ตำแหน่ง: ผู้ช่วยศาสตราจารย์
วุฒิ: ปริญญาเอก
อีเมล: pochanart.k@psu.ac.th
สังกัด: สาขาวิชาวิทยาการเกษตรและประมง
ประเภท: พนักงานมหาวิทยาลัย
สาขาความเชี่ยวชาญ:
ปี | วุฒิ | สาขา | สถาบัน | ประเทศ |
---|---|---|---|---|
2560 | ปร.ด. | เทคโนโลยีชีวภาพ | Prince of Songkla University | Thailand |
2548 | วท.บ. | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | Prince of Songkla University | Thailand |
ปีที่เผยแพร่ | Proceeding | หนังสือ-ตำรา | สิทธิบัตร/อนุสิทธิฯ | โครงการวิจัย |
---|---|---|---|---|
2018/2561 | 0 | 0 | 0 | 3 |
2019/2562 | 0 | 0 | 0 | 3 |
2020/2563 | 0 | 0 | 0 | 3 |
2022/2565 | 0 | 0 | 0 | 1 |
2023/2566 | 0 | 0 | 0 | 2 |
รวม | 0 | 0 | 0 | 12 |
ปีงบ | โครงการ/บทบาท | แหล่งทุน | ช่วงเวลา |
---|---|---|---|
2566 | ผลของการใช้แบคทีเรียแลคติกร่วมกับยีสต์เป็นโพรไบโอติกต่อการส่งเสริมการเจริญเติบโต การตอบสนองต่อระบบภูมิคุ้มกันและการต้านทานโรคติดเชื้อในปลากะพงขาว Effect of lactic acid bacteria and yeast as probiotics on growth performance, immunological response and disease resistance of Asian sea bass, (Lates calcarifer) หัวหน้าโครงการ (ref: 23787) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: n/a บาท | 01-OCT-22, 30-SEP-23 |
2566 | การประยุกต์ใช้ซินไบโอติกที่มีส่วนผสมของพรีไบโอติกและโพรไบโอติกเป็นสารเสริมในอาหารไก่ไข่ Application of synbiotic products containing prebiotics and probiotics in as feed additives in layer diets หัวหน้าโครงการ (ref: 23820) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: n/a บาท | 01-OCT-22, 30-SEP-23 |
2565 | การคัดแยกแบคทีเรียแลคติกที่มีคุณสมบัติเป็นโพรไบโอติกจากไก่ไข่ Screening of lactic acid bacteria with probiotic potentials from chicken ผู้ร่วมวิจัย (ref: 24065) | เงินรายได้วิทยาเขต ทั่วไป (วิทยาเขตปัตตานี) งบประมาณ: 200,000 บาท | 20-MAR-22, 19-MAR-23 |
2563 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์โปรไบโอติกที่คัดแยกได้จากทางเดินอาหารของกุ้งขาวแวนนาไม (Litopenaeus vannamei Boone) ในการควบคุมเชื้อ Vibrio spp. Development of probiotic product isolated from the intestine of Pacific white shrimp (Litopenaeus vannamei Boone) on controlling of Vibrio spp. หัวหน้าโครงการ (ref: 22679) | เงินรายได้วิทยาเขต ทั่วไป (วิทยาเขตปัตตานี) งบประมาณ: 166,000 บาท | 01-APR-20, 31-MAR-21 |
2563 | การประยุกต์ใช้ยีสต์ร่วมกับแบคทีเรียแลคติกเป็นโพรไบโอติกในการควบคุม Vibrio parahaemolyticus ในกุ้งขาวแวนนาไม Application of yeast and lactic acid bacteria as probiotic to control Vibrio parahaemolyticus in white shrimps หัวหน้าโครงการ (ref: 22616) | เงินรายได้มหาวิทยาลัย ทุนวิจัยองค์ความรู้ งบประมาณ: 399,600 บาท | 01-APR-20, 31-MAR-21 |
2563 | การใช้กากสาคูหมักเป็นแหล่งพลังงานในอาหารแพะเนื้อลูกผสมพื้นเมืองแองโกลนูเบียนเพศผู้ The Utilization of Sago Palm (Metroxylon sagu) meal silage as energy source in Feed of Thai Native x Anglo Nubian ผู้ร่วมวิจัย (ref: 23106) | เงินรายได้วิทยาเขต ทุนสนับสนุนการพัฒนาข้อเสนอโครงการวิจัย (วิทยาเขตปัตตานี) งบประมาณ: 20,000 บาท | 30-SEP-20, 29-DEC-20 |
2562 | การพัฒนาเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์น้ำพริกแกงไตปลาด้วยสารกันเสียชีวภาพที่ผลิตจากแบคทีเรียแลคติก Development in shelf-life extension of Tai-pla curry paste by application of bio-preservative producing lactic acid bacteria หัวหน้าโครงการ (ref: 22109) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนอุดหนุนการวิจัยแบบมุ่งเป้าฮาลาล งบประมาณ: 399,760 บาท | 01-MAY-19, 30-APR-20 |
2562 | การศึกษาการใช้ชานอ้อยร่วมกับหญ้าเนเปียร์หมักเป็นแหล่งอาหารหยาบสำหรับแพะ The Study of utilization Bagasse with Napier grass as roughage source for goat ผู้ร่วมวิจัย (ref: 22135) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนอุดหนุนการวิจัยแบบมุ่งเป้าฮาลาล งบประมาณ: 199,900 บาท | 01-MAY-19, 30-APR-20 |
