ตำแหน่ง: อาจารย์
วุฒิ: ปริญญาโท
อีเมล: chumphon.n@psu.ac.th
สังกัด: สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ
ประเภท: พนักงานมหาวิทยาลัย
สาขาความเชี่ยวชาญ: Food processing; Food Engineering
ปี | วุฒิ | สาขา | สถาบัน | ประเทศ |
---|---|---|---|---|
2547 | วศ.ม. | วิศวกรรมเคมี | Prince of Songkla University | Thailand |
2542 | วท.บ. | เคมี-ชีววิทยา | Prince of Songkla University | Thailand |
ปีที่เผยแพร่ | ISI | Scopus | TCI | ISI\Scopus | รวม |
---|---|---|---|---|---|
2005/2548 | 0 | 0 | 1 | 0 | 1 |
2017/2560 | 0 | 0 | 1 | 0 | 1 |
2020/2563 | 0 | 0 | 1 | 0 | 1 |
รวม | 0 | 0 | 3 | 0 | 3 |
ปีที่เผยแพร่ | Proceeding | หนังสือ-ตำรา | สิทธิบัตร/อนุสิทธิฯ | โครงการวิจัย |
---|---|---|---|---|
2006/2549 | 0 | 0 | 0 | 1 |
2014/2557 | 0 | 0 | 0 | 2 |
2017/2560 | 0 | 0 | 0 | 2 |
2018/2561 | 1 | 0 | 0 | 2 |
2019/2562 | 1 | 0 | 1 | 1 |
2022/2565 | 0 | 0 | 0 | 3 |
2023/2566 | 0 | 0 | 0 | 1 |
รวม | 2 | 0 | 1 | 12 |
ปีงบ | โครงการ/บทบาท | แหล่งทุน | ช่วงเวลา |
---|---|---|---|
2566 | นวัตกรรมจากกล้วยพันธุ์พื้นเมืองภาคใต้ของประเทศไทย: ส่วนประกอบเชิงฟังก์ชันและอาหารเพื่อสุขภาพ Innovation from Local Banana Cultivars (Musa sp.) in Southern of Thailand: Functional Ingredient and Health Food ผู้ร่วมวิจัย (ref: 23900) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: n/a บาท | 01-OCT-22, 30-SEP-23 |
2565 | นวัตกรรมจากกล้วยกล้วยพันธุ์พื้นเมืองภาคใต้ของประเทศไทย: ส่วนประกอบเชิงฟังก์ชันและอาหารเพื่อสุขภาพ Innovation from Local Banana Cultivars (Musa sp.) in Southern of Thailand: Functional Ingredient and Health Food ผู้ร่วมวิจัย (ref: X650074) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: n/a บาท | 01-OCT-21, 30-SEP-22 |
2565 | การใช้ประโยชน์จากเปลือกกล้วยในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ Utilization of banana peel for developing healthy snack product ผู้ร่วมวิจัย (ref: X650330) | เงินงบประมาณแผ่นดิน ทุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund : FF) งบประมาณ: 254,823 บาท | 01-OCT-21, 30-SEP-22 |
2565 | โครงการการศึกษาระบบนิเวศชายฝั่งสำหรับจัดทำแผนแม่บทการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเชิงพื้นที่เพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิตฐานรากชุมชนชายฝั่งโดยการมีส่วนร่วมของภาคีเครือข่าย : กรณีศึกษาอ่าวปัตตานี Study on coastal ecosystem profile for the formation of master plan of an area-based management of natural resources and environment to leverage grass-rooted community?s standard of livings with a participation of networks: A case study of Pattani bay ผู้ร่วมวิจัย (ref: X650630) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) {PMU} สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) งบประมาณ: n/a บาท | 27-SEP-22, 26-MAR-24 |
2562 | ผลของระยะการสุกและการให้ความร้อนต่อสมบัติแป้งกล้วย Effect of ripening stage and thermal treatment on properties banana flour ผู้ร่วมวิจัย (ref: X620956) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 300,000 บาท | 28-SEP-19, 28-SEP-21 |
