SAT Data and Information Center

ศูนย์ข้อมูลและสารสนเทศเพื่อการบริหารองค์กรสู่ความเป็นเลิศ



ข้อมูลบุคลากร

Profile Pic

พจนารถ แก่นจันทร์
(POCHANART KANJAN)

ตำแหน่ง: ผู้ช่วยศาสตราจารย์
วุฒิ: ปริญญาเอก
อีเมล: pochanart.k@psu.ac.th
สังกัด: สาขาวิชาวิทยาการเกษตรและประมง
ประเภท: พนักงานมหาวิทยาลัย
สาขาความเชี่ยวชาญ:




ประวัติการศึกษา

ปีวุฒิสาขาสถาบันประเทศ
2560ปร.ด.เทคโนโลยีชีวภาพPrince of Songkla UniversityThailand
2548วท.บ.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารPrince of Songkla UniversityThailand

สรุปภาพรวม ผลงานตีพิมพ์ (ฐาน pubswatch)



จำนวนผลงานตีพิมพ์ จำแนกตามปีที่เผยแพร่ (ฐาน pubswatch)
ปีที่เผยแพร่ISIScopusTCIISI\Scopusรวม
รวม00000
จำนวนผลงานตีพิมพ์ จำแนกตามปีที่เผยแพร่ (ฐาน HRMIS)
ปีที่เผยแพร่ISIScopusTCIรวม
รวม0000

สรุปภาพรวม ผลงานประเภทอื่น (ฐาน HRMIS และ PRPM)



จำนวนผลงานวิชาการด้านอื่น จำแนกตามปีที่เผยแพร่
ปีที่เผยแพร่Proceedingหนังสือ-ตำราสิทธิบัตร/อนุสิทธิฯโครงการวิจัย
2018/25610003
2019/25620003
2020/25630003
2022/25650001
2023/25660002
รวม00012

โครงการวิจัย (ฐาน PRPM)

ปีงบโครงการ/บทบาทแหล่งทุนช่วงเวลา
2566ผลของการใช้แบคทีเรียแลคติกร่วมกับยีสต์เป็นโพรไบโอติกต่อการส่งเสริมการเจริญเติบโต การตอบสนองต่อระบบภูมิคุ้มกันและการต้านทานโรคติดเชื้อในปลากะพงขาว
Effect of lactic acid bacteria and yeast as probiotics on growth performance, immunological response and disease resistance of Asian sea bass, (Lates calcarifer)
หัวหน้าโครงการ (ref: 23787)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF)
งบประมาณ: n/a บาท
01-OCT-22, 30-SEP-23
2566การประยุกต์ใช้ซินไบโอติกที่มีส่วนผสมของพรีไบโอติกและโพรไบโอติกเป็นสารเสริมในอาหารไก่ไข่
Application of synbiotic products containing prebiotics and probiotics in as feed additives in layer diets
หัวหน้าโครงการ (ref: 23820)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF)
งบประมาณ: n/a บาท
01-OCT-22, 30-SEP-23
2565การคัดแยกแบคทีเรียแลคติกที่มีคุณสมบัติเป็นโพรไบโอติกจากไก่ไข่
Screening of lactic acid bacteria with probiotic potentials from chicken
ผู้ร่วมวิจัย (ref: 24065)
เงินรายได้วิทยาเขต
ทั่วไป (วิทยาเขตปัตตานี)
งบประมาณ: 200,000 บาท
20-MAR-22, 19-MAR-23
2563 การพัฒนาผลิตภัณฑ์โปรไบโอติกที่คัดแยกได้จากทางเดินอาหารของกุ้งขาวแวนนาไม (Litopenaeus vannamei Boone) ในการควบคุมเชื้อ Vibrio spp.
Development of probiotic product isolated from the intestine of Pacific white shrimp (Litopenaeus vannamei Boone) on controlling of Vibrio spp.
หัวหน้าโครงการ (ref: 22679)
เงินรายได้วิทยาเขต
ทั่วไป (วิทยาเขตปัตตานี)
งบประมาณ: 166,000 บาท
01-APR-20, 31-MAR-21
2563การประยุกต์ใช้ยีสต์ร่วมกับแบคทีเรียแลคติกเป็นโพรไบโอติกในการควบคุม Vibrio parahaemolyticus ในกุ้งขาวแวนนาไม
Application of yeast and lactic acid bacteria as probiotic to control Vibrio parahaemolyticus in white shrimps
หัวหน้าโครงการ (ref: 22616)
เงินรายได้มหาวิทยาลัย
ทุนวิจัยองค์ความรู้
งบประมาณ: 399,600 บาท
01-APR-20, 31-MAR-21
2563การใช้กากสาคูหมักเป็นแหล่งพลังงานในอาหารแพะเนื้อลูกผสมพื้นเมืองแองโกลนูเบียนเพศผู้
The Utilization of Sago Palm (Metroxylon sagu) meal silage as energy source in Feed of Thai Native x Anglo Nubian
ผู้ร่วมวิจัย (ref: 23106)
เงินรายได้วิทยาเขต
ทุนสนับสนุนการพัฒนาข้อเสนอโครงการวิจัย (วิทยาเขตปัตตานี)
งบประมาณ: 20,000 บาท
30-SEP-20, 29-DEC-20
2562การพัฒนาเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์น้ำพริกแกงไตปลาด้วยสารกันเสียชีวภาพที่ผลิตจากแบคทีเรียแลคติก
Development in shelf-life extension of Tai-pla curry paste by application of bio-preservative producing lactic acid bacteria
หัวหน้าโครงการ (ref: 22109)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
ทุนอุดหนุนการวิจัยแบบมุ่งเป้าฮาลาล
งบประมาณ: 399,760 บาท
01-MAY-19, 30-APR-20
2562การศึกษาการใช้ชานอ้อยร่วมกับหญ้าเนเปียร์หมักเป็นแหล่งอาหารหยาบสำหรับแพะ
The Study of utilization Bagasse with Napier grass as roughage source for goat
ผู้ร่วมวิจัย (ref: 22135)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
ทุนอุดหนุนการวิจัยแบบมุ่งเป้าฮาลาล
งบประมาณ: 199,900 บาท
01-MAY-19, 30-APR-20
2562การพัฒนาผลิตภัณฑ์บูดูผงสำเร็จรูปเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์ต้นแบบฮาลาล
Product development of Budu powder for halal prototype
หัวหน้าโครงการ (ref: 22207)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณแผ่นดิน (ทุนวิจัยเพื่อสร้างนวัตกรรม)
งบประมาณ: 494,000 บาท
01-APR-19, 31-MAR-20
2561การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไส้กรอกปลาหมักลดปริมาณไนไตรท์ด้วยกล้าเชื้อแบคทีเรียแลคติก
Development of reduced-nitrite fermented fish sausage using lactic acid bacteria
หัวหน้าโครงการ (ref: 21821)
เงินรายได้มหาวิทยาลัย
ทุนพัฒนาศักยภาพการทำวิจัยของอาจารย์ใหม่
งบประมาณ: 50,000 บาท
01-AUG-18, 31-JUL-19
2561การศึกษาคุณสมบัติการเป็นโปรไบโอติกเบื้องต้นของแบคทีเรียแลคติกที่คัดแยกจากผลิตภัณฑ์บูดู
Preliminary potential probiotic characterization of lactic acid bacteria isolated from Budu fermentation
หัวหน้าโครงการ (ref: 21862)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
กองทุนวิจัยคณะ วทท. (ทุนพัฒนานักวิจัย)
งบประมาณ: 100,000 บาท
31-AUG-18, 30-AUG-19
2561การพัฒนากล้าเชื้อผงสำหรับผลิตภัณฑ์บูดูเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์ต้นแบบฮาลาล
Development of powdered starter culture in Budu production for halal prototype
หัวหน้าโครงการ (ref: X611211)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
ทุนอุดหนุนการวิจัยแบบมุ่งเป้าฮาลาล
งบประมาณ: 400,000 บาท
01-AUG-18, 31-JUL-19
รวม 12 รายการ 2,429,260 บาท*