2562 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์บูดูผงสำเร็จรูปเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์ต้นแบบฮาลาล Product development of Budu powder for halal prototype หัวหน้าโครงการ (ref: 22207) | เงินงบประมาณแผ่นดิน งบประมาณแผ่นดิน (ทุนวิจัยเพื่อสร้างนวัตกรรม) งบประมาณ: 494,000 บาท | 01-APR-19, 31-MAR-20 |
2561 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไส้กรอกปลาหมักลดปริมาณไนไตรท์ด้วยกล้าเชื้อแบคทีเรียแลคติก Development of reduced-nitrite fermented fish sausage using lactic acid bacteria หัวหน้าโครงการ (ref: 21821) | เงินรายได้มหาวิทยาลัย ทุนพัฒนาศักยภาพการทำวิจัยของอาจารย์ใหม่ งบประมาณ: 50,000 บาท | 01-AUG-18, 31-JUL-19 |
2561 | การศึกษาคุณสมบัติการเป็นโปรไบโอติกเบื้องต้นของแบคทีเรียแลคติกที่คัดแยกจากผลิตภัณฑ์บูดู Preliminary potential probiotic characterization of lactic acid bacteria isolated from Budu fermentation หัวหน้าโครงการ (ref: 21862) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน กองทุนวิจัยคณะ วทท. (ทุนพัฒนานักวิจัย) งบประมาณ: 100,000 บาท | 31-AUG-18, 30-AUG-19 |
2561 | การพัฒนากล้าเชื้อผงสำหรับผลิตภัณฑ์บูดูเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์ต้นแบบฮาลาล Development of powdered starter culture in Budu production for halal prototype หัวหน้าโครงการ (ref: X611211) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนอุดหนุนการวิจัยแบบมุ่งเป้าฮาลาล งบประมาณ: 400,000 บาท | 01-AUG-18, 31-JUL-19 |
รวม 12 รายการ 2,429,260 บาท* |
ปีงบ | ชื่อผลงาน/การประชุม | เจ้าภาพ/สถานที่ | วันที่จัด |
---|---|---|---|
2564 | Isolation and Screening of Lactic Acid Bacteria (LAB) for Antagonizing Vibrio
parahaemolyticus (AHPND strains) in White Shrimp (Litopenaeus vannamei) In: The 1st International Conference on Sustainable Agriculture and Aquaculture For Well Being and Food Security, page: 87-92 ผู้แต่งหลัก: POCHANART KANJAN : 35% ผู้แต่งร่วม: SAWEIT CHAIMONGKOL : 20%,CHONLATEE CHEEWASEDTHAM : 10%,APISIT KIMTUN : 20% | Faculty of Natural Resources, Prince of Songkla University, THAILAND Faculty of Natural Resources, Prince of Songkla University, THAILAND ไทย | 11-12/1/2564 |
2564 | สารสกัดซัลเฟตพอลิแซ็กคาไรด์และคุณค่าทางโภชนาการของสาหร่าย
Caulerpa corynephora, Caulerpa lentillifera,
Chaetomorpha sp. และ Gracilaria fisheri In: การประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 59, page: 553-560 ผู้แต่งหลัก: พจนารถ แก่นจันทร์ : 35% ผู้แต่งร่วม: ธนภรณ์ เริ่มวงศ์ : 42.5%,ิจิติมา สุวรรณมาลา : 25% | มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ไทย | 10-12/3/2564 |
2564 | สารสกัดซัลเฟตพอลิแซ็กคาไรด์ และคุณค่าทางโภชนาการของสาหร่าย Caulerpa corynephora, Caulerpa lentillifera, Chaetomorpha sp. และ Gracilaria fisheri. , page: 553-560 ผู้แต่งหลัก: ธนภรณ์ เริ่มวงศ์ : 40% ผู้แต่งร่วม: จิติมา สุวรรณมาลา : 25%,พจนารถ แก่นจันทร์ : 35% | ไทย | 11-12/3/2564 |
2564 | ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนรายวิชา 730-223 จุลชีววิทยาทางเทคโนโลยีการ
ประมง โดยการจัดการเรียนแบบห้องเรียนกลับด้าน (Flipped Classroom) ร่วมกับการสอนแบบบรรยาย , page: 655-665 ผู้แต่งหลัก: พจนารถ แก่นจันทร์ : 80% ผู้แต่งร่วม: เสาวณีย์ ชูจิต : 20% | ไทย | 20-21/5/2564 |
รวม 4 รายการ |
ปีงบ | ชื่อผลงาน |
---|---|
2565 | กรรมวิธีการผลิตบูดูด้วยกล้าเชื้อ อนุสิทธิบัตร, 2565-2565 หลัก: พจนารถ แก่นจันทร์ : 70% ร่วม: : 30% |
2564 | กรรมวิธีการผลิตบูดูผงและผลิตภัณฑ์ที่ได้จากกรรมวิธีนี้ อนุสิทธิบัตร, 2562-2565 หลัก: พจนารถ แก่นจันทร์ : 40% ร่วม: วิริยะ ดวงสุวรรณ : 60% |
รวม 2 รายการ |
Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th