.food science and NutritionUniversity of LeedsUnited Kingdom
2548วท.ม.ชีวเคมีMahidol UniversityThailand
2544วท.บ.เทคโนโลยีชีวภาพPrince of Songkla UniversityThailand

สรุปภาพรวม ผลงานตีพิมพ์ (ฐาน pubswatch)



จำนวนผลงานตีพิมพ์ จำแนกตามปีที่เผยแพร่ (ฐาน pubswatch)
ปีที่เผยแพร่ISIScopusTCIISI\Scopusรวม
2020/256300101
2021/256411001
2022/256511102
2023/256601001
รวม23205
จำนวนผลงานตีพิมพ์ จำแนกตามปีที่เผยแพร่ (ฐาน HRMIS)
ปีที่เผยแพร่ISIScopusTCIรวม
รวม0000

สรุปภาพรวม ผลงานประเภทอื่น (ฐาน HRMIS และ PRPM)



จำนวนผลงานวิชาการด้านอื่น จำแนกตามปีที่เผยแพร่
ปีที่เผยแพร่Proceedingหนังสือ-ตำราสิทธิบัตร/อนุสิทธิฯโครงการวิจัย
2007/25500001
2015/25580002
2016/25590001
2017/25600001
2018/25612002
2019/25622001
2020/25631000
2022/25650002
2023/25660001
รวม50011

โครงการวิจัย (ฐาน PRPM)

ปีงบโครงการ/บทบาทแหล่งทุนช่วงเวลา
2566นวัตกรรมจากกล้วยพันธุ์พื้นเมืองภาคใต้ของประเทศไทย: ส่วนประกอบเชิงฟังก์ชันและอาหารเพื่อสุขภาพ
Innovation from Local Banana Cultivars (Musa sp.) in Southern of Thailand: Functional Ingredient and Health Food
ผู้ร่วมวิจัย (ref: 23900)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF)
งบประมาณ: n/a บาท
01-OCT-22, 30-SEP-23
2565นวัตกรรมจากกล้วยกล้วยพันธุ์พื้นเมืองภาคใต้ของประเทศไทย: ส่วนประกอบเชิงฟังก์ชันและอาหารเพื่อสุขภาพ
Innovation from Local Banana Cultivars (Musa sp.) in Southern of Thailand: Functional Ingredient and Health Food
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X650074)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF)
งบประมาณ: n/a บาท
01-OCT-21, 30-SEP-22
2565ผลของการประยุกต์ใช้แป้งกล้วยน้ำว้าในผลิตภัณฑ์ต่อการขนส่งน้ำตาลกลูโคสในเซลล์เยื่อบุลำไส้เพาะเลี้ยง
Effect of application of banana flour in product on glucose transport in Caco-2 cell intestinal model
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X650361)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF)
งบประมาณ: 450,220 บาท
01-OCT-21, 31-MAR-23
2562ผลของการรับประทานขนมวาฟเฟิลจากแป้งสำเร็จรูปที่มีส่วนผสมของแป้งข้าวไรซ์เบอร์รี่ทดแทนแป้งสาลีต่อระดับน้ำตาลในเลือดในอาสาสมัครสุขภาพดี
Effect of waffle consumption of substituted wheat flour with rice berry flour on postprandial blood glucose in healthy volunteer
หัวหน้าโครงการ (ref: 22470)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี)
งบประมาณ: 30,000 บาท
01-APR-19, 30-SEP-19
2561ผลของการเติมผงเปลือกกล้วยหินในเครื่องดื่มสมูทตี้กล้วยต่อการยอมรับทางประสาทสัมผัสและการเก็บรักษาหลังผ่านกระบวนการพาสเจอร์ไรส์
Effect of? Kluai Hin peel powder supplemented in banana smoothie on sensory properties and shelf life after pasteurization
หัวหน้าโครงการ (ref: 21201)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี)
งบประมาณ: 30,000 บาท
18-MAY-18, 19-NOV-18
2561ผลการต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดชาใบกฤษณาที่ถูกเหนี่ยวนำด้วยไฮโดรเจนเปอร์ ออกไซด์ในเซลล์ตับ
Antioxidant effects of Agarwood (Aquilaria subintegra) tea leaves extracts against H2O2-induced oxidative stress in HepG2 cells
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X611080)
เงินทุนภายนอก (ในประเทศ)
กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
งบประมาณ: n/a บาท
01-MAR-19, 29-FEB-20
2560การศึกษาฤทธิ์ทางชีวภาพของสารฟลาโวนอยด์ที่อยู่ในรูปของสารเมตาบอไลท์เปรียบเทียบกับสารฟลาโวนอยด์ที่มีโครงสร้างหลัก
The biological effects of flavonoid metabolites compare to their parent compound
หัวหน้าโครงการ (ref: 19776)
เงินทุนภายนอก (ในประเทศ)
สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ - นักวิจัยใหม่
งบประมาณ: 250,000 บาท
01-JAN-18, 31-DEC-18
2559การยับยั้งการทำงานของแอลฟาอะไมเลสจากสารสกัดในกล้วยหิน
Inhibition effect of ?-amylase from KluaiHin (Musa sapientum)
หัวหน้าโครงการ (ref: 20396)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี)
งบประมาณ: n/a บาท
01-JUN-16, 01-DEC-16
2558การศึกษาสารประกอบฟีโนลิกและฤทธิ์ของสารสกัดจากผลสุกและเปลือกของกล้วยหินต่อการต้านเอนไซม์ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับโรคเบาหวาน
The dietary source of polyphenolic compounds and the biological effect of extracted pulp and peel of Kluai Hin (Musa sapientum) on an enzyme activity related to diabetes.
หัวหน้าโครงการ (ref: 16341)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 450,000 บาท
10-AUG-15, 09-AUG-17
2558การศึกษาฤทธิ์ทางชีวภาพของสารฟลาโวนอยด์ที่อยู่ในรูปของสารเมตาบอไลท์เปรียบเทียบกับสารฟลาโวนอยด์ที่มีโครงสร้างหลัก
-
หัวหน้าโครงการ (ref: 18308)
เงินรายได้มหาวิทยาลัย
ทุนพัฒนาศักยภาพการทำวิจัยของอาจารย์ใหม่
งบประมาณ: n/a บาท
01-MAY-15, 30-APR-16
2550การประยุกต์ใช้เทคนิค PCR-RFLP สำหรับระบุชนิดของเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ในอาหารฮาลาล
Application PCR-RFLP Technique for Identity Meat and Meat Product in Hala Food.
หัวหน้าโครงการ (ref: A13859)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
รายได้ วทท
งบประมาณ: 40,000 บาท
01-JUL-07, 30-JUN-08
รวม 11 รายการ 1,250,220 บาท*

