ตำแหน่ง: ผู้ช่วยศาสตราจารย์
วุฒิ: ปริญญาเอก
อีเมล: thaintip.k@psu.ac.th
สังกัด: สาขาวิชาวิทยาการเกษตรและประมง
ประเภท: พนักงานมหาวิทยาลัย
สาขาความเชี่ยวชาญ: โภชนศาสตร์สัตว์; การผลิตแพะและแกะ
ปี | วุฒิ | สาขา | สถาบัน | ประเทศ |
---|---|---|---|---|
2556 | ปร.ด. | สัตวศาสตร์ | Kasetsart University | Thailand |
2549 | วท.ม. | สัตวศาสตร์ | Prince of Songkla University | Thailand |
2547 | วท.บ. | สัตวศาสตร์ | Prince of Songkla University | Thailand |
ปีที่เผยแพร่ | ISI | Scopus | TCI | ISI\Scopus | รวม |
---|---|---|---|---|---|
2008/2551 | 0 | 0 | 1 | 0 | 1 |
2013/2556 | 0 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2014/2557 | 0 | 0 | 1 | 0 | 1 |
2015/2558 | 0 | 0 | 1 | 0 | 1 |
2017/2560 | 0 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2018/2561 | 1 | 1 | 2 | 1 | 4 |
2020/2563 | 0 | 0 | 1 | 0 | 1 |
2021/2564 | 1 | 2 | 0 | 0 | 2 |
2022/2565 | 1 | 2 | 0 | 0 | 2 |
2024/2567 | 1 | 1 | 0 | 0 | 1 |
รวม | 4 | 8 | 6 | 1 | 15 |
ปีที่เผยแพร่ | ISI | Scopus | TCI | รวม |
---|---|---|---|---|
2014/2557 | 0 | 1 | 0 | 1 |
2015/2558 | 0 | 0 | 1 | 1 |
2017/2560 | 0 | 1 | 1 | 2 |
2018/2561 | 1 | 0 | 2 | 3 |
2019/2562 | 0 | 0 | 1 | 1 |
2020/2563 | 0 | 0 | 2 | 2 |
2021/2564 | 1 | 1 | 0 | 2 |
2022/2565 | 1 | 2 | 0 | 3 |
2023/2566 | 0 | 0 | 2 | 2 |
รวม | 3 | 5 | 9 | 17 |
ปีที่เผยแพร่ | Proceeding | หนังสือ-ตำรา | สิทธิบัตร/อนุสิทธิฯ | โครงการวิจัย |
---|---|---|---|---|
2013/2556 | 1 | 0 | 0 | 0 |
2014/2557 | 2 | 0 | 0 | 1 |
2015/2558 | 2 | 0 | 0 | 2 |
2016/2559 | 2 | 0 | 0 | 2 |
2017/2560 | 0 | 0 | 0 | 10 |
2018/2561 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2019/2562 | 1 | 0 | 0 | 2 |
2020/2563 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2021/2564 | 1 | 0 | 0 | 0 |
2022/2565 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2023/2566 | 1 | 0 | 0 | 1 |
รวม | 13 | 0 | 0 | 21 |
ปีงบ | โครงการ/บทบาท | แหล่งทุน | ช่วงเวลา |
---|---|---|---|
2566 | การประยุกต์ใช้ซินไบโอติกที่มีส่วนผสมของพรีไบโอติกและโพรไบโอติกเป็นสารเสริมในอาหารไก่ไข่ Application of synbiotic products containing prebiotics and probiotics in as feed additives in layer diets ผู้ร่วมวิจัย (ref: 23820) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: n/a บาท | 01-OCT-22, 30-SEP-23 |
2565 | การคัดแยกแบคทีเรียแลคติกที่มีคุณสมบัติเป็นโพรไบโอติกจากไก่ไข่ Screening of lactic acid bacteria with probiotic potentials from chicken หัวหน้าโครงการ (ref: 24065) | เงินรายได้วิทยาเขต ทั่วไป (วิทยาเขตปัตตานี) งบประมาณ: 200,000 บาท | 20-MAR-22, 19-MAR-23 |
2563 | การใช้กากสาคูหมักเป็นแหล่งพลังงานในอาหารแพะเนื้อลูกผสมพื้นเมืองแองโกลนูเบียนเพศผู้ The Utilization of Sago Palm (Metroxylon sagu) meal silage as energy source in Feed of Thai Native x Anglo Nubian หัวหน้าโครงการ (ref: 23106) | เงินรายได้วิทยาเขต ทุนสนับสนุนการพัฒนาข้อเสนอโครงการวิจัย (วิทยาเขตปัตตานี) งบประมาณ: 20,000 บาท | 30-SEP-20, 29-DEC-20 |