ผลงานวิชาการอื่น ๆ

ผลงาน Proceeding (ฐาน HRMIS)
ปีงบชื่อผลงาน/การประชุมเจ้าภาพ/สถานที่วันที่จัด
2564Isolation and Screening of Lactic Acid Bacteria (LAB) for Antagonizing Vibrio parahaemolyticus (AHPND strains) in White Shrimp (Litopenaeus vannamei)
In: The 1st International Conference on Sustainable Agriculture and Aquaculture For Well Being and Food Security, page: 87-92
ผู้แต่งหลัก: POCHANART KANJAN : 35%
ผู้แต่งร่วม: SAWEIT CHAIMONGKOL : 20%,CHONLATEE CHEEWASEDTHAM : 10%,APISIT KIMTUN : 20%
Faculty of Natural Resources, Prince of Songkla University, THAILAND
Faculty of Natural Resources, Prince of Songkla University, THAILAND
ไทย
11-12/1/2564
2564สารสกัดซัลเฟตพอลิแซ็กคาไรด์และคุณค่าทางโภชนาการของสาหร่าย Caulerpa corynephora, Caulerpa lentillifera, Chaetomorpha sp. และ Gracilaria fisheri
In: การประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 59, page: 553-560
ผู้แต่งหลัก: พจนารถ แก่นจันทร์ : 35%
ผู้แต่งร่วม: ธนภรณ์ เริ่มวงศ์ : 42.5%,ิจิติมา สุวรรณมาลา : 25%
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ไทย
10-12/3/2564
2564สารสกัดซัลเฟตพอลิแซ็กคาไรด์ และคุณค่าทางโภชนาการของสาหร่าย Caulerpa corynephora, Caulerpa lentillifera, Chaetomorpha sp. และ Gracilaria fisheri.
, page: 553-560
ผู้แต่งหลัก: ธนภรณ์ เริ่มวงศ์ : 40%
ผู้แต่งร่วม: จิติมา สุวรรณมาลา : 25%,พจนารถ แก่นจันทร์ : 35%


ไทย
11-12/3/2564
2564ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนรายวิชา 730-223 จุลชีววิทยาทางเทคโนโลยีการ ประมง โดยการจัดการเรียนแบบห้องเรียนกลับด้าน (Flipped Classroom) ร่วมกับการสอนแบบบรรยาย
, page: 655-665
ผู้แต่งหลัก: พจนารถ แก่นจันทร์ : 80%
ผู้แต่งร่วม: เสาวณีย์ ชูจิต : 20%


ไทย
20-21/5/2564
รวม 4 รายการ
สิทธิบัตร-อนุสิทธิบัตร
ปีงบชื่อผลงาน
2565กรรมวิธีการผลิตบูดูด้วยกล้าเชื้อ
อนุสิทธิบัตร, 2565-2565
หลัก: พจนารถ แก่นจันทร์ : 70%
ร่วม: : 30%
2564กรรมวิธีการผลิตบูดูผงและผลิตภัณฑ์ที่ได้จากกรรมวิธีนี้
อนุสิทธิบัตร, 2562-2565
หลัก: พจนารถ แก่นจันทร์ : 40%
ร่วม: วิริยะ ดวงสุวรรณ : 60%
รวม 2 รายการ

Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th