SAT Data and Information Center

ศูนย์ข้อมูลและสารสนเทศเพื่อการบริหารองค์กรสู่ความเป็นเลิศ


ผลงานวิชาการอื่น ๆ

กรอง
ของ : ปิยะวรรณ์ บุญญานุพงศ์

โครงการวิจัย (ฐาน PRPM)

ปีงบโครงการ/บทบาทแหล่งทุนช่วงเวลา
2566นวัตกรรมจากกล้วยพันธุ์พื้นเมืองภาคใต้ของประเทศไทย: ส่วนประกอบเชิงฟังก์ชันและอาหารเพื่อสุขภาพ
Innovation from Local Banana Cultivars (Musa sp.) in Southern of Thailand: Functional Ingredient and Health Food
ผู้ร่วมวิจัย (ref: 23900)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF)
งบประมาณ: n/a บาท
01-OCT-22, 30-SEP-23
2565นวัตกรรมจากกล้วยกล้วยพันธุ์พื้นเมืองภาคใต้ของประเทศไทย: ส่วนประกอบเชิงฟังก์ชันและอาหารเพื่อสุขภาพ
Innovation from Local Banana Cultivars (Musa sp.) in Southern of Thailand: Functional Ingredient and Health Food
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X650074)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF)
งบประมาณ: n/a บาท
01-OCT-21, 30-SEP-22
2565ผลของการประยุกต์ใช้แป้งกล้วยน้ำว้าในผลิตภัณฑ์ต่อการขนส่งน้ำตาลกลูโคสในเซลล์เยื่อบุลำไส้เพาะเลี้ยง
Effect of application of banana flour in product on glucose transport in Caco-2 cell intestinal model
หัวหน้าโครงการย่อย (ref: X650361)
เงินงบประมาณแผ่นดิน
ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF)
งบประมาณ: 450,220 บาท
01-OCT-21, 31-MAR-23
2564ประสิทธิภาพของสารสกัดจากชาใบกฤษณาสายพันธุ์ Aquilaria subintegra ในการสร้างสารขยายหลอดเลือดสำหรับทำผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร
Efficacy of Aquilaria subintegra leaf extract in vasodilators production for dietaty supplements
ผู้ร่วมวิจัย (ref: 23406)
เงินรายได้วิทยาเขต
ทั่วไป (วิทยาเขตปัตตานี)
งบประมาณ: 180,000 บาท
27-JUL-21, 26-MAR-23
2562การพัฒนาตำรับอาหารโซเดียมต่ำสำหรับผู้ป่วยที่เข้าการรักษาในโรงพยาบาลสตูล
Development of low sodium recipes for patients in Satun hospital
หัวหน้าโครงการ (ref: 22467)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี)
งบประมาณ: 20,000 บาท
01-APR-19, 30-SEP-19
2561ฤทธิ์ต้านมะเร็งช่องปากและกลไกการเหนี่ยวนำการตายแบบอะพอพโทซิสโดยสารไทรอีโนนแอนาลอกของเคอร์คูมิน
Anti-Oral Cancer Activity and Apoptosis Induction Mechanism by Trienone Analog of Curcumin
ผู้ร่วมวิจัย (ref: 20237)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
กองทุนวิจัยคณะ วทท. (ทุนพัฒนานักวิจัย)
งบประมาณ: 100,000 บาท
01-OCT-17, 30-SEP-18
2561ผลของการย่อยแบบจำลองต่อคุณสมบัติการต้านอนุมูลอิสระและการยับยั้งเอนไซม์ย่อยคาร์โบไฮเดรตของสารสกัดใบชาสายพันธุ์ต่างๆ
Effect of in vitro digestion on antioxidant properties and inhibition of carbohydrate digestive enzymes of various tea leaves extracts
หัวหน้าโครงการ (ref: 21198)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี)
งบประมาณ: 30,000 บาท
01-OCT-17, 30-SEP-18
2561ผลการต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดชาใบกฤษณาที่ถูกเหนี่ยวนำด้วยไฮโดรเจนเปอร์ ออกไซด์ในเซลล์ตับ
Antioxidant effects of Agarwood (Aquilaria subintegra) tea leaves extracts against H2O2-induced oxidative stress in HepG2 cells
หัวหน้าโครงการ (ref: X611080)
เงินทุนภายนอก (ในประเทศ)
กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
งบประมาณ: n/a บาท
01-MAR-19, 29-FEB-20
2560การศึกษาฤทธิ์ทางชีวภาพของสารฟลาโวนอยด์ที่อยู่ในรูปของสารเมตาบอไลท์เปรียบเทียบกับสารฟลาโวนอยด์ที่มีโครงสร้างหลัก
The biological effects of flavonoid metabolites compare to their parent compound
ผู้ร่วมวิจัย (ref: 19776)
เงินทุนภายนอก (ในประเทศ)
สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ - นักวิจัยใหม่
งบประมาณ: 250,000 บาท
01-JAN-18, 31-DEC-18
2560การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผงโรยข้าวจากใบจิงจูฉ่าย
The product development of rice seasoning from Guizhou leaves (Artemisia Lactiflora)
ผู้ร่วมวิจัย (ref: X600813)
เงินทุนภายนอก (ในประเทศ)
สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ
งบประมาณ: 299,200 บาท
01-OCT-16, 30-SEP-17
2560ผลของการปรุงต่อคุณค่าทางโภชนาการ ปริมาณและกิจกรรมของสารต้านอนุมูลอิสระในกระเจี๊ยบเขียว
Effect of cooking method on nutritive, antioxidant content and activity in Okra
หัวหน้าโครงการ (ref: 19778)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี)
งบประมาณ: 20,000 บาท
01-MAY-17, 01-NOV-17
2557สารต้านอนุมูลอิสระและสมบัติการต้านเซลล์มะเร็งของสารสกัดจากข้าวมีสี ในระดับหลอดทดลอง
antioxidant and anti-cancer properties of pigmented rice extract in vitro
หัวหน้าโครงการ (ref: 15189)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล)
งบประมาณ: 400,000 บาท
01-OCT-13, 30-SEP-14
2557ผลของสารสกัดจากข้าวมีสีต่อคุณสมบัติการต้านมะเร็ง ในระดับหลอดทดลอง
-
หัวหน้าโครงการ (ref: 18443)
เงินรายได้มหาวิทยาลัย
ทุนพัฒนาศักยภาพการทำวิจัยของอาจารย์ใหม่
งบประมาณ: n/a บาท
01-AUG-14, 31-JUL-15
2549สารยับยั้งเอนไซม์ย่อยคาร์โบไฮเดรตของสารสกัดถั่วแดงและดอกกระเจี๊ยบที่มีผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดหมู

หัวหน้าโครงการ (ref: A13643)
เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน
รายได้ วทท
งบประมาณ: 40,000 บาท
01-APR-06, 28-FEB-07
รวม 14 รายการ 1,789,420 บาท*

Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th