2562 | การศึกษาการใช้ชานอ้อยร่วมกับหญ้าเนเปียร์หมักเป็นแหล่งอาหารหยาบสำหรับแพะ The Study of utilization Bagasse with Napier grass as roughage source for goat หัวหน้าโครงการ (ref: 22135) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนอุดหนุนการวิจัยแบบมุ่งเป้าฮาลาล งบประมาณ: 199,900 บาท | 01-MAY-19, 30-APR-20 |
2562 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์บูดูผงสำเร็จรูปเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์ต้นแบบฮาลาล Product development of Budu powder for halal prototype ผู้ร่วมวิจัย (ref: 22207) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ทุนวิจัยเพื่อสร้างนวัตกรรม) งบประมาณ: 494,000 บาท | 01-APR-19, 31-MAR-20 |
2561 | การใช้กากนมถั่วเหลืองในสูตรอาหารผสมสำเร็จสำหรับแพะนม The utilization of Soybean Milk Residue in Total Mixed Ratio (TMR) in milk goat หัวหน้าโครงการ (ref: 17253) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (แผนบูรณาการวิจัยและนวัตกรรม) งบประมาณ: 200,000 บาท | 01-OCT-17, 30-SEP-18 |
2560 | การศึกษาการใช้ชานอ้อยหมักเป็นแหล่งอาหารหยาบต่อการใช้ประโยชน์ได้ของโภชนะในแกะ The Study of Bagasse as roughage source on nutrient utilization in sheep หัวหน้าโครงการ (ref: 20673) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ งบประมาณ: 196,000 บาท | 01-NOV-17, 01-NOV-18 |
2560 | รูปแบบการจัดการเกษตรเพื่อการพัฒนาการเกษตรอย่างยั่งยืนของตำบลโล๊ะจูด อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส Agricultural model for Sustainable Agricultural Development of Lohjud community Amphur Wang, Narathivas Province. ผู้ร่วมวิจัย (ref: 20806) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ งบประมาณ: 80,000 บาท | 01-APR-17, 31-MAR-18 |
2560 | รูปแบบการจัดการเกษตรเพื่อการพัฒนาการเกษตรอย่างยั่งยืนของตำบลบางขุนทอง อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส
Agricultural model for Sustainable Agricultural Development of Bangkhuntong community Amphur Takbai, Narathivas Province. ผู้ร่วมวิจัย (ref: 19726) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ งบประมาณ: 80,000 บาท | 01-APR-17, 31-MAR-18 |
2560 | รูปแบบการจัดการเกษตรเพื่อการพัฒนาการเกษตรอย่างยั่งยืนของตำบลกาตอง อำเภอยะหา จังหวัดยะลา Agricultural model for Sustainable Agricultural Development of Katong community Amphur Yaha, Yala Province. ผู้ร่วมวิจัย (ref: 19734) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ งบประมาณ: 80,000 บาท | 01-APR-17, 31-MAR-18 |
2560 | ปัจจัยที่ส่งผลต่อการจัดการทำการเกษตรสู่ความยั่งยืนของชุมชน ตำบลยะรัง อำเภอประจัน จังหวัดปัตตานี Agricultural model for Sustainable Agricultural Development of Prajan community Amphur Yarang Pattani Province หัวหน้าโครงการ (ref: 19742) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ งบประมาณ: 80,000 บาท | 01-APR-17, 01-MAR-18 |
2560 | รูปแบบการจัดการเกษตรเพื่อการพัฒนาการเกษตรอย่างยั่งยืนของตำบลคลองมานิง อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี Agricultural model for Sustainable Agricultural Development of of Tambon Klong Maning Community, Muang District, Pattani Province ผู้ร่วมวิจัย (ref: 19748) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ งบประมาณ: 80,000 บาท | 01-APR-17, 31-MAR-18 |
