SAT Data and Information Center

ศูนย์ข้อมูลและสารสนเทศเพื่อการบริหารองค์กรสู่ความเป็นเลิศ


ข้อมูลผลงานตีพิมพ์

แสดงข้อมูลผลงานตีพิมพ์ อ้างอิงจากฐาน pubswatch.psu.ac.th

กรอง
ตาราง ผลงานตีพิมพ์ TCI หน่วยงาน อาหารและโภชนฯ
ลำดับรายละเอียดผลงาน
1ปฐมาวดี ทองแก้ว, นาเดีย สาและ และอัคลีมา แวฮามะ. (2565). ผลของการให้โภชนศึกษาต่อการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหารและระดับน้ำตาลเฉลี่ยสะสมในผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 2 โรงพยาบาลเจาะไอร้อง. วารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มรย., 7(1), 38-47.
Cited:
2ลักษณา ไชยมงคล, อิมรอน กาแบ และนูรูดิง ดารี. (2564). การงดอาหารเช้าของเด็กนักเรียน: กรณีศึกษาโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในและนอกเขตเทศบาล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี. วารสารโภชนาการ, 56(2), 36-49.
Cited:
3พัชรินทร์ ภักดีฉนวน และอาทิตา สาหัดสะตำ. (2564). ปริมาณกรดไขมันทรานส์ในผลิตภัณฑ์ครีมเทียม เนยเทียมและเนยขาว ที่จำหน่ายในพื้นที่จังหวัดปัตตานี. วารสารวิจัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย, 13(1), 1-11.
Cited:
4ปิยาณี ศรียา, ลักษณา ไชยมงคล, อนิรุต เกปัน และอุดมลักษณ์ มาตย์สถิตย์. (2564). ผลการใช้ชุดกิจกรรมอาหารทางการแพทย์ต่อความรู้ความเข้าใจเเละการประยุกต์ใช้อาหารทางการแพทย์ของนักศึกษาสาขาวิชาโภชนศาสตร์และการกำหนดอาหาร. เวชสารแพทย์ทหารบก, 74(2), 85-95.
Cited:
5ชุมพร หนูเมือง (2563). การจำลองการถ่ายเทความร้อนในไส้กรอกอีสานย่าง. วารสารวิทยาศาสตร์ มข., 48(4), 542-553.
Cited:
6ปฐมาวดี ทองแก้ว, ยุวดี บุญผล และพจนา พัฒสุข. (2563). การพัฒนาและตรวจสอบคุณภาพแบบประเมินความรู้ด้านอาหารและโภชนาการสำหรับผู้ป่วยไตเรื้อรังและผู้ดูแลในโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช. วารสารโภชนาการ, 55(1), 1-16.
Cited:
7ลักษณา ไชยมงคล, สอลีฮะห์ บังคม และเศวต ไชยมงคล. (2563). การใช้ถั่วเหลืองงอกในการพัฒนาขนมหม้อแกงลดไขมันจากกะทิ. วารสารวิทยาศาสตร์ มข., 48(4), 483-491.
Cited:
8วีรยา คุ้มเมือง, เซลลี อาร์วินด รักห์มาน, ธัญญรัศม์ อุทัยพันธ์, เจริญ ภคธีรเธีรยร, ปิยะวรรณ์ บุญญานุพงศ์ และวรางคณา จุ้งลก. (2563). พฤกษเคมี ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ และความเป็นพิษต่อเซลล์มะเร็งของสารสกัดหญ้าพันงูเขียว. วารสารมหาวิทยาลัยทักษิณ, 23(2), 45-54.
Cited:
9ธัญลักษณ์ รอดสาย และศิวพร ปิ่นแก้ว. (2562). การติดตามรูปแบบการบริโภคและภาวะโภชนาการของหญิงให้นมบุตรและทารกระหว่างเดือนแรก และ 5 เดือนหลังคลอดที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ชานเมือง จังหวัดปัตตานี. วารสารโภชนาการ, 54(2), 80-93.
Cited:
10พรรณฑิภา เล่าสัม, พัชรินทร์ ภักดีฉนวน และปิ่น จันจุฬา. (2562). การเปรียบเทียบคุณภาพของน้ำนมแพะสเตอริไลซ์ที่ผลิตจากน้ำนมแพะสด และน้ำนมแพะแช่แข็งและผลของสารเพิ่มความคงตัว. วารสารวิจัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย, 11(1), 18-29.
Cited:
11สุวดี โพธิ์วิจิตร, อุดมลักษณ์ มาตย์สถิตย์, วีระศักดิ์ อัศววงศ์อารยะ และปิยานี รัตนชำนอง. (2562). ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและการวิเคราะห์ปริมาณฟีนอลิกและฟลาโวนอยด์ของสารสกัดจากสมุนไพรไทยพื้นบ้านสะค้านและมะแขว่นในเขตท้องถิ่นภาคเหนือ. วารสารวิจัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี, 18(1), 25-39.
Cited:
