ปีงบ | โครงการ/บทบาท | แหล่งทุน | ช่วงเวลา |
---|---|---|---|
2566 | นวัตกรรมจากกล้วยพันธุ์พื้นเมืองภาคใต้ของประเทศไทย: ส่วนประกอบเชิงฟังก์ชันและอาหารเพื่อสุขภาพ Innovation from Local Banana Cultivars (Musa sp.) in Southern of Thailand: Functional Ingredient and Health Food ผู้ร่วมวิจัย (ref: 23900) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: n/a บาท | 01-OCT-22, 30-SEP-23 |
2565 | นวัตกรรมจากกล้วยกล้วยพันธุ์พื้นเมืองภาคใต้ของประเทศไทย: ส่วนประกอบเชิงฟังก์ชันและอาหารเพื่อสุขภาพ Innovation from Local Banana Cultivars (Musa sp.) in Southern of Thailand: Functional Ingredient and Health Food ผู้ร่วมวิจัย (ref: X650074) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: n/a บาท | 01-OCT-21, 30-SEP-22 |
2565 | ผลของการประยุกต์ใช้แป้งกล้วยน้ำว้าในผลิตภัณฑ์ต่อการขนส่งน้ำตาลกลูโคสในเซลล์เยื่อบุลำไส้เพาะเลี้ยง Effect of application of banana flour in product on glucose transport in Caco-2 cell intestinal model หัวหน้าโครงการย่อย (ref: X650361) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: 450,220 บาท | 01-OCT-21, 31-MAR-23 |
2564 | ประสิทธิภาพของสารสกัดจากชาใบกฤษณาสายพันธุ์ Aquilaria subintegra ในการสร้างสารขยายหลอดเลือดสำหรับทำผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Efficacy of Aquilaria subintegra leaf extract in vasodilators production for dietaty supplements ผู้ร่วมวิจัย (ref: 23406) | เงินรายได้วิทยาเขต ทั่วไป (วิทยาเขตปัตตานี) งบประมาณ: 180,000 บาท | 27-JUL-21, 26-MAR-23 |
2562 | การพัฒนาตำรับอาหารโซเดียมต่ำสำหรับผู้ป่วยที่เข้าการรักษาในโรงพยาบาลสตูล Development of low sodium recipes for patients in Satun hospital หัวหน้าโครงการ (ref: 22467) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี) งบประมาณ: 20,000 บาท | 01-APR-19, 30-SEP-19 |
2561 | ฤทธิ์ต้านมะเร็งช่องปากและกลไกการเหนี่ยวนำการตายแบบอะพอพโทซิสโดยสารไทรอีโนนแอนาลอกของเคอร์คูมิน
Anti-Oral Cancer Activity and Apoptosis Induction Mechanism by Trienone Analog of Curcumin ผู้ร่วมวิจัย (ref: 20237) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน กองทุนวิจัยคณะ วทท. (ทุนพัฒนานักวิจัย) งบประมาณ: 100,000 บาท | 01-OCT-17, 30-SEP-18 |
2561 | ผลของการย่อยแบบจำลองต่อคุณสมบัติการต้านอนุมูลอิสระและการยับยั้งเอนไซม์ย่อยคาร์โบไฮเดรตของสารสกัดใบชาสายพันธุ์ต่างๆ
Effect of in vitro digestion on antioxidant properties and inhibition of carbohydrate digestive enzymes of various tea leaves extracts หัวหน้าโครงการ (ref: 21198) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี) งบประมาณ: 30,000 บาท | 01-OCT-17, 30-SEP-18 |
2561 | ผลการต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดชาใบกฤษณาที่ถูกเหนี่ยวนำด้วยไฮโดรเจนเปอร์
ออกไซด์ในเซลล์ตับ
Antioxidant effects of Agarwood (Aquilaria subintegra) tea leaves extracts against H2O2-induced oxidative stress in HepG2 cells หัวหน้าโครงการ (ref: X611080) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี งบประมาณ: n/a บาท | 01-MAR-19, 29-FEB-20 |
2560 | การศึกษาฤทธิ์ทางชีวภาพของสารฟลาโวนอยด์ที่อยู่ในรูปของสารเมตาบอไลท์เปรียบเทียบกับสารฟลาโวนอยด์ที่มีโครงสร้างหลัก The biological effects of flavonoid metabolites compare to their parent compound ผู้ร่วมวิจัย (ref: 19776) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ - นักวิจัยใหม่ งบประมาณ: 250,000 บาท | 01-JAN-18, 31-DEC-18 |
2560 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผงโรยข้าวจากใบจิงจูฉ่าย The product development of rice seasoning from Guizhou leaves (Artemisia Lactiflora) ผู้ร่วมวิจัย (ref: X600813) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ งบประมาณ: 299,200 บาท | 01-OCT-16, 30-SEP-17 |
2560 | ผลของการปรุงต่อคุณค่าทางโภชนาการ ปริมาณและกิจกรรมของสารต้านอนุมูลอิสระในกระเจี๊ยบเขียว Effect of cooking method on nutritive, antioxidant content and activity in Okra หัวหน้าโครงการ (ref: 19778) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี) งบประมาณ: 20,000 บาท | 01-MAY-17, 01-NOV-17 |
2557 | สารต้านอนุมูลอิสระและสมบัติการต้านเซลล์มะเร็งของสารสกัดจากข้าวมีสี ในระดับหลอดทดลอง antioxidant and anti-cancer properties of pigmented rice extract in vitro หัวหน้าโครงการ (ref: 15189) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 400,000 บาท | 01-OCT-13, 30-SEP-14 |
2557 | ผลของสารสกัดจากข้าวมีสีต่อคุณสมบัติการต้านมะเร็ง ในระดับหลอดทดลอง - หัวหน้าโครงการ (ref: 18443) | เงินรายได้มหาวิทยาลัย ทุนพัฒนาศักยภาพการทำวิจัยของอาจารย์ใหม่ งบประมาณ: n/a บาท | 01-AUG-14, 31-JUL-15 |
2549 | สารยับยั้งเอนไซม์ย่อยคาร์โบไฮเดรตของสารสกัดถั่วแดงและดอกกระเจี๊ยบที่มีผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดหมู หัวหน้าโครงการ (ref: A13643) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน รายได้ วทท งบประมาณ: 40,000 บาท | 01-APR-06, 28-FEB-07 |
รวม 14 รายการ 1,789,420 บาท* |
Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th