2560 | ผลของการใช้โพทะเลและขลู่เป็นแหล่งอาหารหยาบต่อการย่อยสลายและผลผลิตแก๊สในหลอดทดลอง The Effect of Portia Tree (Thespesia populnea ) and Indian Marsh Fleabane (Pluchea Indica L.) as Roughage Source on Degradability and In vitro Gas Production หัวหน้าโครงการ (ref: 19373) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน กองทุนวิจัยคณะ วทท. (ทุนพัฒนานักวิจัย) งบประมาณ: 100,000 บาท | 23-JUN-17, 22-JUN-18 |
2560 | รูปแบบการจัดการเกษตรเพื่อการพัฒนาการเกษตรอย่างยั่งยืนขององค์การบริหารส่วนตำบลบาเจาะ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส Agricultural model for Sustainable Agricultural Development of Bacho Community Amphur Bacho Narathivas Province ผู้ร่วมวิจัย (ref: 19689) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ งบประมาณ: 80,000 บาท | 01-APR-17, 31-MAR-18 |
2560 | รูปแบบการจัดการเกษตรเพื่อการพัฒนาการเกษตรอย่างยั่งยืนของตำบลกายูบอเกาะ อ. รามัน จ. ยะลา Agricultural model for Sustainable Agricultural Development of Kayu Boko Community Amphur Raman, Yala Province ผู้ร่วมวิจัย (ref: 19690) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ งบประมาณ: 80,000 บาท | 01-APR-17, 31-MAR-18 |
2560 | ความสัมพันธ์ระหว่าง Insulin-Like Growth Factor-I Gene ต่อลักษณะการเจริญเติบโตในไก่เบตง Association of Insulin-Like Growth Factor-I Gene on growth Traits in Betong chicken ผู้ร่วมวิจัย (ref: X601686) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ งบประมาณ: n/a บาท | 01-OCT-17, 30-SEP-18 |
2559 | การใช้ประโยชน์จากเปลือกหุ้มเมล็ดถั่วเหลืองเป็นแหล่งพลังงานในอาหารข้นสำหรับแพะ Utilization of soy hulls as energy source as concentrate for goat หัวหน้าโครงการ (ref: 18769) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนอุดหนุนการวิจัยแบบมุ่งเป้าฮาลาล งบประมาณ: 198,000 บาท | 01-AUG-16, 31-JUL-17 |
2559 | การศึกษาเเนวทางการใช้เเหนเเดงเป็นวัตถุดิบอาหารข้นเเละอาหารหยาบในอาหารเเพะ การศึกษาเเนวทางการใช้เเหนเเดงเป็นวัตถุดิบอาหารข้นเเละอาหารหยาบในอาหารเเพะ หัวหน้าโครงการ (ref: 20408) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนอุดหนุนการวิจัยแบบมุ่งเป้าฮาลาล งบประมาณ: 115,500 บาท | 01-OCT-17, 30-SEP-18 |
2558 | การใช้กากนมถั่วเหลืองทดแทนกากถั่วเหลืองในอาหารนกกระทาญี่ปุ่น The utilization of replacing Soybean Meal with Soybean Milk Residue in Japanese Quails (Coturnix coturnix) Diets หัวหน้าโครงการ (ref: 15765) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน กองทุนวิจัยคณะ วทท. (ทุนพัฒนานักวิจัย) งบประมาณ: 97,000 บาท | 01-APR-15, 30-MAR-16 |
2558 | การใช้เศษเหลือทิ้งจากปาล์มน้ำมันในสูตรอาหารผสมสำเร็จสำหรับแพะ ต่อการใช้ประโยชน์ได้ของโภชนะ - หัวหน้าโครงการ (ref: X580832) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนอุดหนุนการวิจัยแบบมุ่งเป้าฮาลาล งบประมาณ: 199,000 บาท | 01-AUG-15, 31-JUL-16 |
2557 | ผลของการใช้กากนมถั่วเหลืองต่อสมรรถภาพการเจริญเติบโตของนกกระทาญี่ปุ่น - หัวหน้าโครงการ (ref: 18358) | เงินรายได้มหาวิทยาลัย ทุนพัฒนาศักยภาพการทำวิจัยของอาจารย์ใหม่ งบประมาณ: n/a บาท | 01-OCT-13, 30-SEP-14 |
รวม 21 รายการ 2,579,400 บาท* |
ปีงบ | ชื่อผลงาน/การประชุม | เจ้าภาพ/สถานที่ | วันที่จัด |
