SAT Data and Information Center

ศูนย์ข้อมูลและสารสนเทศเพื่อการบริหารองค์กรสู่ความเป็นเลิศ



ข้อมูลบุคลากร

Profile Pic

ณัฐพงษ์ บวรเรืองโรจน์
(NUTTAPONG BOVORNRUANGROJ)

ตำแหน่ง: อาจารย์
วุฒิ: ปริญญาโท
อีเมล: nuttapong.b@psu.ac.th
สังกัด: สาขาวิชาวิทยาการเกษตรและประมง
ประเภท: พนักงานมหาวิทยาลัย (เปลี่ยนสถานภาพ)
สาขาความเชี่ยวชาญ:




ประวัติการศึกษา

ปีวุฒิสาขาสถาบันประเทศ
2535วท.ม.เทคโนโลยีชีวภาพChulalongkorn UniversityThailand
2529วท.บ.อุตสาหกรรมเกษตรKing Mongkut's Institute of Technology LadkrabangThailand

สรุปภาพรวม ผลงานตีพิมพ์ (ฐาน pubswatch)



จำนวนผลงานตีพิมพ์ จำแนกตามปีที่เผยแพร่ (ฐาน pubswatch)
ปีที่เผยแพร่ISIScopusTCIISI\Scopusรวม
รวม00000
จำนวนผลงานตีพิมพ์ จำแนกตามปีที่เผยแพร่ (ฐาน HRMIS)
ปีที่เผยแพร่ISIScopusTCIรวม
รวม0000

สรุปภาพรวม ผลงานประเภทอื่น (ฐาน HRMIS และ PRPM)



จำนวนผลงานวิชาการด้านอื่น จำแนกตามปีที่เผยแพร่
ปีที่เผยแพร่Proceedingหนังสือ-ตำราสิทธิบัตร/อนุสิทธิฯโครงการวิจัย
2013/25560001
2016/25590001
2018/25610001
2019/25620003
รวม0006

โครงการวิจัย (ฐาน PRPM)

ปีงบโครงการ/บทบาทแหล่งทุนช่วงเวลา
2562ศักยภาพการใช้ประโยชน์สาหร่ายทะเล: สาหร่ายผมนาง ผักกาดทะเล สาหร่ายไส้ไก่
Potential of Seaweed Utilization: Phom Nang, Sea Lettuce, Gut Weed,
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X620512)
เงินทุนภายนอก (ในประเทศ)
โครงการ Innovation Hubs กลุ่มเรื่องเกษตรและอาหาร
งบประมาณ: n/a บาท
01-SEP-18, 01-SEP-20
2562ศักยภาพการใช้ประโยชน์สาหร่ายทะเลในอ่าวปัตตานี : สาหร่ายผมนาง ผักกาดทะเล สาหร่ายไส้ไก่
Potential Utilization and Effect of Environmental Factor on Seaweed Resources in Pattani Bay, Pattani Provinc
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X620606)
เงินทุนภายนอก (ในประเทศ)
กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
งบประมาณ: n/a บาท
02-AUG-18, 30-SEP-19
2562กยภาพการใช้ประโยชน์สาหร่ายทะเลในอ่าวปัตตานี : สาหร่ายผมนาง ผักกาดทะเล สาหร่ายไส้ไก่

ผู้ร่วมวิจัย (ref: X620607)
เงินทุนภายนอก (ในประเทศ)
สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
งบประมาณ: n/a บาท
01-OCT-18, 30-SEP-20
2561การใช้ฐานทรัพยากรชีวภาพของอ่าวปัตตานี สู่การใช้ประโยชน์โดยการมีส่วนร่วมของชุมชน อย่างมีประสิทธิภาพ ยั่งยืนและมั่นคง
The use of biological resources for an effective, sustainable and secure utilization by means of community participation in Pattani Bay
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X610929)
เงินทุนภายนอก (ในประเทศ)
สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
งบประมาณ: 12,100,000 บาท
01-AUG-18, 31-JUL-20
2559ผลของอัตรการให้อากาศและความเข้มข้นของคาร์บอนไดออกไซด์ต่อการเจริญเติบโตและคุณภาพของสาหร่ายไส้ไก่ Ulva intestinalis ในเครื่องปฏิการณ์ชีวภาพ
Effect of air flowrate and carbon dioxide concentration on growth and quality yield of gut weed, Ulva intestinalis Linnaeus in photobioreactor
ผู้ร่วมวิจัย (ref: 17491)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
SAT-ASEAN
งบประมาณ: 400,000 บาท
28-SEP-16, 27-SEP-18
2556การเพาะเลี้ยงสาหร่ายไส้ไก่ Ulva intestinalis Linnaeusในเครื่องปฏิกรณ์ชีวภาพแบบฟองอากาศ
Cultivation of Green Laver, Ulva intestinalis Linnaeus in Bubbble-tank Bioreactor
หัวหน้าโครงการ (ref: 11540)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ)
งบประมาณ: 837,500 บาท
01-OCT-12, 30-SEP-14
2540การตากแห้งลูกหยีโดยใช้ตู้อบพลังงานแสงอาทิตย์
Drying of velvet tamarind (Dialium cochinchinensePierre.) by Solar Dryers
หัวหน้าโครงการ (ref: A15102)
เงินทุนภายนอก (ในประเทศ)
กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
งบประมาณ: 327,452 บาท
01-APR-97, 30-NOV-98
2537การพัฒนาการเพาะฟักไข่อาร์ทีเมีย โดยอาศัยเทคนิคฟลูอไดเซชั่น

