ตำแหน่ง: ผู้ช่วยศาสตราจารย์
วุฒิ: ปริญญาเอก
อีเมล: thammarat.k@psu.ac.th
สังกัด: สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ
ประเภท: พนักงานมหาวิทยาลัย
สาขาความเชี่ยวชาญ:
ปี | วุฒิ | สาขา | สถาบัน | ประเทศ |
---|---|---|---|---|
2552 | ปร.ด. | Food Science and Technology | Prince of Songkla University | Thailand |
2549 | วท.บ. | วิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ |
ปีที่เผยแพร่ | ISI | Scopus | TCI | ISI\Scopus | รวม |
---|---|---|---|---|---|
2009/2552 | 3 | 3 | 0 | 0 | 3 |
2011/2554 | 2 | 2 | 0 | 0 | 2 |
2012/2555 | 1 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2013/2556 | 2 | 2 | 0 | 0 | 2 |
2014/2557 | 3 | 4 | 0 | 0 | 4 |
2015/2558 | 3 | 3 | 0 | 0 | 3 |
2016/2559 | 2 | 1 | 0 | 1 | 2 |
2017/2560 | 2 | 2 | 0 | 0 | 2 |
2018/2561 | 1 | 1 | 0 | 1 | 2 |
2019/2562 | 4 | 1 | 0 | 3 | 4 |
2020/2563 | 2 | 2 | 0 | 1 | 3 |
2021/2564 | 1 | 0 | 0 | 1 | 1 |
2022/2565 | 1 | 1 | 0 | 0 | 1 |
2023/2566 | 2 | 1 | 0 | 1 | 2 |
รวม | 29 | 24 | 0 | 8 | 32 |
ปีที่เผยแพร่ | Proceeding | หนังสือ-ตำรา | สิทธิบัตร/อนุสิทธิฯ | โครงการวิจัย |
---|---|---|---|---|
2011/2554 | 0 | 0 | 0 | 5 |
2012/2555 | 3 | 0 | 0 | 2 |
2013/2556 | 1 | 0 | 0 | 4 |
2014/2557 | 0 | 0 | 0 | 1 |
2015/2558 | 2 | 0 | 0 | 2 |
2016/2559 | 0 | 0 | 0 | 1 |
2017/2560 | 1 | 1 | 0 | 2 |
2018/2561 | 2 | 0 | 0 | 1 |
2019/2562 | 0 | 0 | 0 | 4 |
2021/2564 | 0 | 0 | 0 | 3 |
2022/2565 | 0 | 0 | 1 | 4 |
2023/2566 | 0 | 0 | 0 | 3 |
2024/2567 | 1 | 0 | 0 | 0 |
รวม | 10 | 1 | 1 | 32 |
ปีงบ | โครงการ/บทบาท | แหล่งทุน | ช่วงเวลา |
---|---|---|---|
2566 | กลไกการออกฤทธิ์ป้องกันกระบวนการเสื่อมของเซลล์ประสาทของส่วนประกอบเชิงฟังก์ชันจากวัสดุเศษเหลือในกระบวนการแปรรูปกล้วยน้ำว้าต่อภาวะความทรงจำบกพร่องของโรคอัลไซเมอร์ในสัตว์ทดลอง Protective mechanisms of functional ingredients obtained from processing by-products of Kluai Nam Wa flou on cognitive impairment in experimental models of Alzheimer's disease หัวหน้าโครงการย่อย (ref: X660072) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: n/a บาท | 01-OCT-22, 30-SEP-23 |
2566 | นวัตกรรมจากกล้วยพันธุ์พื้นเมืองภาคใต้ของประเทศไทย: ส่วนประกอบเชิงฟังก์ชันและอาหารเพื่อสุขภาพ Innovation from Local Banana Cultivars (Musa sp.) in Southern of Thailand: Functional Ingredient and Health Food หัวหน้าโครงการ (ref: 23900) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: n/a บาท | 01-OCT-22, 30-SEP-23 |
2566 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์ส่วนประกอบเชิงฟังก์ชันจากผลกล้วยตานีดิบและการประยุกต์ในเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หัวหน้าโครงการย่อย (ref: X660194) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: n/a บาท | 01-OCT-22, 30-SEP-23 |
2565 | การประเมินฤทธิ์ปกป้องระบบประสาทและฤทธิ์ยืดอายุขัยของอาหารว่างจากแป้งกล้วยน้ำว้าดิบที่มีส่วนผสมของไมโครแคปซูลจากขมิ้นชันในหนอนตัวกลม Evaluation of neuroprotective and lifespan-extension effects of green banana flour-based snacks supplemented with microencapsulated curcumin in Caenorhabditis elegans ผู้ร่วมวิจัย (ref: X650006) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) *กิจกรรมส่งเสริมและสนับสนุนการวิจัย งบประมาณ: n/a บาท | 01-SEP-21, 30-SEP-22 |