---|---|---|---|
2566 | การใช้เปลือกหุ้มเมล็ดตาลเป็นแหล่งโปรตีนทดแทนกากถั่วเหลืองต่อปริมาณการกินได้ของโภชนะและค่าเมแทบอไลท์ในเลือดแพะ , page: 138- ผู้แต่งหลัก: THAINTIP KRAIPROM : 30% ผู้แต่งร่วม: WANWISA NGAMPONGSAI : 30%,PITUNART NOOSEN : 20%,สุนทร รอดด้วง : 20% | ไทย | 30/06/2566 |
2565 | The Study of nutritive value of legumes as ruminant feed in Raman district, Yala Province, Thailand , page: 154-154 ผู้แต่งหลัก: SITTHISAK JANTARAT : 45% ผู้แต่งร่วม: THAINTIP KRAIPROM : 45%,AISAH KOCHI : 10% | สาธารณรัฐเกาหลี | 25-26/08/2565 |
2564 | Career Development With Social Capital for Sustainable Development , page: 160-171 ผู้แต่งหลัก: JIRACHAYA JEAWKOK : 25% ผู้แต่งร่วม: THAINTIP KRAIPROM : 25%,NAWAPON KEWSUWAN : 25%,SAWAT LAIPAPORN : 15%,PIRAT JEERASATHEAN : 10% | ไทย | 13/9/2564 |
2563 | The effect of molasses and residue agar from tissue culture on fermentation and chemical composition of by-product of the coconut milk , page: 156-156 ผู้แต่งหลัก: THAINTIP KRAIPROM : 35% ผู้แต่งร่วม: SITTHISAK JANTARAT : 35%,SUTHA KLAOCHEED : 20%,SUWAIBAH MADENG : 10% | เนปาล | 11/11/2562 |
2562 | การศึกษาการใช้กากกะทิทดแทนข้าวโพดบดในสูตรอาหารนกกระทาระยะการเจริญเติบโต , page: 587-592 ผู้แต่งหลัก: เทียนทิพย์ ไกรพรม : 60% ผู้แต่งร่วม: นายสิทธิศักดิ์ จันทรัตน์ : 25%,แขม ล่องนภา : 10%,มูรนี ตาเยะ : 5% | ไทย | 13-15/6/2562 |
2561 | การศึกษาคุณค่าทางโภชนะของทางใบปาล์มน้ำมันหมักร่วมกับกากน้ำตาล , page: n/a ผู้แต่งหลัก: เทียนทิพย์ ไกรพรม : 45% ผู้แต่งร่วม: สิทธิศักดิ์ จันทรัตน์ : 25%,ปัทมา หมาดทิ้ง : 25%,ฮามีนะห์ ดือราซอ : 5% | ไทย | 11-12/2/2561 |
2559 | The Study of nutritive value of Plant for Goat
in Pattani Province of Thailand , page: 175-175 ผู้แต่งหลัก: THAINTIP KRAIPROM : 100% | ไทย | 28-30/10/2558 |
2559 | The Survey of nutritive value of By-products from Oil palm that use for raise Beef Cattle , page: n/a ผู้แต่งหลัก: SITTHISAK JANTARAT : 50% ผู้แต่งร่วม: THAINTIP KRAIPROM : 40% | ญี่ปุ่น | 23-25/8/2559 |
2558 | The effect of Fermented By-Products on In situ Digeatibility , page: 348-348 ผู้แต่งหลัก: THAINTIP KRAIPROM : 60% | อินโดนีเซีย | 11-14/11/2557 |
2558 | การใช้กากนมถั่วเหลืองทดแทนกากถั่วเหลืองในอาหารนกกระทาระยะไข่ , page: 295-299 ผู้แต่งหลัก: เทียนทิพย์ ไกรพรม : 100% | ไทย | 10-14/6/2558 |
2557 | ผลของการใช้เปลือกและซังข้าวโพดหมักร่วมกับฟางข้าวในอาหารโคนมรุ่น , page: 46-46 ผู้แต่งหลัก: เทียนทิพย์ ไกรพรม : 70% | ไทย | 27-28/1/2557 |
2557 | การใช้กากนมถั่วเหลืองทดเเทนกากถั่วเหลืองในอาหารนกกระทาญี่ปุ่น In: การประชุมสัตวศาสตร์เเห่งชาติครั้งที่ 3, page: 69-72 ผู้แต่งหลัก: เทียนทิพย์ ไกรพรม : 50% ผู้แต่งร่วม: สมศักดิ์ เหล่าเจริญสุข : 40%,กัลยรัตน์ พันธนิยะ : 10% | ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โรงเเรมเซนทาราดวงตะวัน ไทย | 8-10/4/2557 |
2556 | Effect of Total Mixed Fiber (TMF) as roughage source on rumen fermentation in lactating dairy cows , page: n/a ผู้แต่งหลัก: THAINTIP KRAIPROM : 70% | จีน | 28-1/8/2556 |
รวม 13 รายการ |
Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th