หัวหน้าโครงการ (ref: A12531)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
กองทุนวิจัยคณะ วทท. (ทุนสนับสนุนความร่วมมือต่างประเทศในกลุ่มประเทศอาเซี่ยน)
งบประมาณ: 20,000 บาท
01-JUN-94, 30-NOV-95
รวม 8 รายการ 13,684,952 บาท*

ผลงานวิชาการอื่น ๆ

ผลงาน Proceeding (ฐาน HRMIS)
ปีงบชื่อผลงาน/การประชุมเจ้าภาพ/สถานที่วันที่จัด
2562Effects of Water Temperature and Salinity on Oxygen Consumption and Ammonia Excretion Rates of Asian Green Mussel Perna viridis
, page: 73-73
ผู้แต่งหลัก: SUPAT KHONGPUANG : 40%
ผู้แต่งร่วม: WASINA RUNGRUANG : 40%,NUTTAPONG BOVORNRUANGROJ : 20%


ไทย
19-21/11/2561
2561Effect of Water Temperature and Salinity on Oxygen Consumption Rate of Asian Green Mussel Perna viridis
, page: n/a
ผู้แต่งหลัก: SUPAT KHONGPUANG : 50%
ผู้แต่งร่วม: NUTTAPONG BOVORNRUANGROJ : 20%,WASINA RUNGRUANG : 30%


อินโดนีเซีย
9/11/2560
2558Extracellular Lipase from Halotololerant Virgibacillus alimentarius LBU20907 Isolated from Budu Fermentation
In: The 40th Congress on Science and Technology of Thailand, page: 482-490
ผู้แต่งหลัก: PREEYANUCH BORVORNRUENGROJ : 60%
ผู้แต่งร่วม: DUANGPORN KANTACHOTE : 10%,NUTTAPONG BOVORNRUANGROJ : 10%,SAWITREE DUERAMAE : 10%,TOSHIKI ENOMOTO : 10%
Khon Khen University
Hotel Pullman Khon Khen Raja Orchid
ไทย
3-4/12/2557
2558Antioxidant activity of seaweed polyphenol from Ulva intestinalis and Gracillaria fisheri
, page: 247-247
ผู้แต่งหลัก: NUTTAPONG BOVORNRUANGROJ : 60%
ผู้แต่งร่วม: PREEYANUCH BORVORNRUENGROJ : 20%,PATPICHA KHONYOD : 10%,WATEE SRIKONG : 10%


อินโดนีเซีย
31/10/2557
2557Selection of biopreservative producing lactic acid bacteria from chilled seafood products
In: International Conference on food and Applied Bioscience, page: 90-91
ผู้แต่งหลัก: PREEYANUCH BORVORNRUENGROJ : 50%
ผู้แต่งร่วม: WILAWAN CHARERNJIRATRAKUL : 20%,NUTTAPONG BOVORNRUANGROJ : 20%,NUCHAREE TUNTISUWANNO : 10%
Chiang Mai University
The Empress Hotel
ไทย
7/2/2557
2557Antimicrobial activity of seaweed extracts from Pattani, Southeast coast of Thailand
In: International Conference on Food and Applied Bioscience, page: 92-93
ผู้แต่งหลัก: PREEYANUCH BORVORNRUENGROJ : 50%
ผู้แต่งร่วม: PIMONSRI MITTRAPARP-ARTHORN : 10%,ONNICHA RATTANAPORN : 10%,NUTTAPONG BOVORNRUANGROJ : 10%,WATEE SRIKONG : 20%
ChiangMai University
The Empress Hotel
ไทย
7/2/2557
2555การคัดเลือกแบคทีเรียกรดแลกติกที่มีความสามารถในการย่อยแป้ง เพื่อใช้เป็นกล้าเชือ้ ในกระบวนการหมักขนมจีน
, page: n/a
ผู้แต่งหลัก: ปรียานุช บวรเรืองโรจน์ : 70%
ผู้แต่งร่วม: วิลาวัณย์ เจริญจิระตระกูล : 10%,ณัฐพงษ์ บวรเรืองโรจน์ : 10%,ชลธิชา เลี่ยมดำ : 10%


ไทย
1-2/2/2555
2553แบคทีเรียชอบเกลือที่ผลิตเอนไซม์โปรติเอส ไลเปส และดีออกซีไรโบนิวคลีเอสในกระบวนการหมักบูดู
In: การประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี , page: n/a
ผู้แต่งหลัก: ปรียานุช บวรเรืองโรจน์ : 60%
ผู้แต่งร่วม: ณัฐพงษ์ บวรเรืองโรจน์ : 10%,ดวงพร คันธโชติ : 10%,วิลาวัณย์ เจริญจิระตระกูล : 10%,สาวิตรี ดือราแม : 10%
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
ห้องประชุมs106 อาคารบรรยายรวม 5
ไทย
19/3/2553
รวม 8 รายการ
สิทธิบัตร-อนุสิทธิบัตร
ปีงบชื่อผลงาน
2559ขนมจีนแป้งหมักจากกล้าเชื้อแลคติกและกรรมวิธีการผลิตผลิตภัณฑ์ดังกล่าว
อนุสิทธิบัตร, 2557-2563
หลัก: ปรียานุช บวรเรืองโรจน์ : 70%
ร่วม: วิลาวัณย์ เจริญจิระตระกูล : 10%,ณัฐพงษ์ บวรเรืองโรจน์ : 10%,ชลธิชา เลี่ยมดำ : 10%
รวม 1 รายการ

Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th