2561 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์สะตอดองในน้ำปรุงรสพร้อมบริโภค The Development of Fermented Stinky Bean (Sa Taw Dong) Product in Seasoning for Ready to Eat ผู้ร่วมวิจัย (ref: 20584) | เงินรายได้วิทยาเขต ทั่วไป (วิทยาเขตปัตตานี) งบประมาณ: 200,000 บาท | 01-APR-18, 30-MAR-19 |
2561 | แบบจำลองทางคณิตศาสตร์ของการอบแห้งด้วยพลังงานแสงอาทิตย์และสภาวะการอบแห้งกากถั่วเหลือง Mathematical model of solar drying and the conditions of drying okara หัวหน้าโครงการ (ref: 21204) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี) งบประมาณ: 30,000 บาท | 01-OCT-17, 30-SEP-18 |
2560 | ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มน้ำอ้อยพาสเจอร์ไรส์บรรจุขวดอัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ Pasteurized and Carbonated Sugarcane Juice Beverage Product หัวหน้าโครงการ (ref: X601546) | เงินทุนภายนอก (ในประเทศ) โครงการ Innovation Hubs กลุ่มเรื่องเกษตรและอาหาร งบประมาณ: 250,000 บาท | 01-JUL-17, 01-FEB-18 |
2560 | ผลของการให้ความร้อนด้วยไมโครเวฟในการพาสเจอร์ไรส์แบบต่อเนื่องต่อคุณภาพของน้ำอ้อย Effect of Continuous Microwave Heating Pasteurization on Quality of Sugarcane Juice หัวหน้าโครงการ (ref: 19575) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนสนับสนุนงานวิจัยระดับปริญญาตรี) งบประมาณ: 20,000 บาท | 01-MAY-17, 31-OCT-17 |
2557 | การออกแบบเครื่องเอ็กซ์ทรูเดอร์สกรูเดี่ยวโดยจำลองการไหลด้วยวิธีไฟไนต์อิลิเมนต์ สำหรับผลิตผลิตภัณฑ์พองตัวจากข้าว Design of Single Screw Extruder by Computational Fluid Dynamics with Finite Element Method for Production of Expanded Rice หัวหน้าโครงการ (ref: 15180) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล วทท. (ทุนมุ่งเป้าด้านอาหารฮาลาล) งบประมาณ: 400,000 บาท | 01-OCT-14, 30-SEP-15 |
2557 | การจำลองการไหลในเอ็กซ์ทรูเดอร์ด้วย OpenFOAM - หัวหน้าโครงการ (ref: 18377) | เงินรายได้มหาวิทยาลัย ทุนพัฒนาศักยภาพการทำวิจัยของอาจารย์ใหม่ งบประมาณ: n/a บาท | 01-JUN-14, 31-MAY-15 |
2549 | ถังหมักต้นแบบสำหรับการผลิตเอทานอลจากกากน้ำตาลอ้อยโดย Saccharomyces carlsbergensis Bioreactor Model for Ethanol Production with SugarCane Molasses by Saccharomyces carlsbergensis หัวหน้าโครงการ (ref: A13594) | เงินรายได้คณะ/หน่วยงาน รายได้ วทท งบประมาณ: 40,000 บาท | 01-JUL-06, 30-JUN-07 |
รวม 12 รายการ 1,494,823 บาท* |
ปีงบ | ชื่อผลงาน/การประชุม | เจ้าภาพ/สถานที่ | วันที่จัด |
---|---|---|---|
2562 | แบบจำลองทางคณิตศาสตร์ของการทำแห้งกากถั่วเหลืองด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ Mathematical model for solar drying of soybean meal , page: 75-75 ผู้แต่งหลัก: ชุมพร หนูเมือง : 100% | ไทย | 11-13/12/2561 |
2561 | ผลของการให้ความร้อนด้วยไมโครเวฟในการพาสเจอร์ไรส์แบบต่อเนื่อง
ต่อคุณภาพของน้ำอ้อย , page: 55-55 ผู้แต่งหลัก: ชุมพร หนูเมือง : 100% | ไทย | 7-8/12/2560 |
รวม 2 รายการ |
ปีงบ | ชื่อผลงาน |
---|---|
2562 | ตะเกียบจากแป้งข้าวเจ้าผสมใยมะพร้าวและกรรมวิธีการผลิตผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อนุสิทธิบัตร, 2559-2566 หลัก: ชุมพร หนูเมือง : 100% |
รวม 1 รายการ |
Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th