2565 | นวัตกรรมจากกล้วยกล้วยพันธุ์พื้นเมืองภาคใต้ของประเทศไทย: ส่วนประกอบเชิงฟังก์ชันและอาหารเพื่อสุขภาพ Innovation from Local Banana Cultivars (Musa sp.) in Southern of Thailand: Functional Ingredient and Health Food ผู้อำนวยการแผนงานวิจัย (ref: X650074) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: n/a บาท | 01-OCT-21, 30-SEP-22 |
2565 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์ส่วนประกอบเชิงฟังก์ชันจากผลกล้วยตานีดิบและการประยุกต์ในเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ Product development of functional ingredients from raw bananas (Musa balbisiana) and their application in health drinks หัวหน้าโครงการย่อย (ref: X650142) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: 346,670 บาท | 01-OCT-21, 30-SEP-22 |
2565 | ผลิตภัณฑ์คุกกี้จากแป้งกล้วยหินเสริมโพรไบโอติก Cookie product from saba banana flour supplement with probiotic ผู้ร่วมวิจัย (ref: X650236) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: 189,093 บาท | 01-OCT-21, 30-SEP-22 |
2564 | ประสิทธิภาพของสารสกัดจากชาใบกฤษณาสายพันธุ์ Aquilaria subintegra ในการสร้างสารขยายหลอดเลือดสำหรับทำผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Efficacy of Aquilaria subintegra leaf extract in vasodilators production for dietaty supplements ที่ปรึกษาโครงการ (ref: 23406) | เงินรายได้วิทยาเขต ทั่วไป (วิทยาเขตปัตตานี) งบประมาณ: 180,000 บาท | 27-JUL-21, 26-MAR-23 |
2564 | การพัฒนาอาหารฟังก์ชันจากกล้วยน้ำว้าดิบและการประเมินฤทธิ์เชิงชีวภาพในระดับสัตว์ทดลอง Development of Functional Foods from Musa (ABB group) Unripe Kluai Nam Wa, Musa (ABB group), and Their Evaluation of Biological Activities in Animal Models ผู้อำนวยการแผนงานวิจัย (ref: X640366) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) {PMU} สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (สวก.) งบประมาณ: n/a บาท | 19-MAY-21, 18-MAY-22 |
2564 | การพัฒนาต้นแบบเบื้องต้นผลิตภัณฑ์เยลลี่พร้อมทานจากว่านหางจระเข้ในรูปแบบสเตอริไลซ - ผู้ร่วมวิจัย (ref: X640367) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม งบประมาณ: 30,000 บาท | 17-AUG-21, 16-NOV-21 |
2562 | การพัฒนาขนมคบเคี้ยวจากปลาที่พองตัวด้วยไมโครเวฟ Development of puffing fish-based snack enhanced with microwave หัวหน้าโครงการ (ref: X620667) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนนวัตกรรมอาหาร งบประมาณ: 400,000 บาท | 01-MAR-19, 28-FEB-20 |
2562 | ฤทธิ์ทางชีวภาพของแป้งกล้วยและการใช้ประโยชน์เป็นอาหารขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ Biological Activities of Banana Flours and Its Utilization as Healthy Snack หัวหน้าโครงการ (ref: X620668) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนนวัตกรรมอาหาร งบประมาณ: 400,000 บาท | 01-MAR-19, 28-FEB-20 |