12Laksana Chaimongkol and ศิวพร ปิ่นแก้ว. (2560). การสํารวจสถานการณ์และทัศนคติของผู้ที่มีบทบาทสําคัญในการ ขับเคลื่อนโปรแกรมส่งเสริมโภชนาการของโรงเรียนในจังหวัดสงขลา. วารสารหน่วยวิจัยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อมเพื่อการเรียนรู้, 8(1), 67-84.
Cited:
13พัชรินทร์ ภักดีฉนวน, ใบศรี สร้อยสน, ประกายแก้ว ศุภอักษร และชุมพร หนูเมือง. (2560). ผลของเทคนิค Sous Vide และไนไตรท์ต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์ไก่กอและ. วารสารวิทยาศาสตร์ มข., 45(4), 914-923.
Cited:
14สุณีย์ บุญกำเหนิด, ซุลไบดะห์ มะเด็ง, ยูไวรียะฮ์ อับดุลดานิง และเทวี ทองแดง คาร์ริลา. (2560). ผลของเมล็ดแมงลักและอินนูลินต่อคุณภาพเค้กชิฟฟอน. วารสารคหเศรษฐศาสตร์, 60(3), 53-70.
Cited:
15ดีลา เถาะ, พัชรินทร์ ภักดีฉนวน และปิ่น จันจุฬา. (2559). ผลของกลีเซอรีนดิบในอาหารต่อองค์ประกอบและการเปลี่ยนแปลง คุณภาพของน้ำนมแพะสเตอริไลส์ระหว่างการเก็บ. แก่นเกษตร, 44(1), 117-126.
Cited:
16ทิพวัลย์ พงษ์เจริญ, สิวพร จิตต์งามกุศล, กัลย์ธิรา ธราพร, พัตธนี วินิจจะกูล และลักษณา ไชยมงคล. (2558). การส่งเสริมภาวะโภชนาการของหญิงตั้งครรภ์และหญิงให้นมบุตร: การประเมินแบบเร่งด่วนจากมุมมองของผู้ให้และผู้รับบริการ. วารสารการพยาบาลและการดูแลสุขภาพ, 33(1), 166-174.
Cited:
17ปิ่น จันจุฬา, พัชรินทร์ ภักดีฉนวน และสุธา วัฒนสิทธิ์. (2558). ผลของระดับกลีเซอรีนดิบในอาหารผสมเสร็จต่อสมรรถภาพการผลิต องค์ประกอบทางเคมี และปริมาณกรดไขมันในกล้ามเนื้อของแพะขุน. วารสารเกษตร, 31(2), 121-134.
Cited:
18ปิ่น จันจุฬา, พัชรินทร์ ภักดีฉนวน และสุธา วัฒนสิทธิ์. (2557). ผลของการทดแทนข้าวโพดด้วยกลีเซอรีนดิบในอาหารผสมเสร็จ ต่อปริมาณการกินได้ การย่อยได้ของโภชนะ กระบวนการหมัก ในกระเพาะรูเมน และเมแทบอไลท์ในกระแสเลือดของแพะ. แก่นเกษตร, 42(3), 397-408.
Cited:
19ปิ่น จันจุฬา, พัชรินทร์ ภักดีฉนวน และสุธา วัฒนสิทธิ์. (2557). ผลของระดับกลีเซอรีนดิบในอาหารผสมเสร็จต่อนิเวศวิทยาในกระเพาะรูเมนและสมดุลไนโตรเจนในแพะ. วารสารเกษตร, 30(3), 291-304.
Cited:
20ปิ่น จันจุฬา, พัชรินทร์ ภักดีฉนวน, ศิริวัฒน์ วาสิกศิริ และสมพงษ์ เทศประสิทธิ์. (2557). ผลของระดับโปรตีนในอาหารต่อการย่อยได้ เมแทบอไลท์ในกระแสเลือด และสมรรถภาพการผลิตของแพะรีดนม. วารสารเกษตร, 30(2), 191-200.
Cited:
21ปิ่น จันจุฬา, พัชรินทร์ ภักดีฉนวน และสุธา วัฒนสิทธิ์. (2557). สมรรถภาพการผลิตและลักษณะทางซากของแพะขุนที่ได้รับกลีเซอรีนดิบในอาหารผสมเสร็จ. แก่นเกษตร, 42(4), 509-520.
Cited:
22Nutchanet Tayeh, พัชรินทร์ ภักดีฉนวน และธรรมรัตน์ สัมมะวัฒนา. (2555). องค์ประกอบทางเคมีของน้ำนมแพะผง และผลของสภาวะการทำแห้งแบบพ่นฝอยต่อคุณภาพของนมแพะผง. วารสารวิทยาศาสตร์ มข., 40(3), 937-950.
Cited:
23อัมรินา แวมง, พัชรินทร์ ภักดีฉนวน และสุธีรา เสาวภาคย์. (2554). การเตรียมน้ำมันพรีอิมัลซิฟายด์และโครงสร้างระดับจุลภาคของไส้กรอกอิมัลชันที่ผลิตจากไขมันชนิดต่างๆ. วารสารเกษตรพระจอมเกล้า, 29(2), 18-26.
Cited:
24จารุวรรณ มณีศรี และพายัพ มาศนิยม. (2550). การเกิดและการยับยั้งฟิล์มยีสต์จากหน่อไม้ดองด้วยพืชปรุงแต่งกลิ่นรส. Songklanakarin Journal of Science and Technology, 29(4), 1135-1143.
Cited:
25ลือพงศ์ แก้วศรีจันทร์ และชุมพร หนูเมือง. (2548). แบบจำลอง UNIQUAC สำหรับสัมประสิทธิ์แอกติวิตีของระบบ1-โพรพานอล + น้ำ และ 2-โพรพานอล + น้ำ. Songklanakarin Journal of Science and Technology, 27(Suppl 3), 825-838.
Cited:
รวม TCI 25 รายการ 0 citations

Copyright ©2021-2022 by Faculty of Science and Technology
Prince of Songkla University, 181 Rusamilae Meaung Pattani, 94000
Tel: 073-331303 Email: scitech@g.psu.ac.th