ผลงานวิชาการอื่น ๆ

ผลงาน Proceeding (ฐาน HRMIS)
ปีงบชื่อผลงาน/การประชุมเจ้าภาพ/สถานที่วันที่จัด
2563ผลของการจัดการเรียนรู้แบบฝึกปฏิบัติวิชาชีพทางโภชนบริการ โภชนคลินิก และโภชนาการชุมชนต่อการพัฒนาสมรรถนะการเรียนรู้ของนักศึกษาหลักสูตรโภชนศาสตร์และการกำหนดอาหารอ้างอิงตามทฤษฏีจุดมุ่งหมายการเรียนรู้แบบใหม่ของบลูม
, page: 397-406
ผู้แต่งหลัก: ปฐมาวดี ทองแก้ว : 100%


ไทย
12-13/12/2562
2562SENSORY AND THE PHYSICOCHEMICAL PROPERTIES OF DEVELOPED KLUAI HIN SMOOTHIE AS AN ALTERNATIVE PRODUCT FOR THE LOCAL FARMER AND THE HEALTH CARE CONSUMER
, page: 741-746
ผู้แต่งหลัก: PATTHAMAWADEE TONGKAEW : 80%
ผู้แต่งร่วม: FATEEHAH BUETO : 10%,NADIA DOLOH : 10%


ไทย
30-31/10/2561
2562ผลการใช้เครื่องมือทดสอบความรู้ออนไลน์ Plickers ในรายวิชา 718-212 เมแทบอลิซืมของสารอาหาร (Nutrients Metabolism) ของนักศึกษาปริญญาตรี
, page: 289-297
ผู้แต่งหลัก: ปฐมาวดี ทองแก้ว : 100%


ไทย
13-14/12/2561
2561Optimization of the Reversed-Phase High-Performance Liquid Chromatography Method Coupled with Diode Array Detection for Identification Polyphenols in Kluai Hin (Musa Sapientum Linn.)
In: The International Conference on Food and Applied Bioscience (FAB) 2018 , page: 81-90
ผู้แต่งหลัก: PATTHAMAWADEE TONGKAEW : 80%
ผู้แต่งร่วม: ANNA TOHRAMAN : 10%,RAMLATEE BUNGARAMPHAI : 10%
Faculty of Agro-Industry, Chiang Mai University
The Empress Hotel, Chiang Mai, Thailand
ไทย
1-2/2/2561
2561Nutritive value and sensory analysis of developed egg white main dish and dessert recipes for patients in Yingo Hospital
In: The 20th Food Innovation Asia Conference 2018 (FIAC 2018) "Creative Food for Future and Sustainability" , page: 130-134
ผู้แต่งหลัก: PATTHAMAWADEE TONGKAEW : 30%
ผู้แต่งร่วม: ANISS TAHAY : 30%,NITTAYA KITCHOP : 30%,BENJAPOR PHONGNARISORN : 10%
Food Science and Technology Association of Thailand (FoSTAT)
the Bangkok International Trade and Convention Center (BITEC)
ไทย
14-16/6/2561
รวม 5 รายการ

Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th