2562 | การเตรียมไข่ขาวสุกสำหรับผลิตภัณฑ์ไข่ขาวพร้อมบริโภค: ผลิตภัณฑ์เลียนแบบโยเกิร์ตและโยเกิร์ตสมูทตี้ Preparation of cooked egg white for ready to eat egg white product: yogurt-like product and yogurt smoothie หัวหน้าโครงการ (ref: X620669) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนนวัตกรรมอาหาร งบประมาณ: 200,000 บาท | 15-MAY-19, 15-OCT-19 |
2562 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวเกรียบปลาที่พองตัวด้วยเทคนิคไมโครเวฟ Development fish cracker puffed by microwave technique หัวหน้าโครงการ (ref: 22465) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี) งบประมาณ: 30,000 บาท | 01-APR-19, 30-SEP-19 |
2561 | การใช้เนื้อปลาบดแช่เยือกแข็งสำหรับการแปรรูปข้าวเกรียบปลา Using of Frozen Minced Fish for Fish Cracker Processing หัวหน้าโครงการ (ref: 21185) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี) งบประมาณ: 30,000 บาท | 01-OCT-17, 30-SEP-18 |
2560 | การเตรียมผงไข่ขาวเค็มสำหรับการพัฒนาผงปรุงรสข้าวผัด Preparation of salted egg white powder for development of fried rice seasoning หัวหน้าโครงการ (ref: 21088) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี) งบประมาณ: n/a บาท | 01-MAY-17, 01-NOV-17 |
2560 | การพัฒนาไมโครเอนแคปซูลจากตำรับยาพื้นบ้าน (THP-R016): การประเมินความคงตัวระหว่างการเก็บรักษาและความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระ Development of microencapsulation from a folkloric herbal mixture (THP-R016): Assessment of its storage stability and antioxidant capacities หัวหน้าโครงการ (ref: 19277) | เงินรายได้วิทยาเขต ทั่วไป (วิทยาเขตปัตตานี) งบประมาณ: 200,000 บาท | 01-OCT-17, 30-SEP-19 |
2559 | การแยกสาร, ลักษณะการออกฤทธิ์ทางชีวภาพและกระบวนการตรึงสารในรูปแคปซูลระดับไมโครของสารสกัดจากส่วนที่บริโภคได้ของมะรุม
Isolation, Biological Characteristic and Microencapsulation of Extract of Edible Parts of Moringa Oleifera Lam. หัวหน้าโครงการ (ref: 17527) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 400,000 บาท | 01-OCT-17, 30-SEP-19 |
2558 | ข้าวเกรียบแป้งผสมระหว่างแป้งเมล็ดทุเรียนกับแป้งมันสาปะหลัง Mixed Durian Seed and Cassava Flour Cracker ผู้ร่วมวิจัย (ref: 16343) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 450,000 บาท | 20-AUG-15, 19-AUG-17 |
2558 | โครงการการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบไข่แดงเค็มในน้ำมันถั่วเหลือง Prototype development of salted duck egg yolk in soybeen oil หัวหน้าโครงการ (ref: X581206) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนนวัตกรรมอาหาร งบประมาณ: 100,000 บาท | 01-JUL-16, 30-SEP-16 |
2557 | ไมโครเอนแคปซูเลชันของสารประกอบที่มีฤทธิ์ทางชีวภาพจากใบมะรุมและการประยุกติ์ใช้ในไส้กรอกปลา Microencapsulation of bioactive compounds from drumstick leaves (Moringa oleifera) and it application in fish sausage. หัวหน้าโครงการ (ref: 14969) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน SAT-ASEAN งบประมาณ: n/a บาท | 15-AUG-14, 14-AUG-16 |
2556 | การเปลี่ยนแปลงคุณภาพข้าวเกรียบสดในระหว่างการเก็บรักษาแบบแช่เยือกแข็ง (Quality Changes of fresh cracker during frozen storage) ผู้ร่วมวิจัย (ref: X561075) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 400,000 บาท | 24-DEC-12, 23-DEC-13 |
2556 | ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของชาชงสมุนไพรจากตำรับยาแผนไทยและการประยุกต์ใช้ในผู้ที่มีภาวะนำหนักเกิน Antioxidant activities of an herbal tea prepared from Thai medicinal remedies and its benefits in overweight adults ผู้ร่วมวิจัย (ref: X560925) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 400,000 บาท | 16-SEP-13, |
2556 | ผลของรังสีแกมมาต่อคุณภาพการการเก็บรักษาข้าวเกรียบปลาสด(กรือโป๊ะ) Effect of Gamma Irradiation on Keeping Quality Fresh Fish Cracker (Keropok) ผู้ร่วมวิจัย (ref: X560929) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 400,000 บาท | 10-AUG-13, 01-AUG-14 |
2556 | ผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มจากถุงลมปลาทูน่าครีบเหลือง:: คอลลาเจน เจลาติน และกระเพาะปลา Value-added products from yellowfin tuna swim bladder: collagen, gelatin and fish maw ผู้ร่วมวิจัย (ref: X560814) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 400,000 บาท | 01-OCT-12, 30-SEP-13 |
2555 | การยืดอายุการเก็บรักษาข้าวเกรียบปลาสด(กรือโป๊ะ) ด้วยวิธีรมควัน Extending shelf-life of fresh fish cracker (Keropok) by using Smoking process หัวหน้าโครงการ (ref: X551443) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 400,000 บาท | 01-SEP-12, 31-AUG-13 |
2555 | สารก่อเจลสำหรับอาหารฮาลาล: สารผสมระหว่างเจลาตินปลาและวุ้น Gelling Agent for Halal Food: Fish Gelatin and Agar Mixtures ผู้ร่วมวิจัย (ref: X551441) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 287,000 บาท | 05-SEP-12, |
2554 | สุขลักษณะในการผลิต ข้อมูลการผลิตและคุณภาพของข้าวเกรียบที่มีการผลิตในจังหวัดปัตตานี
Good manufacturing practices, production data and quality of cracker produced in Pattani province ผู้ร่วมวิจัย (ref: X541218) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 300,000 บาท | 17-AUG-11, 16-AUG-12 |
2554 | ผลของชนิดปลา ปริมาณเกลือโซเดียมคลอไรด์และระยะเวลานวดผสมต่อลักษณะของข้าวเกรียบปลา Effect of Fish Type, Sodium Chloride Content and Mixing Time on Characteristics of Fish Cracker หัวหน้าโครงการ (ref: X541219) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 300,000 บาท | 17-AUG-11, 16-AUG-12 |
2554 | ผลของชนิดปลา ปริมาณเกลือโซเดียมคลอไรด์และระยะเวลานวดผสมต่อลักษณะของข้าวเกรียบปลา Effect of Fish Type, Sodium Chloride Content and Mixing Time on Characteristics of Fish Cracker หัวหน้าโครงการ (ref: X541123) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 300,000 บาท | 17-AUG-11, 16-AUG-12 |
2554 | สุขลักษณะในการผลิต ข้อมูลการผลิตและคุณภาพของข้าวเกรียบที่มีการผลิตในจังหวัดปัตตานี
Good manufacturing practices, production data and quality of cracker produced in Pattani province ผู้ร่วมวิจัย (ref: X541120) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 300,000 บาท | 17-AUG-11, 01-AUG-12 |
2554 | สภาวะการผลิตข้าวเกรียบปลาที่เหมาะสมในระดับ Pilot scale Appropriate conditions for fish cracker production in pilot scale ผู้ร่วมวิจัย (ref: X541220) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 300,000 บาท | 17-AUG-11, 16-AUG-12 |
รวม 32 รายการ 6,742,763 บาท* |
ปีงบ | ชื่อผลงาน/การประชุม | เจ้าภาพ/สถานที่ | วันที่จัด |
---|---|---|---|
2567 | The antihyperglycemic effects of microencapsulated Kluai Tani (Musa balbisiana) fruit extract in the instant drink powder , page: 330-338 ผู้แต่งหลัก: AREEYA TOHTEB : 35% ผู้แต่งร่วม: PIYAWAN BOONYANUPHONG : 25%,THAMMARAT KAEWMANEE : 25%,TANYARATH UTAIPAN : 25% | ไทย | 24-25/01/2567 |
2561 | Antioxidant properties of a traditional polyherbal rejuvenating formula ?Phy-Blica-O? and its microencapsules , page: 68-68 ผู้แต่งหลัก: SASITORN CHUSRI : 50% ผู้แต่งร่วม: THAMMARAT KAEWMANEE : 30%,PIYAPONG CHOOCHANA : 20% | มาเลเซีย | 19/7/2561 |
2561 | Antioxidant-related Constituents and Antioxidant Activities of Different Fractions of Moringa oleifera Leaves, Pods and Seeds , page: n/a ผู้แต่งหลัก: THAMMARAT KAEWMANEE : 35% ผู้แต่งร่วม: SASITORN CHUSRI : 15%,PHANITA VONGHIRUNDECHA : 50% | ไทย | 15-16/6/2561 |
2560 | การเปลี่ยนแปลงคุณภาพของไข่แดงเค็มระหว่างการเก็บรักษาในสภาวะแช่เย็น , page: 0-0 ผู้แต่งหลัก: ธรรมรัตน์ แก้วมณี : 100% | ไทย | 31/3/2560 |
2558 | Quality changes of fish cracker during low-temperature storages , page: ...-... ผู้แต่งหลัก: THAMMARAT KAEWMANEE : 30% | ไทย | 2-3/12/2557 |
2558 | Effect of Smoking Materials on the Qualities of Fish Crackers , page: 522-530 ผู้แต่งหลัก: THAMMARAT KAEWMANEE : 40% ผู้แต่งร่วม: TAEWEE TONGDANG KARRILA : 20%,PUNNANEE SUMPAVAPOL : 20% | ไทย | 19/6/2558 |
2556 | Effect of Fish Type on Characteristics of Fish Cracker , page: n/a ผู้แต่งหลัก: THAMMARAT KAEWMANEE : 80% | ไทย | 13-14/6/2556 |
2555 | คุณภาพของข้าวเกรียบปลาที่มีการผลิตในจังหวัดปัตตานี , page: n/a ผู้แต่งหลัก: ลักษณา ไชยมงคล : 80% ผู้แต่งร่วม: ธรรมรัตน์ แก้วมณี : 10%,สุณีย์ บุญกำเหนิด : 10% | ไทย | 10-12/9/2555 |
2555 | Functionality and Antioxidant Properties of Protein hydrolysate from Bambara Groundnut (Voandzeia subterranean) Protein concentrate treated with Alcalse , page: 134-141 ผู้แต่งหลัก: THAMMARAT KAEWMANEE : 30% | ไทย | 14-15/6/2555 |
2555 | Functionality and Antioxidant Properties of Protein hydrolysate from Bambara Groundnut (Voandzeia subterranean) Protein concentrate treated with Alcalase In: The 14th FOOD INNOVATION ASIA CONFERENCE 2012, page: 134-141 ผู้แต่งหลัก: PUNNANEE SUMPAVAPOL : 50% ผู้แต่งร่วม: THAMMARAT KAEWMANEE : 40%,LEENA NGAFA : 10% | FoSTAT BITEC Bangna ไทย | 14-15/6/2555 |
รวม 10 รายการ |
ปีงบ | ชื่อผลงาน |
---|---|
2560 | Egg Innovation and Strategies for Improvement ผู้แต่งหลัก: SOOTTAWAT BENJAKUL : 50% ผู้แต่งร่วม: THAMMARAT KAEWMANEE : 50% |
รวม 1 รายการ |
ปีงบ | ชื่อผลงาน |
---|---|
2565 | ไข่แดงเค็มที่ดองในน้ำมันและกรรมวิธีการผลิตผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อนุสิทธิบัตร, 2560-1 หลัก: ธรรมรัตน์ แก้วมณี : 50% ร่วม: ปุณณาณี สัมภวะผล : 50% |
รวม 1 รายการ |
Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th